SUSE by Ingram

ครั้งแรกในวงการ ไอบีเอ็มเผยโฉมโซลูชั่นอัจฉริยะด้านความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ครบวงจร [Official News]

ibm_logo

ไอบีเอ็มในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยระดับองค์กร เปิดตัวโซลูชั่น “ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้” เพื่อการปกป้องตั้งแต่บุคคล ข้อมูล ไปจนถึงแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์

กรุงเทพฯ – 7 พฤศจิกายน 2557 – ไอบีเอ็มประกาศความพร้อมในการนำโซลูชั่นแรกด้านการรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ “ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้” เข้าปกป้องบุคคล ข้อมูล และแอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ โดยโซลูชั่นนี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อปกป้องข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่สำคัญขององค์กรธุรกิจ พร้อมผนวกเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง (analytics) เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทั่วทั้งองค์กร ทั้งการใช้งานบนระบบคลาวด์สาธารณะ (public cloud) ระบบคลาวด์ภายในองค์กร (private cloud) ตลอดจนอุปกรณ์สื่อพกพาต่างๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นระบบคลาวด์แบบไฮบริด (hybrid cloud)

ibm_dynamic_cloud_security_diagram

ปัจจุบันคลาวด์ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว โดยผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริหารฝ่ายความปลอดภัยสารสนเทศ (Chief Information Security Officer – CISO) ล่าสุดของไอบีเอ็ม เปิดเผยว่าร้อยละ 85 ของผู้บริหารทั้งหมด 150 คน มองว่าองค์กรของตนจะย้ายไปสู่ระบบคลาวด์ และเกือบครึ่งคิดว่าผู้ให้บริการคลาวด์จะประสบปัญหาด้านการโจมตีระบบการรักษาความปลอดภัย แต่แม้จะมีข้อกังวลดังกล่าว ผู้บริหารยังคงมองถึงการย้ายระบบและข้อมูลสำคัญไปยังระบบคลาวด์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ องค์กรธุรกิจยังคงต้องพยายามอย่างมากที่จะปกป้องระบบไอทีที่มีอยู่ให้รอดพ้นจากการโจมตีที่มีความก้าวล้ำและตรวจพบได้ยากขึ้น โดยร้อยละ 75 ของการเจาะระบบรักษาความปลอดภัยต้องใช้เวลาหลายวันหรือแม้กระทั่งหลายเดือนกว่าที่จะตรวจพบ

“ทุกวันนี้ องค์กรธุรกิจย้ายข้อมูลและระบบสำคัญไปไว้บนคลาวด์มากขึ้น โดยมุ่งหวังว่าจะได้รับมาตรฐานความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นเดียวกับที่ติดตั้งในดาต้าเซ็นเตอร์” นางเจษฎา ไกรสิงขร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด “ไอบีเอ็มยกเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยทั้งหมดไปไว้บนคลาวด์ เพื่อให้องค์กรสามารถจำกัดการเข้าถึงของผู้ใช้ ควบคุมข้อมูล และแสดงสถานะอย่างครอบคลุม พร้อมตรวจสอบภัยคุกคามได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ช่วยให้องค์กรสามารถเชื่อมต่อกับบุคลากร ข้อมูล และกระบวนการต่างๆ ผ่านระบบคลาวด์ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น”

โซลูชั่นด้านความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ของไอบีเอ็มได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้ใช้ที่หลากหลาย พร้อมการแสดงสถานะให้ทราบ ไม่ว่าจะเป็นที่ศูนย์ข้อมูล ระบบคลาวด์ หรือแม้กระทั่งบนอุปกรณ์พกพาของพนักงาน ทำให้องค์กรทราบโดยละเอียดว่าใครกำลังใช้ระบบคลาวด์อยู่ หรือผู้ใช้กำลังเข้าถึงข้อมูลใดและจากที่ใด

ibm_dynamic_cloud_security

โซลูชั่น ไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ (Dynamic Cloud Security)

โซลูชั่นไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ (Dynamic Cloud Security) ของไอบีเอ็ม ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาช่องว่างด้านความปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเชื่อมโยงระบบกับแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งในองค์กร บริการซอฟต์แวร์บนคลาวด์ (Software-as-a-Service: SaaS) ตลอดจนโมบายล์แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยวิศวกรกว่า 200 คนของไอบีเอ็มได้ร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นนี้ให้สามารถติดตั้งบนระบบคลาวด์หรือภายในองค์กรได้ และรองรับสภาพแวดล้อมทางไอทีแบบผสมผสานที่ลูกค้าต้องมีส่วนในการบริหารจัดการ โซลูชั่นนี้ยังสามารถทำงานบนบริการคลาวด์สาธารณะทั่วไป หรือบนบริการคลาวด์สาธารณะซอฟต์เลเยอร์ (SoftLayer) ของไอบีเอ็มที่มีการรับข้อมูลข่าวกรองจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นกว่า 2 หมื่นล้านครั้งต่อวัน พร้อมทีมงาน Managed Security Services ในกว่า 130 ประเทศทั่วโลกที่ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกและระบุภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์

ibm_jadesada_kraisingkorn

การเชื่อมต่อผู้ใช้เข้ากับระบบคลาวด์อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

โซลูชั่นไดนามิคคลาวด์เซคเคียวริตี้ยังสามารถควบคุมการเชื่อมต่อผู้ใช้กับระบบคลาวด์อย่างปลอดภัยมากขึ้น ด้วยการมอบหมายสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลที่จำแนกได้หลายระดับ ปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยประสิทธิภาพเดียวกันกับที่องค์กรได้รับในการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลภายในองค์กร รวมไปถึงการปิดช่องโหว่ของแอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงข้อมูลก่อนที่จะติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนระบบที่ใช้งานจริงหรือบนแอพสโตร์ พร้อมด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงที่นำเสนอข้อมูลแบบแบบเรียลไทม์ เพื่อรองรับการตรวจจับและตอบสนองอย่างฉับไวต่อการบุกรุกเข้าสู่เครือข่ายขององค์กรได้แบบทุกที่ทุกเวลา

การ์ทเนอร์ บริษัทวิเคราะห์ด้านไอที รายงานว่าเกือบครึ่งหนึ่งขององค์กรขนาดใหญ่จะปรับใช้ระบบไฮบริดคลาวด์ภายในสิ้นปี 2560 โดยไอบีเอ็มได้มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูลความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทด้านความปลอดภัยกว่า 10 บริษัทตลอดทศวรรษที่ผ่านมา และลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในงานวิจัยและพัฒนาที่เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะ ไอบีเอ็มได้รับสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยกว่า 3,000 รายการ และล่าสุด Synergy Research ได้รายงานว่าไอบีเอ็มคือผู้ให้บริการไฮบริดคลาวด์รายใหญ่ที่สุด

############

เกี่ยวกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็ม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็มได้พัฒนาข้อมูลเชิงลึกด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปกป้องบุคลากร ข้อมูล แอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างรอบด้าน  ไอบีเอ็มนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลผู้ใช้และการเข้าถึง การจัดการข้อมูลความปลอดภัยและเหตุการณ์ การคุ้มครองฐานข้อมูล การพัฒนาแอพพลิเคชั่น การบริหารความเสี่ยง การจัดการอุปกรณ์เชื่อมต่อ การปกป้องการบุกรุกด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยไอบีเอ็มมีหน่วยงานวิจัยและพัฒนาและหน่วยงานบริการด้านความปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยใหม่ล่าสุดนี้ยังตอกย้ำความมุ่งมั่นของไอบีเอ็มในการพัฒนาระบบคลาวด์สำหรับองค์กร จนถึงปัจจุบัน ไอบีเอ็มได้ใช้เงินลงทุนไปแล้วกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อขยายระบบคลาวด์ทั่วโลก โดยครอบคลุมศูนย์ข้อมูล 40 แห่งในตลาดหลักๆ และเงินลงทุนอีก 7 พันล้านดอลลาร์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีคลาวด์ รวมไปถึงการเข้าซื้อกิจการมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์ของซอฟต์เลเยอร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ibm.com/security หรือติดตาม @IBMSecurity บนทวิตเตอร์ และเยี่ยมชมบล็อก IBM Security Intelligence

เกี่ยวกับไอบีเอ็ม ประเทศไทย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอบีเอ็ม ประเทศไทย ได้ที่ www.ibm.com/th หรือติดตาม www.facebook.com/IBMThailand และ Forward Thinker Forum บนหน้า LinkedIn ของไอบีเอ็ม ประเทศไทย ที่ http:linkd.in/1gy7SiY

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อไอบีเอ็ม ประเทศไทย

ปารณีย์ เรย์มองด็อง

โทรศัพท์: +66 2 273 4164

อีเมล: paranee@th.ibm.com

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เผยแผนเข้าซื้อกิจการ Dashbase เสริมความสามารถ AppDynamics ติดตามวิเคราะห์ข้อมูล Real-Time Communication

Cisco ได้ออกมาเผยถึงเจตนาในการเข้าซื้อกิจการของ Dashbase ผู้พัฒนาโซลูชันวิเคราะห์ทราฟฟิกสำหรับระบบ Voice, Video และ Chat โดยเฉพาะ เพื่อนำความสามารถของ Dashbase ไปเสริมให้กับ Cisco AppDynamics โดยเฉพาะ

Cisco เผยแผนพัฒนา Co-Packaged Optics ความเร็ว 800Gbps ที่ประหยัดพลังงาน คาดพร้อมใช้งานได้ปี 2024

Cisco ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือกับ Inphi ในการพัฒนา Co-Packaged Optics (CPO) สำหรับใช้ใน Switch รุ่นที่รองรับความเร็ว 51.2Tbps ในอนาคตซึ่งจะมี Interface 800Gbps แบบ Pluggable โดยคาดว่าการพัฒนานี้จะแล้วเสร็จและพร้อมนำเทคโนโลยีออกสู่ตลาดได้ในปี 2024