Huawei จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 อัปเดตเทรนด์ Cloud, 5G, AI และ Digital Power สำหรับธุรกิจไทย 17 – 19 พ.ย. 2021 ในแบบ Hybrid Event ณ Central World และระบบ Online Conference

ทุกวันนี้โลกของธุรกิจและเทคโนโลยีกำลังผสานรวมเป็นหนึ่งอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีจากประเทศมหาอำนาจแต่ละแห่งในโลกนั้นก็มีแนวทางการพัฒนาและการตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ธุรกิจองค์กรไทยเองนั้นจึงควรต้องติดตามอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีของทั่วโลกให้ครบถ้วนและรอบด้าน

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเตรียมรับมือกับอนาคตในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Huawei จึงได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 ขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเช่น Cloud, 5G, AI และ Digital Power แก่ธุรกิจองค์กรไทย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event สำหรับให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ในวิธีการที่ต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปรับตัวอย่างรวดเร็ว ก้าวสู่การเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตด้วยเทคโนโลยี

สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ยังไม่รวมถึงประเทศจีนนั้นมีประชากรรวมกันประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของโลก และยังมี GDP รวมกันประมาณ 25% ของ GDP รวมทั้งโลกจากข้อมูลเมื่อปี 2019 จึงถือเป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองจากทั่วโลก ทั้งในแง่ของเศรษฐกิจ, ประชากร, วัฒนธรรม, การท่องเที่ยว และมุมอื่นๆ อีกมากมาย

การมาของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นทำให้ทุกๆ ธุรกิจทั่วโลกต้องทำการปรับตัวด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เกิดการทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่มีความเฉพาะตัวขึ้นมาท่ามกลางช่วงวิกฤตครั้งนี้ นอกเหนือไปจากเทรนด์หลักอย่างเช่น E-Commerce, Logistics, Remote Workforce และอื่นๆ

แน่นอนว่า Cloud นั้นได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้เป็นอย่างมาก และทำให้เกิดบริการ SaaS หรือ AI สำหรับตอบโจทย์เฉพาะทางในภูมิภาคนี้ขึ้นมา รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับการทำ Localization อย่างเช่น AI ที่สามารถทำความเข้าใจภาษา หรือระบบ Image Recognition สำหรับใบหน้าหรือป้ายทะเบียนรถที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ไปจนถึงกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ด้าน 5G สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในแต่ละอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าจับตามองยิ่งกว่าก็คือเทคโนโลยีเหล่านี้จะนำพาแต่ละประเทศในภูมิภาคไปสู่การพัฒนาและเติบโตอย่างยั่งยืนได้อย่างไร

จัดงานยิ่งใหญ่ อัปเดตเทรนด์ธุรกิจและเทคโนโลยีเตรียมรับการกลับมาของอุตสาหกรรมในปี 2022 พร้อมรับชมได้ทั้งงานจริงที่ Central World และบนระบบ Online Conference

ในงาน Powering Digital Thailand 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 ณ Central World และระบบ Online Conference นี้ นับว่าเป็นงานอัปเดตเทคโนโลยีและทำนายแนวโน้มที่น่าสนใจไม่น้อยจาก Huawei เพราะที่ผ่านมา งานของ Huawei นั้นมักเป็นการนำแนวคิด, นวัตกรรม และวิสัยทัศน์จากประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานำเสนอ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมที่มีความหลากหลายทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการประยุกต์นำไปใช้งาน

ทีมงาน Huawei ระบุว่าในงานครั้งนี้ที่จัดขึ้น ณ Central World จะมีทั้งงานสัมมนาที่จะพาผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจาก Huawei และธุรกิจพันธมิตรจำนวนมากมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ และเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังเกิดขึ้น รวมถึงจะยังมีบูธจัดแสดงเทคโนโลยีจากผู้พัฒนาเทคโนโลยีชาวไทยจำนวนมากที่จะมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นและถูกใช้งานจริงโดยธุรกิจองค์กรไทย เพื่อเป็นทางเลือกให้ธุรกิจต่างๆ ได้นำไปใช้ หรือพูดคุยเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน เตรียมรับต่อการฟื้นกลับมาของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมหลังจากปี 2022 เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกัน ทาง Huawei ก็ได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 นี้ร่วมกับ Asia-Pacific Innovation Day ดังนั้นเทคโนโลยีที่ถูกนำเสนอในงานนี้จึงไม่ได้มีเพียงแต่เทคโนโลยีจากไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นเทคโนโลยีจากประเทศต่างๆ ที่ธุรกิจไทยสามารถนำมาประยุกต์สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นได้

เนื้อหาในงานสัมมนาครั้งนี้จะแบ่งหัวข้อออกเป็นหลายส่วน เหมาะกับทั้งผู้บริหารระดับ C-Level ในธุรกิจองค์กรที่ต้องการเปิดมุมมองวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมแห่งอนาคต และยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานในวงการ IT ที่ต้องการเรียนรู้ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจหลังจากนี้

และสุดท้าย เพื่อให้งานสัมมนาครั้งนี้เป็นประโยชน์กับธุรกิจไทยอย่างทั่วถึง ทาง Huawei จึงตัดสินใจจัดงานครั้งนี้ในรูปแบบ Hybrid Event ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมงานรับชมด้วยตนเองได้ที่ Central World ตลอดเวลา 3 วันก็ได้ หรือจะเข้าร่วมชมงานสัมมนาครั้งนี้ผ่านช่องทาง Online ก็ได้เช่นกัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://events02.huawei.com/m/Ifiumy


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและปรับปรุงประสิทธิภาพ

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และช่วยเร่งประสิทธิภาพ All-flash F600 และ F900 PowerScale Node ได้ถึง 55%

Ubuntu Pro พร้อมใช้งานแล้ว

แนวทางด้าน Security เป็นเรื่องสำคัญซึ่งในการพัฒนาแอปด้วยโอเพ่นซอร์สที่มีการใช้เครื่องมือภายในมาประกอบกันเป็นปัญหามานานว่าจะรักษาให้ทุกส่วนอัปเดตอย่างเหมาะสมได้อย่างไร หนึ่งในแนวทางที่ Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Ubuntu จึงได้ปล่อย Subscription ล่าสุดที่ชื่อ Ubuntu Pro ออกมาให้องค์กรได้ใช้งาน