CDIC 2023

IBM เผยรายได้ประจำปีเติบโตขึ้นสูงสุดในรอบทศวรรษ

รายรับทั้งปี 2022 ของ IBM เพิ่มขึ้น 5.5% เป็น 60,530 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตัวแปรที่สำคัญมาจากการเปลี่ยนไปใช้กลยุทธ์ที่เรียกว่า “hybrid cloud” ซึ่งสามารถช่วยเหลือลูกค้าในการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลของตนเองและการปรับใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์ในรูปแบบเช่า

James Kavanaugh ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ IBM บอกกับรอยเตอร์ว่า “บริษัทฯ กำลังมองเห็นธุรกิจที่ปรึกษาเติบโตในแง่ของการใช้จ่ายบนระบบคลาวด์”

  • ตัวเลขรายรับจากธุรกิจ “hybrid cloud” ของ IBM เพิ่มขึ้น 2% เป็น 6,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
  • ตัวเลขการเติบโตของรายได้รวมทรงตัวอยู่ที่ 16,690 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เมื่อสิ้นสุดไตรมาสวันที่ 31 ธันวาคม 2022 เมื่อเทียบกับตัวเลขที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ไว้ที่ 16,400 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ตามข้อมูลของ Refinitiv
  • ตัวเลขการจองอัตราแลกเปลี่ยนมากกว่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในช่วงไตรมาสที่สี่ 2022
  • ตัวเลขรายได้มากกว่าครึ่งหนึ่งของ IBM มาจากนอกสหรัฐฯ
การลงนามในข้อตกลงกับพันธมิตรด้านไฮเปอร์สเกลเลอร์ AWS ของ Amazon และ Azure ของ Microsoft เป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่สำคัญของรายได้ที่เติบโตขึ้นของ IBM
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …