Huawei เผยทิศทางของปี 2018 ระบุมีลูกค้าใน Fortune 500 แล้วถึง 197 ราย

Ken Hu ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Huawei ได้ออกมาเล่าถึงทิศทางในปี 2018 ซึ่งจะเป็นปีที่ Huawei มีอายุครบ 30 ปีพอดี

Credit: Huawei

 

ในปี 2017 ที่ผ่านมา Huawei เติบโตถึง 15% จนมียอดขายรวม 92,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3.2 ล้านล้านบาท โดยการลงทุนอย่างต่อเนื่องทางด้านอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของ Huawei ก็ทำให้ Huawei มีโซลูชันใหม่ๆ ไปตอบโจทย์ธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ที่กำลังเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจจากการเป็นผู้สร้างระบบโครงข่ายที่มองการลงทุนเป็นหลัก ไปสู่การเป็นผู้สร้างระบบโครงข่ายที่มองถึงคุณค่าเป็นหลักได้เป็นอย่างดี

สำหรับในปี 2018 นี้ Huawei มองว่า 5G นั้นจะเป็นเทคโนโลยีหลักที่ทำให้เหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายนั้นสามารถนำเสนอโครงข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบรับต่อการมาของ Content ในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งต้องอาศัย Bandwidth ที่สูงขึ้นได้ และการติดตั้งระบบ 5G ทั่วโลกนี้ก็จะถือเป็นงานใหญ่ของ Huawei ในปีนี้ด้วย

ส่วนภาคธุรกิจองค์กรนั้น Huawei เองก็เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีระบบ Cloud สำหรับองค์กร, ระบบเครือข่ายภายในองค์กร, เทคโนโลยีในฝั่ง Data Center และการลงทุนด้าน Internet of Things (IoT) ของภาคธุรกิจ ซึ่งปัจจุบัน Huawei เองก็มีลูกค้าในกลุ่ม Fortune Global 500 แล้วถึง 197 องค์กร

ทางด้าน Cloud นั้นก็เป็นอีกธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของ Huawei โดยนับตั้งแต่เปิด Cloud Business Unit มาในปี 2017 ปัจจุบันทั้งทีมงานและปริมาณลูกค้าก็เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าแล้ว โดยมีบริการ 97 บริการใน 14 หมวด พร้อมโซลูชันที่ครอบคลุมทั้งภาคการผลิต, AI สำหรับธุรกิจ, ระบบ E-Commerce และ SAP รวมทั้งสิ้นมากกว่า 50 โซลูชัน โดย Huawei นั้นนอกจากจะเป็นสมาชิกของ OpenStack Foundation แล้ว ก็ยังมี OpenStack Distribution ของตัวเองภายใต้ชื่อ FusionSphere อีกด้วย

หนึ่งในปัจจัยที่จะผลักดันให้บริการ Cloud ของ Huawei เติบโตในปี 2018 นั้นก็คือ AI ซึ่ง Huawei มองว่าปีนี้จะเป็นปีของ Intelligent World ที่ทุกธุรกิจทั่วโลกจะต้องเริ่มนำ AI ไปใช้งานจริงในภาคธุรกิจกันมากขึ้นแล้ว ซึ่งเป้าหมายของ Huawei นั้นก็ไม่ได้จบเพียงที่การนำ AI ไปสู่ภาคธุรกิจเท่านั้น แต่จะนำ AI ไปสู่เหล่าผู้ใช้งานทั่วโลกด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: http://www.enterprisenetworkingplanet.com/netsysm/huawei-ceo-lays-out-ambitious-plans-for-2018.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[PR] UIH ขนทัพดิจิทัลโซลูชัน ตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรก้าวสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ด้วยบริการ 
U-SMART และ Chat Bot พลิกโฉมการทำงานในโลกดิจิทัล

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) 
ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า ปีนี้ยูไอเอชมุ่งมั่นในการให้บริการดิจิทัลโซลูชั่นแก่ลูกค้าองค์กร จึงได้นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยสนับสนุนลูกค้าในการพลิกโฉมองค์กรจากรูปแบบดั้งเดิมสู่รูปแบบดิจิทัล …

INET ประกาศรุกตลาด Managed Services ด้วยบริการเด่น Cloud On-Premises และ Managed DR

ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณอรรถวุฒิ คำประดิษฐ์ General Manager แห่ง INET MS บริษัทในเครือ INET ที่เปิดมาเพื่อให้บริการแบบ Managed Services ด้าน …