CDIC 2023

Huawei จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT อัปเดตเทรนด์ Cloud, 5G, AI และ Digital Power สำหรับธุรกิจไทย 17 – 19 พ.ย. 2021 ในแบบ Hybrid Event ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ และระบบ Online Conference

ทุกวันนี้โลกของธุรกิจและเทคโนโลยีกำลังผสานรวมเป็นหนึ่งอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีจากประเทศมหาอำนาจแต่ละแห่งในโลกนั้นก็มีแนวทางการพัฒนาและการตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ธุรกิจองค์กรไทยเองนั้นจึงควรต้องติดตามอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีของทั่วโลกให้ครบถ้วนและรอบด้าน

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเตรียมรับมือกับอนาคตในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีมงาน TechTalkThai จึงขอถือโอกาสเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเช่น Cloud, 5G, AI และ Digital Power แก่ธุรกิจองค์กรไทย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event สำหรับให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ในวิธีการที่ต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปรับตัวอย่างรวดเร็ว ก้าวสู่การเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตด้วยเทคโนโลยี

สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ยังไม่รวมถึงประเทศจีนนั้นมีประชากรรวมกันประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของโลก และยังมี GDP รวมกันประมาณ 25% ของ GDP รวมทั้งโลกจากข้อมูลเมื่อปี 2019 จึงถือเป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองจากทั่วโลก ทั้งในแง่ของเศรษฐกิจ, ประชากร, วัฒนธรรม, การท่องเที่ยว และมุมอื่นๆ อีกมากมาย

การมาของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นทำให้ทุกๆ ธุรกิจทั่วโลกต้องทำการปรับตัวด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เกิดการทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่มีความเฉพาะตัวขึ้นมาท่ามกลางช่วงวิกฤตครั้งนี้ นอกเหนือไปจากเทรนด์หลักอย่างเช่น E-Commerce, Logistics, Remote Workforce และอื่นๆ

แน่นอนว่า Cloud นั้นได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้เป็นอย่างมาก และทำให้เกิดบริการ SaaS หรือ AI สำหรับตอบโจทย์เฉพาะทางในภูมิภาคนี้ขึ้นมา รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับการทำ Localization ไปจนถึงกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ด้าน 5G สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในแต่ละอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าจับตามองยิ่งกว่าก็คือเทคโนโลยีเหล่านี้จะนำพาแต่ละประเทศในภูมิภาคไปสู่การพัฒนาและเติบโตอย่างยั่งยืนได้อย่างไร

ชวนไปงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT อัปเดตเทรนด์เทคโนโลยี Cloud, 5G, AI และ Digital Power

ในโอกาสนี้ ทีมงาน TechTalkThai จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ที่กำลังจะจัดขึ้นโดย Huawei ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อมาสัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างโอกาสให้กับธุรกิจในรูปแบบใหม่และการสร้างตลาดใหม่ด้วยนวัตกรรม ครอบคลุมสำหรับภาคอุตสาหกรรมการเงิน, ภาคอุตสาหกรรมการศึกษา, ภาคอุตสาหกรรมโครงข่ายพื้นฐาน, อุตสาหกรรมสุขภาพและการแพทย์, อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจค้าปลีก รวมถึงอุตสาหกรรมด้านพลังงานสะอาด (พลังงานอัจฉริยะ) ในงานเดียว

จากประสบการณ์ของทีมงาน TechTalkThai ที่เคยมีโอกาสไปร่วมงานสัมมนาของ Huawei ที่ผ่านมา พบว่าเทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดงในงานนั้นค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยจากการที่เทคโนโลยีส่วนใหญ่เป็นโซลูชันที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้มีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียและเห็นภาพของการนำมาประยุกต์ใช้งานในภูมิภาคอาเซียนได้ไม่ยากนัก รวมถึงการได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองใช้งานเทคโนโลยีในบูธที่จัดแสดงโซลูชันด้วยตนเองนี้ ก็จะทำให้การอัปเดตภาพรวมของเทคโนโลยีที่พร้อมนำมาใช้งานได้จริงนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการแบ่งปันวิสัยทัศน์จากผู้บริหารของ Huawei และพันธมิตรรายต่างๆ ที่มาร่วมในงาน ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นเทรนด์ทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่ใกล้ตัวจากองค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยกัน ดังนั้นการมาร่วมงานของ Huawei นี้ก็ถือเป็นโอกาสดีในการได้มา Refresh เทคโนโลยีและนวัตกรรมในฝั่งเอเชียในแต่ละรอบปีเลยก็ว่าได้

จัดงานยิ่งใหญ่ อัปเดตเทรนด์ธุรกิจและเทคโนโลยีเตรียมรับการกลับมาของอุตสาหกรรมในปี 2022 พร้อมรับชมได้ทั้งงานจริงที่ Central World และบนระบบ Online Conference

ในงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ และระบบ Online Conference นี้ นับว่าเป็นงานอัปเดตเทคโนโลยีและทำนายแนวโน้มที่น่าสนใจไม่น้อยจาก Huawei เพราะที่ผ่านมา งานของ Huawei นั้นมักเป็นการนำแนวคิด, นวัตกรรม และวิสัยทัศน์จากประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานำเสนอ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมที่มีความหลากหลายทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการประยุกต์นำไปใช้งาน

ทีมงาน Huawei ระบุว่าในงานครั้งนี้ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ จะมีทั้งงานสัมมนาที่จะพาผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจาก Huawei และธุรกิจพันธมิตรจำนวนมากมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ และเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังเกิดขึ้น รวมถึงจะยังมีบูธจัดแสดงเทคโนโลยีจากผู้พัฒนาเทคโนโลยีชาวไทยจำนวนมากที่จะมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นและถูกใช้งานจริงโดยธุรกิจองค์กรไทย เพื่อเป็นทางเลือกให้ธุรกิจต่างๆ ได้นำไปใช้ หรือพูดคุยเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน เตรียมรับต่อการฟื้นกลับมาของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมหลังจากปี 2022 เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกัน ทาง Huawei ก็ได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 นี้ร่วมกับ Asia-Pacific Innovation Day ดังนั้นเทคโนโลยีที่ถูกนำเสนอในงานนี้จึงไม่ได้มีเพียงแต่เทคโนโลยีจากไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นเทคโนโลยีจากประเทศต่างๆ ที่ธุรกิจไทยสามารถนำมาประยุกต์สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นได้

เนื้อหาในงานสัมมนาครั้งนี้จะแบ่งหัวข้อออกเป็นหลายส่วน เหมาะกับทั้งผู้บริหารระดับ C-Level ในธุรกิจองค์กรที่ต้องการเปิดมุมมองวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมแห่งอนาคต และยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานในวงการ IT ที่ต้องการเรียนรู้ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจหลังจากนี้

และสุดท้าย เพื่อให้งานสัมมนาครั้งนี้เป็นประโยชน์กับธุรกิจไทยอย่างทั่วถึง ทาง Huawei จึงตัดสินใจจัดงานครั้งนี้ในรูปแบบ Hybrid Event ที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานรับชมด้วยตนเองได้ที่ Central World ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 หรือจะเข้าร่วมชมงานสัมมนาครั้งนี้ผ่านช่องทาง Online ตลอดช่วงวันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2021 ก็ได้เช่นกัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 ได้ที่ https://events02.huawei.com/m/Ifiumy แต่สำหรับผู้ที่ยังกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 อยู่หรือยังไม่สะดวกไปร่วมงานจริง ก็สามารถรับชมทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์งาน https://activity.huaweicloud.com/intl/en-us/HCCThailand2022.html ได้ระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 นี้เช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …