Black Hat Asia 2023

John Chambers ประกาศลงจากตำแหน่งบอร์ดบริหารของ Cisco หลังดำรงตำแหน่งมาได้ 24 ปี

John Chambers ได้ประกาศลงจากตำแหน่ง Executive Chairman ของ Cisco แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ได้ลงจากตำแหน่ง CEO ไปเมื่อปี 2015

DAVOS/SWITZERLAND, 23JAN13 – John T. Chambers, Chairman and Chief Executive Officer, Cisco, USA delivers a speech during the televised session ‘Leading through Adversity – Improving Decision-Making’ at the Annual Meeting 2013 of the World Economic Forum in Davos, Switzerland, January 23, 2013.. . Copyright by World Economic Forum. . swiss-image.ch/Photo Remy Steinegger
Credit: Wikipedia

 

จากการลงตำแหน่งครั้งนี้ของ John Chambers ทำให้ Chuck Robbins ต้องควบทั้งตำแหน่ง CEO และ Executive Chairman ไปพร้อมๆ กัน เป็นผลให้ Chuck Robbins สามารถควบคุมทิศทางของ Cisco ในอนาคตได้มากขึ้นไปยิ่งกว่าเดิม

ในการทำงาน 24 ปีของ John Chambers นั้น ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง CEO ตั้งแต่ปี 1995 มาจนถึงปี 2015 John Chambers ได้ช่วยให้ยอดขายของ Cisco นั้นเติบโตขึ้นจากปีละ 1,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 42,000 ล้านบาทจนกลายมาเป็น 50,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.75 ล้านล้านบาทได้ ซึ่งก็ทำให้ Cisco นั้นกลายเป็นยักษ์ใหญ่ของวงการเทคโนโลยีรายหนึ่งมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

อย่างไรก็ดี การเติบโตของ Cisco นั้นได้ลดลงจากสองหลักต่อปีเหลือเพียงหลักเดียวตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ทำให้ John Chambers ลงจากตำแหน่ง CEO และให้ Chuck Robbins ขึ้นมาเป็น CEO แทนในปี 2015 เพื่อทำการเปลี่ยนทิศทางของบริษัท จากเดิมที่เน้นขาย Hardware ราคาแพง มาสู่ทิศทางใหม่ๆ ที่กลายเป็นบริษัทที่มีความรวดเร็วมากขึ้น, หลากหลายมากขึ้น และมีผลิตภัณฑ์ทางด้าน Software เติบโตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากกว่าแต่ก่อน

ทั้งนี้หลังจากที่ข่าว John Chambers ลงจากตำแหน่ง Executive Chairman ถูกเผยแพร่ หุ้นของ Cisco กลับพุ่งขึ้นถึง 7% เลยทีเดียว


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์