I-SECURE แนะนำฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ใหม่ล่าสุดบน PAN-OS 8.0

I-SECURE ผู้ให้บริการ Managed Security Services ชั้นนำของประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่ง (Tuning) และดูแลระบบ Next-generation Firewall ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 12 ปี ออกมาแนะนำถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดบน Palo Alto Networks PAN-OS 8.0 เวอร์ชันใหม่ คือ Threat Intelligence Feeds ชี้ทุกองค์กรควรเปิดใช้งานเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยเชิงรุกแก่ระบบเครือข่าย

ฉลาดขึ้นด้วย Threat Intelligence Feeds จากกว่าร้อยล้านตัวอย่างมัลแวร์

เฉกเช่นผู้ดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น คือการรู้เท่าทันการเกิดขึ้นของภัยคุกคามใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเตรียมพร้อมป้องกันได้อย่างทันท่วงที Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชื่อดังพร้อมตอบรับปัจจัยที่สำคัญนี้โดยการเพิ่มฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds เข้ามาในระบบปฏิบัติการ PAN-OS 8.0 เวอร์ชันล่าสุด เพื่อเพิ่มความชาญฉลาดและการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้แก่ระบบเครือข่ายขององค์กร

ใน PAN-OS 8.0 นี้ Palo Alto Networks จะทำการ Feed ข้อมูลหมายเลข IP อันตราย (หรือหมายเลข IP ของแฮ็คเกอร์) ล่าสุดที่รวบรวมมาจากทั่วโลกเข้ามายังอุปกรณ์ Next-generation Firewall เมื่อตรวจพบว่าหมายเลข IP ดังกล่าวพยายามติดต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กร อุปกรณ์ Next-generation Firewall จะทำการบล็อกการเชื่อมต่อเหล่านั้นทันทีก่อนที่แฮ็คเกอร์จะเข้ามาสร้างความเสียหายใดๆ ซึ่งฟีดหมายเลข IP อันตรายนี้จะถูกอัปเดตใหม่ล่าสุดทุกวัน ที่สำคัญคือเมื่อใช้ฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds ร่วมกับแพลตฟอร์ม Autofocus ก็จะทำให้สามารถรับทราบข้อมูลเชิงลึกของภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับหมายเลข IP เหล่านั้นเพิ่มเติมอีกด้วย

ง่ายขึ้นด้วย Managed Firewall Service จาก I-SECURE

แม้ว่าฟีเจอร์ Threat Intelligence Feeds จะเข้ามาเสริมประสิทธิภาพด้านการป้องกันภัยคุกคามเชิงรุกให้ดียิ่งขึ้น แต่การใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวโดยไม่ทำการวิเคราะห์และเฝ้าระวังอย่างรอบคอบก็อาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาได้ เช่น บางหมายเลข IP มีการใช้งานร่วมกันในหลายบริการ การปิดกั้นการเชื่อมต่อกับหมายเลข IP นั้นๆ อาจทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการอื่นๆ ที่ไม่เป็นอันตรายได้ เป็นต้น

Managed Firewall Service จาก I-SECURE จึงเป็นทางออกใหม่สำหรับองค์กรที่ต้องการผู้ช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์ Next-generation Firewall แบบครบวงจร ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับจูน Firewall และทีมศูนย์ SOC สำหรับเฝ้าระวังภัยคุกคามโดยเฉพาะ ทำให้ I-SECURE พร้อมช่วยลูกค้าตั้งแต่การติดตั้ง การตั้งค่าโดยยึดแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) รวมไปถึงการให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ Next-generation Firewall นอกจากนี้ I-SECURE ยังให้บริการ Security Monitoring สำหรับเฝ้าระวัง ตรวจจับ แจ้งเตือน และตอบสนองต่อภัยคุกคามตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ผู้ที่สนใจบริการ Managed Firewall Service ของ I-SECURE สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.i-secure.co.th/contact-us/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veeam Availability Orchestrator v2 ออกแล้ว! พร้อมตอบโจทย์การทำ DR ในทุกองค์กร

Veeam ได้ประกาศออก Availability Orchestrator v2 แล้วซึ่งเปิดตัวเวอร์ชันแรกไปในปี 2018 โดยเวอร์ชันใหม่มีการเพิ่มขีดความสามารถให้ใช้งานได้ง่ายและรองรับการทำ DR ให้กับทุกองค์กร

นักวิจัยพบช่องโหว่ Zero-day ใหม่ของ Windows 10 บน Task Scheduler

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยในนามแฝง ‘SandboxEscaper’ ได้เปิดเผยช่องโหว่ Zero-day ใหม่ไว้บน GitHub ซึ่งเกิดกับส่วน Task Scheduler ของ Windows 10 ที่นำไปสู่การยกระดับสิทธิ์ได้