I-SECURE แนะนำฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ใหม่ล่าสุดบน PAN-OS 8.0

I-SECURE ผู้ให้บริการ Managed Security Services ชั้นนำของประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่ง (Tuning) และดูแลระบบ Next-generation Firewall ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 12 ปี ออกมาแนะนำถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Palo Alto Networks PAN-OS 8.0 เวอร์ชันใหม่ คือ Threat Intelligence Feeds ชี้ทุกองค์กรควรเปิดใช้งานเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยเชิงรุกแก่ระบบเครือข่าย

ฉลาดขึ้นด้วย Threat Intelligence Feeds จากกว่าร้อยล้านตัวอย่างมัลแวร์

เฉกเช่นผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คือการรู้เท่าทันการเกิดขึ้นของภัยคุกคามใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเตรียมพร้อมป้องกันได้อย่างทันท่วงที Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชื่อดังพร้อมตอบรับปัจจัยที่สำคัญนี้โดยการเพิ่มฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds เข้ามาในระบบปฏิบัติการ PAN-OS 8.0 เวอร์ชันล่าสุด เพื่อเพิ่มความชาญฉลาดและการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้แก่ระบบเครือข่ายขององค์กร

ใน PAN-OS 8.0 นี้ Palo Alto Networks จะทำการ Feed ข้อมูลหมายเลข IP อันตราย (หรือหมายเลข IP ของแฮ็คเกอร์) ล่าสุดที่รวบรวมมาจากทั่วโลกเข้ามายังอุปกรณ์ Next-generation Firewall เมื่อตรวจพบว่าหมายเลข IP ดังกล่าวพยายามติดต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กร อุปกรณ์ Next-generation Firewall จะทำการบล็อกการเชื่อมต่อเหล่านั้นทันทีก่อนที่แฮ็คเกอร์จะเข้ามาสร้างความเสียหายใดๆ ซึ่งฟีดหมายเลข IP อันตรายนี้จะถูกอัปเดตใหม่ล่าสุดทุกวัน ที่สำคัญคือเมื่อใช้ฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ร่วมกับแพลตฟอร์ม Autofocus ก็จะทำให้สามารถรับทราบข้อมูลเชิงลึกของภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับหมายเลข IP เหล่านั้นเพิ่มเติมอีกด้วย

ง่ายขึ้นด้วย Managed Firewall Service จาก I-SECURE

แม้ว่าฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds จะเข้ามาเสริมประสิทธิภาพด้านการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้ดียิ่งขึ้น แต่การใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวโดยไม่ทำการวิเคราะห์และเฝ้าระวังอย่างรอบคอบก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาได้ เช่น บางหมายเลข IP มีการใช้งานร่วมกันในหลายบริการ การปิดกั้นการเชื่อมต่อกับหมายเลข IP นั้นๆ อาจทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการอื่นๆ ที่ไม่เป็นอันตรายได้ เป็นต้น

Managed Firewall Service จาก I-SECURE จึงเป็นทางออกใหม่สำหรับองค์กรที่ต้องการผู้ช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์ Next-generation Firewall แบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับจูน Firewall และทีมศูนย์ SOC สำหรับเฝ้าระวังภัยคุกคามโดยเฉพาะ ทำให้ I-SECURE พร้อมช่วยลูกค้าตั้งแต่การติดตั้ง การตั้งค่าโดยยึดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) รวมไปถึงการให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ Next-generation Firewall นอกจากนี้ I-SECURE ยังให้บริการ Security Monitoring สำหรับเฝ้าระวัง ตรวจจับ แจ้งเตือน และตอบสนองต่อภัยคุกคามตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ผู้ที่สนใจบริการ Managed Firewall Service ของ I-SECURE สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.i-secure.co.th/contact-us/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รู้จักกับ Secure Access Service Edge (SASE) หัวใจแห่ง Network Security ในอนาคต

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน The Future of Network Security is in the Cloud บรรยายถึงแนวโน้มการเปลี่ยนผ่านด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud โดยนำเสนอโมเดลใหม่ที่เรียกว่า …

[รีวิว] ASUS ExpertPC D641MD คอมทำงานขนาดเล็ก สเป็คจัดเต็ม ต่อได้ 3 จอพร้อมกัน

ยังคงมีรีวิวต่อเนื่องสำหรับเครื่อง Commercial PC จาก ASUS ที่ต้องการบุกตลาดไทยภายใต้แบรนด์ ASUS ExpertPC โดยคราวนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอรีวิว ASUS ExpertPC D641MD ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นทำงานที่ถือว่าโดดเด่นมากจากการที่สามารถเชื่อมต่อจอได้มากถึง 3 จอในตัว และรองรับการอัปเกรดสเป็คให้กลายเป็นเครื่องแรงระดับ Workstation ได้เลย