CDIC 2023

Huawei จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 อัปเดตเทรนด์ Cloud, 5G, AI และ Digital Power สำหรับธุรกิจไทย 17 – 19 พ.ย. 2021 ในแบบ Hybrid Event ณ Central World และระบบ Online Conference

ทุกวันนี้โลกของธุรกิจและเทคโนโลยีกำลังผสานรวมเป็นหนึ่งอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีจากประเทศมหาอำนาจแต่ละแห่งในโลกนั้นก็มีแนวทางการพัฒนาและการตอบโจทย์ลูกค้าผู้ใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ธุรกิจองค์กรไทยเองนั้นจึงควรต้องติดตามอัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีของทั่วโลกให้ครบถ้วนและรอบด้าน

เพื่อให้ธุรกิจองค์กรไทยสามารถเตรียมรับมือกับอนาคตในปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Huawei จึงได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 ขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเช่น Cloud, 5G, AI และ Digital Power แก่ธุรกิจองค์กรไทย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบ Hybrid Event สำหรับให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ในวิธีการที่ต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปรับตัวอย่างรวดเร็ว ก้าวสู่การเป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตด้วยเทคโนโลยี

สำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ยังไม่รวมถึงประเทศจีนนั้นมีประชากรรวมกันประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของโลก และยังมี GDP รวมกันประมาณ 25% ของ GDP รวมทั้งโลกจากข้อมูลเมื่อปี 2019 จึงถือเป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจและน่าจับตามองจากทั่วโลก ทั้งในแง่ของเศรษฐกิจ, ประชากร, วัฒนธรรม, การท่องเที่ยว และมุมอื่นๆ อีกมากมาย

การมาของ COVID-19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้นทำให้ทุกๆ ธุรกิจทั่วโลกต้องทำการปรับตัวด้วยเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว เกิดการทำ Digital Transformation ในรูปแบบที่หลากหลาย แตกต่างกันไปตามวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมที่มีความเฉพาะตัวขึ้นมาท่ามกลางช่วงวิกฤตครั้งนี้ นอกเหนือไปจากเทรนด์หลักอย่างเช่น E-Commerce, Logistics, Remote Workforce และอื่นๆ

แน่นอนว่า Cloud นั้นได้กลายเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้เป็นอย่างมาก และทำให้เกิดบริการ SaaS หรือ AI สำหรับตอบโจทย์เฉพาะทางในภูมิภาคนี้ขึ้นมา รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อรองรับการทำ Localization อย่างเช่น AI ที่สามารถทำความเข้าใจภาษา หรือระบบ Image Recognition สำหรับใบหน้าหรือป้ายทะเบียนรถที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ ไปจนถึงกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ด้าน 5G สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในแต่ละอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว แต่สิ่งที่น่าจับตามองยิ่งกว่าก็คือเทคโนโลยีเหล่านี้จะนำพาแต่ละประเทศในภูมิภาคไปสู่การพัฒนาและเติบโตอย่างยั่งยืนได้อย่างไร

จัดงานยิ่งใหญ่ อัปเดตเทรนด์ธุรกิจและเทคโนโลยีเตรียมรับการกลับมาของอุตสาหกรรมในปี 2022 พร้อมรับชมได้ทั้งงานจริงที่ Central World และบนระบบ Online Conference

ในงาน Powering Digital Thailand 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2021 ณ Central World และระบบ Online Conference นี้ นับว่าเป็นงานอัปเดตเทคโนโลยีและทำนายแนวโน้มที่น่าสนใจไม่น้อยจาก Huawei เพราะที่ผ่านมา งานของ Huawei นั้นมักเป็นการนำแนวคิด, นวัตกรรม และวิสัยทัศน์จากประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมานำเสนอ ทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับนวัตกรรมที่มีความหลากหลายทั้งในเชิงเทคโนโลยีและการประยุกต์นำไปใช้งาน

ทีมงาน Huawei ระบุว่าในงานครั้งนี้ที่จัดขึ้น ณ Central World จะมีทั้งงานสัมมนาที่จะพาผู้นำทางด้านเทคโนโลยีจาก Huawei และธุรกิจพันธมิตรจำนวนมากมาแบ่งปันวิสัยทัศน์ ประสบการณ์ และเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังเกิดขึ้น รวมถึงจะยังมีบูธจัดแสดงเทคโนโลยีจากผู้พัฒนาเทคโนโลยีชาวไทยจำนวนมากที่จะมานำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นและถูกใช้งานจริงโดยธุรกิจองค์กรไทย เพื่อเป็นทางเลือกให้ธุรกิจต่างๆ ได้นำไปใช้ หรือพูดคุยเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกัน เตรียมรับต่อการฟื้นกลับมาของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมหลังจากปี 2022 เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกัน ทาง Huawei ก็ได้จัดงาน Powering Digital Thailand 2022 นี้ร่วมกับ Asia-Pacific Innovation Day ดังนั้นเทคโนโลยีที่ถูกนำเสนอในงานนี้จึงไม่ได้มีเพียงแต่เทคโนโลยีจากไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นเทคโนโลยีจากประเทศต่างๆ ที่ธุรกิจไทยสามารถนำมาประยุกต์สร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นได้

เนื้อหาในงานสัมมนาครั้งนี้จะแบ่งหัวข้อออกเป็นหลายส่วน เหมาะกับทั้งผู้บริหารระดับ C-Level ในธุรกิจองค์กรที่ต้องการเปิดมุมมองวิสัยทัศน์ทางด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมแห่งอนาคต และยังเหมาะกับผู้ที่ทำงานในวงการ IT ที่ต้องการเรียนรู้ศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจหลังจากนี้

และสุดท้าย เพื่อให้งานสัมมนาครั้งนี้เป็นประโยชน์กับธุรกิจไทยอย่างทั่วถึง ทาง Huawei จึงตัดสินใจจัดงานครั้งนี้ในรูปแบบ Hybrid Event ที่ผู้ชมสามารถเข้าร่วมงานรับชมด้วยตนเองได้ที่ Central World ตลอดเวลา 3 วันก็ได้ หรือจะเข้าร่วมชมงานสัมมนาครั้งนี้ผ่านช่องทาง Online ก็ได้เช่นกัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://events02.huawei.com/m/Ifiumy


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …