Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Cisco ยอดขายเติบโตเป็นประวัติการณ์ มุ่งโฟกัสด้าน Software เน้นหารายได้แบบ Recurring เป็นหลัก

Cisco ได้ออกมารายงานถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2018 ที่มีรายรับสูงถึง 12,800 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 409,600 ล้านบาทซึ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ของ Cisco เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า 6% และทำให้ยอดขายรวมของปีงบประมาณ 2018 สูงถึง 49,300 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.57 ล้านล้านบาท โดย Chuck Robbins ผู้ดำรงตำแหน่ง Chairman และ CEO แห่ง Cisco เองก็ได้ออกมาเล่าถึงทิศทางในอนาคตของบริษัทด้วย

 

Credit: Cisco

 

Chuck Robbins ระบุว่ากลยุทธ์ของ Cisco ถัดจากนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการในส่วนของ Software และมุ่งสร้างรายรับแบบ Recurring เป็นหลัก ซึ่งรายรับของ Cisco ในปัจจุบันนี้ 1 ใน 3 ก็มาจากรายรับรูปแบบดังกล่าว

ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ทาง Cisco นั้นมองว่า Partner ถือเป็นหัวใจสำคัญมากในยามนี้ เพราะ 85% ของธุรกิจของ Cisco นั้นเกิดขึ้นจากช่องทางของเหล่า Partner ทั่วโลก และในโครงการประเภทการทำ Digital Transformation เองนั้น เหล่า Partner ที่ทำงานร่วมกับลูกค้าโดยตรงก็จะเป็นกำลังสำคัญในการทำให้ Cisco รู้ถึงทิศทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ ขึ้นมาตอบโจทย์ได้

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในการแถลงผลประกอบการครั้งนี้ก็คือ Cisco Catalyst 9000 หรือ Cat9k ที่เป็นอุปกรณ์ Switch แบบ Subscription-based ที่กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของ Cisco ไปแล้ว โดยปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรใช้งานกว่า 9,600 รายแล้วหลังจากทำการเปิดตัวมาได้เพียงหนึ่งปีเท่านั้น

หุ้นของ Cisco พุ่งขึ้นมากกว่า 6% หลังจากที่มีการแถลงครั้งนี้

สำหรับรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาได้ที่ https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1939009&utm_source=newsroom.cisco.com&utm_campaign=Release_1939009&utm_medium=RSS ครับ

 

ที่มา: https://www.crn.com/cisco-ceo-robbins-partners-drive-digital-transformation-successAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน