
IMC Institute เปิดรับลงทะเบียน 2 หลักสูตรสำหรับผู้บริหารและผู้ปฏิบัติการ ได้แก่ Digital Transformation Strategy เชิงปฏิบัติแบบเข้มข้น (3 วัน 2 คืนที่พัทยา) และ Big Data Certification (120 ชั่วโมง) โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญจากสาขาต่างๆ ทั้งสองหลักสูตรเริ่มเรียนเดือนกันยายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเรียนได้วันนี้แล้ว

หลักสูตร Digital Transformation Strategy Workshop (3 วัน 2 คืน @Modus Hotel Pattaya)
พลวัตแห่งการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ เช่น IoT, Big Data, AI, และ Cloud Computing ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้อุตสาหกรรมต่างๆ เรียกปรากฎการณ์นี้ว่า Digital Disruption ส่งผลให้องค์กรเกิดแนวคิดที่จะทำเรื่อง Digital Transformation แต่ปัญหาหลักคือ เมื่อลงทุนไปแล้วกลับพบว่า ไม่ทำให้ธุรกิจดีขึ้น ซ้ำร้ายบางองค์กร พบว่า เทคโนโลยีไอทีที่ลงทุนไปไม่ได้ใช้งานให้คุ้มค่า
ความไม่สำเร็จของ Digital Transformation มาจากผู้บริหารเข้าใจผิดคิดว่า เป็นเรื่องของเทคโนโลยี จึงมอบภารกิจให้แผนกไอที ทั้งที่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องเปลี่ยนแปลง (Transformation) ดังนั้น จึงควรให้ความสำคัญต่อกลยุทธ์องค์กรให้เกิดการเปลี่ยนแปลง คำนึงถึงเทคโนโลยีดิจิทัลมากกว่า มุ่งนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ มาติดตั้งในองค์กร
องค์กรต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่าง Digitization และ Digitalization ซึ่งเป็นการลงทุนระบบเทคโนโลยีดิจิทัล เช่น การจัดหาระบบคอมพิวเตอร์, การจัดทำ ERP, CRM, การเก็บข้อมูลขึ้นระบบคลาวด์ หรือการแปลงข้อมูลต่างๆ ในองค์กรให้อยู่ในรูปดิจิทัล เหล่านี้เป็นเพียงขั้นตอนการทำ Digitization แต่สำหรับ Digitalization คือ การนำเทคโนโลยีดิจิทัลใหม่ๆ เข้ามาแล้วทำให้กระบวนการทำงานเปลี่ยนไป ทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น ข้อสำคัญคือ Customer Experience, Customer Journey เปลี่ยนโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ซึ่ง Digital Transformation คือ ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Digitalization นั่นเอง

หลักสูตร Digital Transformation Strategy Workshop จึงเป็นหลักสูตรที่ถูกออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นที่จะช่วยเติมเต็มความรู้ความเข้าใจและสร้างประโยชน์ให้แก่ท่านในการที่จะ
- เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในโลกดิจิทัล
- เข้าใจถึงแนวโน้มของเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ ทั้งที่กำลังจะเข้ามา Disrupt การทำธุรกิจ ที่กำลังมาช่วยสร้างมูลค่าในการทำธุรกิจ และที่กำลังมาทำให้เกิดความเสี่ยงต่อธุรกิจของท่าน ทั้งนี้รวมถึงนโยบายและกฏหมายต่างๆที่เกี่ยวข้อง
- ศึกษาวิธีการทำ Workshop เพื่อกำหนดทิศทางวางแผนการสร้างกลยุทธ์ด้านดิจิทัลให้กับองค์กร การสร้างวัฒนธรรมและการพัฒนาบุคลากร การติดตามและประเมินผลความก้าวหน้าและการเปลี่ยนแปลงในองค์กรที่เกิดจากการวางกลยุทธ์ด้านดิจิทัล
สถานที่อบรม: Modus Hotel (Pattaya)
ระยะเวลาอบรม: วันที่ 13 – 15 กันยายน 2019
ค่าอบรม: 19,700 บาทต่อท่าน / Package 4 ท่าน ราคาพิเศษเพียง 75,000 บาท (ราคายังไม่รวม VAT 7%)
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้บริหารขององค์กรทั้ง CEO, CIO, CFO หรือ CTO, ผู้บริหารด้าน IT และผู้บริหารด้านอื่นๆ ของหน่วยงานที่สนใจการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่มีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงขององค์กร
รายละเอียดเพิ่มเติม: Digital Transformation Strategy Workshop
หลักสูตร Big Data Certification (120 ชั่วโมง)
Big Data เป็นเทคโนโลยีที่กำลังกล่าวถึงกันอย่างมาก การที่ข้อมูลมีจำนวนมากขึ้นมหาศาล มีหลายรูปแบบ และการมีข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้องค์กรต่างๆต้องปรับโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูล (Information Infrastructure) มีการนำเทคโนโลยีใหม่เช่น Hadoop, NoSQL หรือ NewSQL เข้ามาใช้งาน ต้องมีการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้เข้าใจการใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ รวมถึงมีความรู้ในการวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ หลักสูตร Big Data Certification เป็นหลักสูตร 120 ชั่วโมงที่ต้องการพัฒนาให้ผู้เรียนได้เข้าใจถึงเรื่องของ Big Data มีความสามารถในการใช้เครื่องมือต่างๆ เข้าใจในเรื่องของ Business Intelligence และ Data Science ตลอดจนเรื่องรู้การทำ Big Data ตั้งแต่วางกลยุทธ์ จนถึงการทำ Predictive Analytics ด้วย Large-Scale Machine Learning การสอนในหลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยการบรรยาย การทำ Workshop โดยจะมีการติดตั้งใช้เครื่องมือ Big Data จริงๆที่สามารถทำงานได้ รวมถึงการใช้งานบนระบบ Cloud
จากหลักสูตรที่จัดไปช่วงกลางปี มีผู้สนใจ Big Data Certification Course และต้องการให้เปิดเพิ่ม ทางสถาบัน ไอเอ็มซี จึงได้รวบรวมวิทยากร และปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับ เทคโนโลยีที่มีเข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ ในหลากหลายมุมของการนำ Big Data ไปใช้ เป็นหลักสูตร 4 เดือน

หลักสูตรการอบรม 120 ชั่วโมงนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้ด้านต่างๆดังนี้
- เข้าใจหลักการของ Big Data และแนวโน้มของเทคโนโลยีด้านข้อมูล
- สามารถวางแผนการออกแบบ Big Data Infrastructure ในองค์กร และการออกแบบ Data Lake
- เรียนรู้การใช้งานเทคโนโลยี Hadoop และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องอาทิเช่น Spark, Hive, Impala, Sqoop, Flume และอื่นๆ ในด้าน Computation, Storage และ Ingestion
- สามารถเขียนโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูล Unstructure โดยใช้โปรแกรม Spark, MapReduce, Hive ได้
- เรียนรู้การใช้ Spark, SparkSQL เพื่อทำ In-memory Processing
- เรียนรู้การใช้ Big Data as a Service บน Cloud Platform
- เข้าใจหลักการการออกแบบและวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็น Business Intelliegence
- เข้าใจการใช้งาน Data Warehouse และการทำ Data Mining
- เรียนรู้หลักการของ Data Science และอัลกอริทึมในการพยากรณ์ข้อมูลต่างๆ ทั้งแบบที่เป็น Classification/Regression และ Clustering ด้วย Large-Scale Machine Learning
- เรียนรู้ Deep Learning
- เรียนรู้เครื่องมือในการทำ Data Visualization อย่าง Tableau
สถานที่อบรม: Skulthai Surawong Tower 8th floor (MRT สามย่าน)
ระยะเวลาอบรม: 120 ชั่วโมง โดยเรียนทุกเย็นวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ทั้งวัน เริ่ม 12 ก.ย. ถึง 30 พ.ย. 2019
ค่าอบรม: 59,000 บาท (รวมค่าเอกสารอบรม ค่าใช้งาน Cloud Services และค่าอาหาร / ราคายังไม่รวม VAT 7%)
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจจะพัฒนา Big Data และต้องการเป็น Big Data IT Professional หรือ Data Scientist โดยต้องมีความรู้พื้นฐานด้านไอทีมาเป็นอย่างดี มีความรู้เรื่องฐานข้อมูล และการเขียนโปรแกรมมาบ้าง
รายละเอียดเพิ่มเติม: Big Data Certification

เกี่ยวกับ IMC Institute
IMC Institute ศูนย์รวมข้อมูลเชิงวิชาการและพัฒนาศักยภาพความสามารถให้กับบุคลากรในอุตสาหกรรม IT เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในโลกของยุคเศรษฐกิจ เปิดหลักสูตรอบรมที่ครอบคลุมเนื้อหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่องค์กรและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน มีความจำเป็นต้องนำไปใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ดูรายละเอียดหลักสูตรต่างได้ที่ http://www.imcinstitute.com/