Juniper เพิ่มความสามารถ Zero-Touch Provisioning ให้โซลูชัน SD-WAN

Juniper ได้ประกาศเพิ่มความสามารถให้ซอฟต์แวร์ Session Smart Routing(SSR) ให้ผู้ใช้งาน SD-WAN เริ่มต้นได้แบบ Zero-Touch

Credit: ShutterStock.com

Session Smart Routing(SSR) เป็นที่ได้มาจากการเข้าซื้อ 128Technology เมื่อปี 2020 ซึ่งกล่าวถึงการลด Cost ของ WAN และ SD-WAN โดยการเลือกเส้นทางตาม Session และความต้องการของแอปบน Tunnel แบบเดิม

ความสามารถ Zero-touch ที่กล่าวถึงครอบคลุมการตั้งค่า WAN Topology, Security Policy, WAN Service และ Policy, Network Tenancy และการตั้งค่าเครือข่าย โดยฟีเจอร์นี้อาศัยข้อมูลที่ผนึกเข้ากับแพลตฟอร์ม Mist Cloud & AI

นอกจากนี้ Juniper ยังอัปเกรตความสามารถด้าน Security ของ SSR ด้วยการเพิ่มเรื่อง IDS/IPS และ URLs Filtering เข้ามา โดยซอฟต์แวร์ SSR สามารถติดตั้งได้บน Private หรือ Public Cloud ก็ได้ รองรับทั้ง AWS, Azure, GCP, Openstack หรือ VMware ในส่วนของฮาร์ดแวร์ใหม่ที่เปิดตัวขึ้นเพื่อรองรับ SSR ธุรกิจระดับ SME สามารถเลือกใช้ SSR120 และ 130 ส่วนองค์กร ดาต้าเซนเตอร์ หรือการวางที่คลาวน์มีรุ่น SSR1000 ทั้งนี้กล่าวคือเพียงแค่เสียบปลั๊กอุปกรณ์ก็จะมีการคอนฟิคค่าต่างๆให้อัตโนมัติ

ที่มา : https://www.networkworld.com/article/3647293/juniper-adds-more-smarts-to-its-sd-wan.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน