CDIC 2023

HPE เปิดตัว Machine-learning-as-a-service บน Microsoft Azure

haven-ondemand

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เปิดตัว Haven OnDemand แพลตฟอร์ม Machine Learning อย่างเป็นทางการ บน Microsoft Azure พร้อมให้บริการในลักษณะ Machine-learning-as-a-service

Haven OnDemand เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2014 หลังจากให้ทดสอบในลักษณะ Beta มาระยะหนึ่ง HPE ก็ได้เปิดตัวแบบ Commercial ให้ใช้งานกันแล้ว โดย Haven OnDemand มาพร้อม API ถึง 60 ตัว ซึ่งมีความสามารถในการทำ Machine Learning หลากหลาย เช่น Sentiment Analysis, Speech Recognition, Trend Analysis และ Text Classification นอกจากนี้ยังมียังมี API สำหรับทำ Prediction ให้ใช้งานอีกด้วย ส่วน Image Recognition สามารถวิเคราะห์ได้แค่รูปโลโก้ขององค์กรทั่วไปเท่านั้น ซึ่ง HPE เตรียมเพิ่มความสามารถในส่วนนี้ให้มากขึ้นในอนาคต

haven-ondemand-concept

HPE เน้นไปกลุ่มเป้าหมายของ Haven OnDemand ไปยังนักพัฒนาสองกลุ่ม คือ ภายในองค์กรใหญ่ และในบริษัท Startup โดย HPE เพิ่มความยืดหยุ่นในการพัฒนามากขึ้นด้วยการนำ Services ทั้งหมดไปไว้ยังแพลตฟอร์ม Azure เพื่อรองรับการขยายในอนาคตได้ง่ายขึ้น สำหรับ Haven OnDemand คิดราคาตามจำนวนของการเรียก API calls และพื้นที่การใช้งาน ซึ่งมี Free Tier ให้ทดลองใช้งานในระยะแรกเริ่ม ส่วน Paid plans เล็กสุดมีราคาเริ่มต้น $10 ต่อเดือน

Haven OnDemend มีนักพัฒนาลงทะเบียนใช้งานมากถึง 12,750 คน ตั้งแต่ปี 2014 มีสถิติการเรียกใช้งาน API calls นับล้านครั้งต่อสัปดาห์ และการทำงานบน Microsoft Azure ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจในความทนทานของระบบมากขึ้น

ที่มา : http://techcrunch.com/2016/03/10/hpes-haven-ondemand-machine-learning-platform-hits-commercial-availability/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …