ADPT

[Guest Post] HPE ชนะการประมูลจัดหา Supercomputer มูลค่า 48 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ให้ Pawsey Supercomputing Centre ประเทศออสเตรเลีย

Hewlett Packard Enterprise (HPE) ชนะการประมูลจัดหา Supercomputer มูลค่า 48 ล้านเหรียญออสเตรเลีย (ประมาณ 1 พันล้านบาทไทย) ให้ Pawsey Supercomputing Centre ประเทศออสเตรเลีย

Pawsey Supercomputing Centre เป็นหน่วยงานวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย ที่ให้บริการ Supercomputer แก่นักวิจัยกว่า 1,600 คน ในการวิจัย และค้นคว้านวัตกรรมใหม่ๆ เช่น การวิจัยทางดาราศาสตร์ในการค้นหากาแลคซีใหม่, การวิจัยไวรัสในเถาองุ่น เพื่อเพิ่มผลผลิตองุ่นสำหรับการผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย, การใช้ AI เพื่อสอนหุ่นยนต์ให้ว่ายน้ำเหมือนปลา สำหรับการปฏิบัติงานใต้น้ำ รวมถึงวิจัย COVID-19 เป็นต้น

ซึ่ง Supercomputer ระบบใหม่ที่จัดหานี้จะมีประสิทธิภาพสูงถึง 50 petaFLOPs ที่ดีกว่าของเดิม (Pawsey’s Magnus และ Galaxy systems) ที่เป็น Cray เช่นกันกว่า 30 เท่า และประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าเดิม 10 เท่า ประกอบด้วย HPE Cray EX Supercomputer ที่ใช้ AMD EPYC™ CPUs และ AMD Instinct™ GPUs next generation เป็นตัวประมวลผล และใช้ Cray ClusterStor E1000 Storage Systems เป็นตัวจัดการข้อมูล

ที่มาของข่าว


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้