เปิดตัว OpenStack Omni: บริหารจัดการ AWS ได้ด้วย OpenStack

เรามาถึงจุดที่ OpenStack สามารถบริหารจัดการ AWS ได้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

openstack_techtalkthai_banner

บริษัท Platform9 Systems ผู้ให้บริการ OpenStack และ Kubernetes แบบ Managed Software-as-a-Service (SaaS) ได้พัฒนาและเปิด Open Source ให้กับโครงการ OpenStack Omni ซึ่งเป็นชุดของ OpenStack Driver ที่ทำให้ OpenStack นั้นสามารถบริหารจัดการทรัพยากรบน Amazon Web Services (AWS) และกลายเป็น Hybrid Cloud อย่างเต็มตัวได้

สิ่งที่ OpenStack Omni ทำนั้นคือการเป็นชุดของ API สำหรับใช้ในการบริหารจัดการ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ในตัว โดยสามารถสร้าง OpenStack Instance, Image, Volume และ Network บน Amazon EC2 ได้ในปัจจุบัน และในอนาคตทาง Platform9 Systems ก็ได้ประกาศหา Contributor เพื่อช่วยพัฒนาให้ OpenStack Omni สามารถเข้าไปบริหารจัดการ Microsoft Azure, Google Compute Engine, Rackspace และอื่นๆ ได้ด้วย โดยตัว OpenStack Omni นี้จะต้องทำการ Integrate เข้ากับ Nova, Neutron, Cinder และ Glance ได้

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของโครงการ OpenStack Omni ได้ที่ https://github.com/platform9/openstack-omni เลยครับ

ที่มา: http://superuser.openstack.org/articles/manage-resources-aws-openstack-omni/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

เปิดตัว Panduit TX6A Vari-Matrix HD สาย Cat 6A UTP ขนาดเล็กที่สุดในโลก รองรับ 1-10GbE และ PoE++ ป้องกันสัญญาณรบกวนได้เหนือกว่ามาตรฐาน

ในปี 2023 นี้ถือเป็นปีที่น่าสนใจสำหรับวงการสายสัญญาณเครือข่าย เพราะผู้ผลิตทุกรายต่างเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาแข่งขันกันในหลายแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็วของ Ethernet ที่เพิ่มขึ้น, การรองรับอุปกรณ์ IoT ให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปจนถึงการตอบรับต่อประเด็นด้านความยั่งยืนหรือ Sustainability