IBM Flashsystem

เปิดตัว OpenStack Omni: บริหารจัดการ AWS ได้ด้วย OpenStack

เรามาถึงจุดที่ OpenStack สามารถบริหารจัดการ AWS ได้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

openstack_techtalkthai_banner

บริษัท Platform9 Systems ผู้ให้บริการ OpenStack และ Kubernetes แบบ Managed Software-as-a-Service (SaaS) ได้พัฒนาและเปิด Open Source ให้กับโครงการ OpenStack Omni ซึ่งเป็นชุดของ OpenStack Driver ที่ทำให้ OpenStack นั้นสามารถบริหารจัดการทรัพยากรบน Amazon Web Services (AWS) และกลายเป็น Hybrid Cloud อย่างเต็มตัวได้

สิ่งที่ OpenStack Omni ทำนั้นคือการเป็นชุดของ API สำหรับใช้ในการบริหารจัดการ Hybrid Cloud และ Multi-Cloud ในตัว โดยสามารถสร้าง OpenStack Instance, Image, Volume และ Network บน Amazon EC2 ได้ในปัจจุบัน และในอนาคตทาง Platform9 Systems ก็ได้ประกาศหา Contributor เพื่อช่วยพัฒนาให้ OpenStack Omni สามารถเข้าไปบริหารจัดการ Microsoft Azure, Google Compute Engine, Rackspace และอื่นๆ ได้ด้วย โดยตัว OpenStack Omni นี้จะต้องทำการ Integrate เข้ากับ Nova, Neutron, Cinder และ Glance ได้

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดของโครงการ OpenStack Omni ได้ที่ https://github.com/platform9/openstack-omni เลยครับ

ที่มา: http://superuser.openstack.org/articles/manage-resources-aws-openstack-omni/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Vellum แพลตฟอร์มพัฒนา AI สำหรับองค์กร ระดมทุน 20 ล้านดอลลาร์ ช่วยธุรกิจดีพลอยแอปเร็วขึ้น

Vocify หรือที่รู้จักกันในชื่อ Vellum ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำด้านการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์สำหรับองค์กร ประกาศว่า บริษัทสามารถระดมทุนระยะเริ่มต้นได้ 20 ล้านดอลลาร์ เพื่อขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และเพิ่มการเติบโตในตลาด

xAI ระดมทุนเพิ่มอีก มูลค่ากิจการอาจแตะ 200 พันล้านดอลลาร์

ผ่านไปไม่กี่สัปดาห์หลังจากการระดมทุนรอบก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า xAI Holdings กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อระดมทุนรอบใหม่อีก โดยตั้งเป้ามูลค่ากิจการไว้ที่ระหว่าง 170 พันล้านดอลลาร์ถึง 200 พันล้านดอลลาร์