CDIC 2023

IBM เพิ่มความสามารถให้ Cloud Pak for Security

IBM ได้ประกาสเพิ่มความสามารถใหม่ให้แก่ Cloud Pak for Security เพื่อตอบโจทย์ด้าน Security Visibility ให้ครอบคลุมได้มากยิ่งขึ้น

credit : IBM

IBM Cloud Pak for Security ถูกเปิดตัวมาด้วยคอนเซปต์ที่ว่าขอเป็นผู้รวบรวมข้อมูล (insights) จากแหล่งต้นทางต่างๆ มาทำการบริหารจัดการภัยคุกคามตั้งแต่การตรวจหา วิเคราะห์ และตอบสนอง โดยความสามารถใหม่ที่เพิ่มขึ้นมีดังนี้

  • Threat Respond & Data Security – มี Data Security Hub ใหม่ช่วยให้นักวิเคราะห์เห็นภาพว่าข้อมูลสำคัญอยู่ที่ไหนใน Hybrid Cloud และถูกใช้อย่างไร เมื่อไหร่ 
  • Threat Intelligence – สามารถรับข้อมูลภัยคุกคามจากหลายแหล่งได้มากขึ้นจากเดิมที่มาจาก IBM X-force อย่างเดียว เพิ่มเป็นรับได้จาก AlienVault OTX, Cisco Threatgrid, MaxMind Geolocation, SANS Internet StormCenter และ Virustotal คาดว่าจะเริ่มจริงใน Q4
  • Service and Support – ออกบริการใหม่สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือด้าน Security ให้ลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ

โดยสรุปก็คือจากการประกาศครั้งนี้ทำให้ Cloud Pak for Security มีการเพิ่มแหล่งรับของข้อมูลมากขึ้นเป็น Threat Intelligence 6 แห่ง และมี Connector ไปต่อกับแหล่งข้อมูลอื่นๆ ได้ถึง 25 ตัว (อาจจะผลิตภัณฑ์หรือบริการต่างๆ เช่น AWS, Azure หรือเครื่องมือด้านความมั่นคงปลอดภัย) รวมถึงมี Case Management ถึง 165 รายการที่ไปต่อยอดกับการตอบสนองด้วย Playbook และ AI มาช่วยจัดลำดับความสำคัญ

ที่มา : https://newsroom.ibm.com/2020-10-14-IBM-Advances-Cloud-Pak-for-Security-to-Manage-Threats-Across-Tools-Teams-Clouds และ https://www.zdnet.com/article/ibm-updates-cloud-pak-for-security-with-new-data-security-hub และ https://www.networkworld.com/article/3584464/ibm-expands-role-of-core-hybrid-cloud-security-platform.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รู้จักกับ Jupiter: เทคโนโลยี Data Center Networks ของ Google สำหรับเชื่อมต่อ Server หลายหมื่นเครื่องด้วยประสิทธิภาพสูง

สำหรับเหล่า Network Engineer การติดตามสถาปัตยกรรมเครือข่ายใหม่ๆ ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาที่สร้างความรู้และความบันเทิงได้ไม่น้อย และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Jupiter ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Data Center Networking ของ Google ที่อยู่เบื้องหลังของบริการ Google Search, YouTube, Gmail, และ Google Cloud Platform อย่าง AI/ML, Compute Engine, BigQuery Analytics, Spanner Database และอื่นๆ กันครับ

Google เปิดตัว TPU v5p และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรมใหม่สำหรับ Supercomputer แห่งอนาคต

สัปดาห์ที่ผ่านมา Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึง 2 สิ่งใหม่สำหรับการประมวลผล AI ได้แก่ Google Cloud TPU v5p ระบบ AI Accelerator รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความเร็ว, การเพิ่มขยาย และความยืดหยุ่นสูงสุดเท่าที่เคยมีมา และ AI Hypercomputer สถาปัตยกรรม Supercomputer ใหม่บน Google Cloud สำหรับรองรับงาน AI โดยเฉพาะ