Huawei จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT อัปเดตเทรนด์ Cloud, 5G, AI และ Digital Power สำหรับธุรกิจไทย 17 – 19 พ.ย. 2021 ในแบบ Hybrid Event ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ และระบบ Online Conference

ทุกวันนี้โลกของธุรกิจและเทคโนโลยีกำลังผสานรวมเป็นหนึ่งอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีจากประเทศมหาอำนาจแต่ละแห่งในโลกนั้นก็มีแนวทางการพัฒนาและการตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ธุรกิจองค์กรไทยเองนั้นจึงควรต้องติดตามอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีของทั่วโลกให้ครบถ้วนและรอบด้าน

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเตรียมรับมือกับอนาคตในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทีมงาน TechTalkThai จึงขอถือโอกาสเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเช่น Cloud, 5G, AI และ Digital Power แก่ธุรกิจองค์กรไทย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event สำหรับให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ในวิธีการที่ต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปรับตัวอย่างรวดเร็ว ก้าวสู่การเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตด้วยเทคโนโลยี

สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ยังไม่รวมถึงประเทศจีนนั้นมีประชากรรวมกันประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของโลก และยังมี GDP รวมกันประมาณ 25% ของ GDP รวมทั้งโลกจากข้อมูลเมื่อปี 2019 จึงถือเป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองจากทั่วโลก ทั้งในแง่ของเศรษฐกิจ, ประชากร, วัฒนธรรม, การท่องเที่ยว และมุมอื่นๆ อีกมากมาย

การมาของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นทำให้ทุกๆ ธุรกิจทั่วโลกต้องทำการปรับตัวด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เกิดการทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่มีความเฉพาะตัวขึ้นมาท่ามกลางช่วงวิกฤตครั้งนี้ นอกเหนือไปจากเทรนด์หลักอย่างเช่น E-Commerce, Logistics, Remote Workforce และอื่นๆ

แน่นอนว่า Cloud นั้นได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้เป็นอย่างมาก และทำให้เกิดบริการ SaaS หรือ AI สำหรับตอบโจทย์เฉพาะทางในภูมิภาคนี้ขึ้นมา รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับการทำ Localization ไปจนถึงกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ด้าน 5G สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในแต่ละอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าจับตามองยิ่งกว่าก็คือเทคโนโลยีเหล่านี้จะนำพาแต่ละประเทศในภูมิภาคไปสู่การพัฒนาและเติบโตอย่างยั่งยืนได้อย่างไร

ชวนไปงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT อัปเดตเทรนด์เทคโนโลยี Cloud, 5G, AI และ Digital Power

ในโอกาสนี้ ทีมงาน TechTalkThai จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ที่กำลังจะจัดขึ้นโดย Huawei ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อมาสัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างโอกาสให้กับธุรกิจในรูปแบบใหม่และการสร้างตลาดใหม่ด้วยนวัตกรรม ครอบคลุมสำหรับภาคอุตสาหกรรมการเงิน, ภาคอุตสาหกรรมการศึกษา, ภาคอุตสาหกรรมโครงข่ายพื้นฐาน, อุตสาหกรรมสุขภาพและการแพทย์, อุตสาหกรรมการผลิต, ธุรกิจค้าปลีก รวมถึงอุตสาหกรรมด้านพลังงานสะอาด (พลังงานอัจฉริยะ) ในงานเดียว

จากประสบการณ์ของทีมงาน TechTalkThai ที่เคยมีโอกาสไปร่วมงานสัมมนาของ Huawei ที่ผ่านมา พบว่าเทคโนโลยีที่นำมาจัดแสดงในงานนั้นค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยจากการที่เทคโนโลยีส่วนใหญ่เป็นโซลูชันที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้มีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียและเห็นภาพของการนำมาประยุกต์ใช้งานในภูมิภาคอาเซียนได้ไม่ยากนัก รวมถึงการได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองใช้งานเทคโนโลยีในบูธที่จัดแสดงโซลูชันด้วยตนเองนี้ ก็จะทำให้การอัปเดตภาพรวมของเทคโนโลยีที่พร้อมนำมาใช้งานได้จริงนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเข้าถึงได้ง่าย

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการแบ่งปันวิสัยทัศน์จากผู้บริหารของ Huawei และพันธมิตรรายต่างๆ ที่มาร่วมในงาน ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นเทรนด์ทางเทคโนโลยีและธุรกิจที่ใกล้ตัวจากองค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยกัน ดังนั้นการมาร่วมงานของ Huawei นี้ก็ถือเป็นโอกาสดีในการได้มา Refresh เทคโนโลยีและนวัตกรรมในฝั่งเอเชียในแต่ละรอบปีเลยก็ว่าได้

จัดงานยิ่งใหญ่ อัปเดตเทรนด์ธุรกิจและเทคโนโลยีเตรียมรับการกลับมาของอุตสาหกรรมในปี 2022 พร้อมรับชมได้ทั้งงานจริงที่ Central World และบนระบบ Online Conference

ในงาน Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ และระบบ Online Conference นี้ นับว่าเป็นงานอัปเดตเทคโนโลยีและทำนายแนวโน้มที่น่าสนใจไม่น้อยจาก Huawei เพราะที่ผ่านมา งานของ Huawei นั้นมักเป็นการนำแนวคิด, นวัตกรรม และวิสัยทัศน์จากประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานำเสนอ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมที่มีความหลากหลายทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการประยุกต์นำไปใช้งาน

ทีมงาน Huawei ระบุว่าในงานครั้งนี้ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ จะมีทั้งงานสัมมนาที่จะพาผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจาก Huawei และธุรกิจพันธมิตรจำนวนมากมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ และเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังเกิดขึ้น รวมถึงจะยังมีบูธจัดแสดงเทคโนโลยีจากผู้พัฒนาเทคโนโลยีชาวไทยจำนวนมากที่จะมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นและถูกใช้งานจริงโดยธุรกิจองค์กรไทย เพื่อเป็นทางเลือกให้ธุรกิจต่างๆ ได้นำไปใช้ หรือพูดคุยเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน เตรียมรับต่อการฟื้นกลับมาของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมหลังจากปี 2022 เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกัน ทาง Huawei ก็ได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 นี้ร่วมกับ Asia-Pacific Innovation Day ดังนั้นเทคโนโลยีที่ถูกนำเสนอในงานนี้จึงไม่ได้มีเพียงแต่เทคโนโลยีจากไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นเทคโนโลยีจากประเทศต่างๆ ที่ธุรกิจไทยสามารถนำมาประยุกต์สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นได้

เนื้อหาในงานสัมมนาครั้งนี้จะแบ่งหัวข้อออกเป็นหลายส่วน เหมาะกับทั้งผู้บริหารระดับ C-Level ในธุรกิจองค์กรที่ต้องการเปิดมุมมองวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมแห่งอนาคต และยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานในวงการ IT ที่ต้องการเรียนรู้ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจหลังจากนี้

และสุดท้าย เพื่อให้งานสัมมนาครั้งนี้เป็นประโยชน์กับธุรกิจไทยอย่างทั่วถึง ทาง Huawei จึงตัดสินใจจัดงานครั้งนี้ในรูปแบบ Hybrid Event ที่บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานรับชมด้วยตนเองได้ที่ Central World ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 หรือจะเข้าร่วมชมงานสัมมนาครั้งนี้ผ่านช่องทาง Online ตลอดช่วงวันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2021 ก็ได้เช่นกัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 22 ห้องประชุมคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021 ได้ที่ https://events02.huawei.com/m/Ifiumy แต่สำหรับผู้ที่ยังกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 อยู่หรือยังไม่สะดวกไปร่วมงานจริง ก็สามารถรับชมทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์งาน https://activity.huaweicloud.com/intl/en-us/HCCThailand2022.html ได้ระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 นี้เช่นกัน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ