Breaking News

I-SECURE แนะนำฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ใหม่ล่าสุดบน PAN-OS 8.0

I-SECURE ผู้ให้บริการ Managed Security Services ชั้นนำของประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่ง (Tuning) และดูแลระบบ Next-generation Firewall ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 12 ปี ออกมาแนะนำถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Palo Alto Networks PAN-OS 8.0 เวอร์ชันใหม่ คือ Threat Intelligence Feeds ชี้ทุกองค์กรควรเปิดใช้งานเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยเชิงรุกแก่ระบบเครือข่าย

ฉลาดขึ้นด้วย Threat Intelligence Feeds จากกว่าร้อยล้านตัวอย่างมัลแวร์

เฉกเช่นผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คือการรู้เท่าทันการเกิดขึ้นของภัยคุกคามใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเตรียมพร้อมป้องกันได้อย่างทันท่วงที Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชื่อดังพร้อมตอบรับปัจจัยที่สำคัญนี้โดยการเพิ่มฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds เข้ามาในระบบปฏิบัติการ PAN-OS 8.0 เวอร์ชันล่าสุด เพื่อเพิ่มความชาญฉลาดและการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้แก่ระบบเครือข่ายขององค์กร

ใน PAN-OS 8.0 นี้ Palo Alto Networks จะทำการ Feed ข้อมูลหมายเลข IP อันตราย (หรือหมายเลข IP ของแฮ็คเกอร์) ล่าสุดที่รวบรวมมาจากทั่วโลกเข้ามายังอุปกรณ์ Next-generation Firewall เมื่อตรวจพบว่าหมายเลข IP ดังกล่าวพยายามติดต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กร อุปกรณ์ Next-generation Firewall จะทำการบล็อกการเชื่อมต่อเหล่านั้นทันทีก่อนที่แฮ็คเกอร์จะเข้ามาสร้างความเสียหายใดๆ ซึ่งฟีดหมายเลข IP อันตรายนี้จะถูกอัปเดตใหม่ล่าสุดทุกวัน ที่สำคัญคือเมื่อใช้ฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ร่วมกับแพลตฟอร์ม Autofocus ก็จะทำให้สามารถรับทราบข้อมูลเชิงลึกของภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับหมายเลข IP เหล่านั้นเพิ่มเติมอีกด้วย

ง่ายขึ้นด้วย Managed Firewall Service จาก I-SECURE

แม้ว่าฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds จะเข้ามาเสริมประสิทธิภาพด้านการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้ดียิ่งขึ้น แต่การใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวโดยไม่ทำการวิเคราะห์และเฝ้าระวังอย่างรอบคอบก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาได้ เช่น บางหมายเลข IP มีการใช้งานร่วมกันในหลายบริการ การปิดกั้นการเชื่อมต่อกับหมายเลข IP นั้นๆ อาจทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการอื่นๆ ที่ไม่เป็นอันตรายได้ เป็นต้น

Managed Firewall Service จาก I-SECURE จึงเป็นทางออกใหม่สำหรับองค์กรที่ต้องการผู้ช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์ Next-generation Firewall แบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับจูน Firewall และทีมศูนย์ SOC สำหรับเฝ้าระวังภัยคุกคามโดยเฉพาะ ทำให้ I-SECURE พร้อมช่วยลูกค้าตั้งแต่การติดตั้ง การตั้งค่าโดยยึดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) รวมไปถึงการให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ Next-generation Firewall นอกจากนี้ I-SECURE ยังให้บริการ Security Monitoring สำหรับเฝ้าระวัง ตรวจจับ แจ้งเตือน และตอบสนองต่อภัยคุกคามตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ผู้ที่สนใจบริการ Managed Firewall Service ของ I-SECURE สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.i-secure.co.th/contact-us/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แฮ็กเกอร์เอาคืนเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์บริการ Data Breach Detection ขโมยฐานข้อมูลจำนวนมากมาเปิดเผย

เกิดเหตุแฮ็กเกอร์กลุ่มหนึ่งที่สามารถเจาะเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริการ Data Leak Detection ของบริษัท Night Lion Security โดยคนร้ายอ้างว่าได้ขโมยฐานข้อมูล Data Breach กว่า 8,200 ฐานข้อมูลออกมาได้

VMware Webinar: ปกป้องระบบอีเมลด้วย Workspace ONE & CASB

VMware ร่วมกับ Ingram Micro ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน IT Security เข้าร่วมฟังบรรยาย VMware Webinar เรื่อง “ปกป้องระบบอีเมลด้วย Workspace ONE & CASB” เพื่อเรียนรู้การนำ VMware Workspace ONE และ CASB มาปกป้องการใช้งาน Enterprise Email และ Apps จากภัยคุกคามไซเบอร์ ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี