Breaking News

ครั้งแรกในวงการ ไอบีเอ็มเผยโฉมโซลูชั่นอัจฉริยะด้านความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ครบวงจร [Official News]

ibm_logo

ไอบีเอ็มในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยระดับองค์กร เปิดตัวโซลูชั่น “ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้” เพื่อการปกป้องตั้งแต่บุคคล ข้อมูล ไปจนถึงแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์

กรุงเทพฯ – 7 พฤศจิกายน 2557 – ไอบีเอ็มประกาศความพร้อมในการนำโซลูชั่นแรกด้านการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ “ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้” เข้าปกป้องบุคคล ข้อมูล และแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ โดยโซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อปกป้องข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่สำคัญขององค์กรธุรกิจ พร้อมผนวกเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง (analytics) เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั่วทั้งองค์กร ทั้งการใช้งานบนระบบคลาวด์สาธารณะ (public cloud) ระบบคลาวด์ภายในองค์กร (private cloud) ตลอดจนอุปกรณ์สื่อพกพาต่างๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นระบบคลาวด์แบบไฮบริด (hybrid cloud)

ibm_dynamic_cloud_security_diagram

ปัจจุบันคลาวด์ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารฝ่ายความปลอดภัยสารสนเทศ (Chief Information Security Officer – CISO) ล่าสุดของไอบีเอ็ม เปิดเผยว่าร้อยละ 85 ของผู้บริหารทั้งหมด 150 คน มองว่าองค์กรของตนจะย้ายไปสู่ระบบคลาวด์ และเกือบครึ่งคิดว่าผู้ให้บริการคลาวด์จะประสบปัญหาด้านการโจมตีระบบการรักษาความปลอดภัย แต่แม้จะมีข้อกังวลดังกล่าว ผู้บริหารยังคงมองถึงการย้ายระบบและข้อมูลสำคัญไปยังระบบคลาวด์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ องค์กรธุรกิจยังคงต้องพยายามอย่างมากที่จะปกป้องระบบไอทีที่มีอยู่ให้รอดพ้นจากการโจมตีที่มีความก้าวล้ำและตรวจพบได้ยากขึ้น โดยร้อยละ 75 ของการเจาะระบบรักษาความปลอดภัยต้องใช้เวลาหลายวันหรือแม้กระทั่งหลายเดือนกว่าที่จะตรวจพบ

“ทุกวันนี้ องค์กรธุรกิจย้ายข้อมูลและระบบสำคัญไปไว้บนคลาวด์มากขึ้น โดยมุ่งหวังว่าจะได้รับมาตรฐานความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นเดียวกับที่ติดตั้งในดาต้าเซ็นเตอร์” นางเจษฎา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด “ไอบีเอ็มยกเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยทั้งหมดไปไว้บนคลาวด์ เพื่อให้องค์กรสามารถจำกัดการเข้าถึงของผู้ใช้ ควบคุมข้อมูล และแสดงสถานะอย่างครอบคลุม พร้อมตรวจสอบภัยคุกคามได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อกับบุคลากร ข้อมูล และกระบวนการต่างๆ ผ่านระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น”

โซลูชั่นด้านความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ของไอบีเอ็มได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้ใช้ที่หลากหลาย พร้อมการแสดงสถานะให้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นที่ศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ หรือแม้กระทั่งบนอุปกรณ์พกพาของพนักงาน ทำให้องค์กรทราบโดยละเอียดว่าใครกำลังใช้ระบบคลาวด์อยู่ หรือผู้ใช้กำลังเข้าถึงข้อมูลใดและจากที่ใด

ibm_dynamic_cloud_security

โซลูชั่น ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ (Dynamic Cloud Security)

โซลูชั่นไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ (Dynamic Cloud Security) ของไอบีเอ็ม ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาช่องว่างด้านความปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเชื่อมโยงระบบกับแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในองค์กร บริการซอฟต์แวร์บนคลาวด์ (Software-as-a-Service: SaaS) ตลอดจนโมบายล์แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยวิศวกรกว่า 200 คนของไอบีเอ็มได้ร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นนี้ให้สามารถติดตั้งบนระบบคลาวด์หรือภายในองค์กรได้ และรองรับสภาพแวดล้อมทางไอทีแบบผสมผสานที่ลูกค้าต้องมีส่วนในการบริหารจัดการ โซลูชั่นนี้ยังสามารถทำงานบนบริการคลาวด์สาธารณะทั่วไป หรือบนบริการคลาวด์สาธารณะซอฟต์เลเยอร์ (SoftLayer) ของไอบีเอ็มที่มีการรับข้อมูลข่าวกรองจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นกว่า 2 หมื่นล้านครั้งต่อวัน พร้อมทีมงาน Managed Security Services ในกว่า 130 ประเทศทั่วโลกที่ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกและระบุภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์

ibm_jadesada_kraisingkorn

การเชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับระบบคลาวด์อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

โซลูชั่นไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ยังสามารถควบคุมการเชื่อมต่อผู้ใช้กับระบบคลาวด์อย่างปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการมอบหมายสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลที่จำแนกได้หลายระดับ ปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยประสิทธิภาพเดียวกันกับที่องค์กรได้รับในการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลภายในองค์กร รวมไปถึงการปิดช่องโหว่ของแอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงข้อมูลก่อนที่จะติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนระบบที่ใช้งานจริงหรือบนแอพสโตร์ พร้อมด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงที่นำเสนอข้อมูลแบบแบบเรียลไทม์ เพื่อรองรับการตรวจจับและตอบสนองอย่างฉับไวต่อการบุกรุกเข้าสู่เครือข่ายขององค์กรได้แบบทุกที่ทุกเวลา

การ์ทเนอร์ บริษัทวิเคราะห์ด้านไอที รายงานว่าเกือบครึ่งหนึ่งขององค์กรขนาดใหญ่จะปรับใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ภายในสิ้นปี 2560 โดยไอบีเอ็มได้มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทด้านความปลอดภัยกว่า 10 บริษัทตลอดทศวรรษที่ผ่านมา และลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในงานวิจัยและพัฒนาที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะ ไอบีเอ็มได้รับสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยกว่า 3,000 รายการ และล่าสุด Synergy Research ได้รายงานว่าไอบีเอ็มคือผู้ให้บริการไฮบริดคลาวด์รายใหญ่ที่สุด

############

เกี่ยวกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็ม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็มได้พัฒนาข้อมูลเชิงลึกด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปกป้องบุคลากร ข้อมูล แอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างรอบด้าน  ไอบีเอ็มนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลผู้ใช้และการเข้าถึง การจัดการข้อมูลความปลอดภัยและเหตุการณ์ การคุ้มครองฐานข้อมูล การพัฒนาแอพพลิเคชั่น การบริหารความเสี่ยง การจัดการอุปกรณ์เชื่อมต่อ การปกป้องการบุกรุกด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยไอบีเอ็มมีหน่วยงานวิจัยและพัฒนาและหน่วยงานบริการด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยใหม่ล่าสุดนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของไอบีเอ็มในการพัฒนาระบบคลาวด์สำหรับองค์กร จนถึงปัจจุบัน ไอบีเอ็มได้ใช้เงินลงทุนไปแล้วกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายระบบคลาวด์ทั่วโลก โดยครอบคลุมศูนย์ข้อมูล 40 แห่งในตลาดหลักๆ และเงินลงทุนอีก 7 พันล้านดอลลาร์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีคลาวด์ รวมไปถึงการเข้าซื้อกิจการมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์ของซอฟต์เลเยอร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ibm.com/security หรือติดตาม @IBMSecurity บนทวิตเตอร์ และเยี่ยมชมบล็อก IBM Security Intelligence

เกี่ยวกับไอบีเอ็ม ประเทศไทย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอบีเอ็ม ประเทศไทย ได้ที่ www.ibm.com/th หรือติดตาม www.facebook.com/IBMThailand และ Forward Thinker Forum บนหน้า LinkedIn ของไอบีเอ็ม ประเทศไทย ที่ http:linkd.in/1gy7SiY

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อไอบีเอ็ม ประเทศไทย

ปารณีย์ เรย์มองด็อง

โทรศัพท์: +66 2 273 4164

อีเมล: paranee@th.ibm.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fortinet เปิดตัว FortiGate E-Series ระดับ High-end ใหม่ 3 รุ่น

Fortinet ประกาศเปิดตัว FortiGate E-Series 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ 3300E, 2200E และ 1100E ชูจุดเด่นด้านประสิทธิภาพของ Threat Protection และ …

Gartner ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Meeting Solutions ปี 2019 Cisco ยังคงครองอันดับ 1

Gartner บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant สำหรับ Meeting Solutions ประจำปี 2019 ผลปรากฏว่า Cisco ครองตำแหน่ง Leader อันดับหนึ่งทั้งทางด้าน …