IBM ตั้งสาขาแม่ของแผนก Watson Internet of Things ที่มิวนิค เยอรมนี พร้อมเผยแผนอนาคตของ Watson IoT

ibm_watson_iot_munich

IBM ประกาศตั้งสาขาแม่ของ Watson Internet of Things (IoT) Unit ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Watson IoT ด้วยการต่อยอดเทคโนโลยี Cognitive ร่วมกับข้อมูลจากอุปกรณ์นับพันล้านชิ้นผ่าน Watson IoT Cloud พร้อมทีมงานกว่า 1,000 คนในทุกๆ ตำแหน่งที่จะช่วยกันสร้างสรรค์โซลูชั่นต่างๆ ขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละราย พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัว Watson API มาด้วยกันอีก 4 ตระกูลใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่

  • Natural Language Processing (NLP) API Family สำหรับสร้าง Interface ให้มนุษย์สื่อสารกับระบบต่างๆ ด้วยภาษาพูดและภาษาเขียนได้ทันที
  • Machine Learning Watson API Family เพื่อจัดกลุ่มความสำคัญของข้อมูลต่างๆ จากการเรียนรู้จากข้อมูลและการใช้งานของผู้ใช้งาน
  • Video and Image Analytics API Family ประมวลผลข้อมูลวิดีโอและภาพนิ่งเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นและ Pattern ที่เกิดจากภาพ
  • Text Analytics API Family สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นข้อความจากแหล่งต่างๆ และทำ Correlation ข้อมูลเหล่านั้นเข้าด้วยกัน

ทั้งนี้ IBM ยังมีแผนที่จะเปิด Watson IoT Client Experience Center ทั่วโลกอีกด้วย เพื่อให้องค์กรต่างๆ ได้มาสัมผัสกับเทคโนโลยี IoT และ Cognitive ที่ทำงานร่วมกันบน Watson IoT Cloud พร้อมรับคำแนะนำและคำปรึกษาจากทีมงาน IBM โดยตรงได้อีกด้วย

ที่มา: http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/48443.wss

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ