Breaking News

HPE เปิดตัว Machine-learning-as-a-service บน Microsoft Azure

haven-ondemand

Hewlett Packard Enterprise (HPE) เปิดตัว Haven OnDemand แพลตฟอร์ม Machine Learning อย่างเป็นทางการ บน Microsoft Azure พร้อมให้บริการในลักษณะ Machine-learning-as-a-service

Haven OnDemand เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2014 หลังจากให้ทดสอบในลักษณะ Beta มาระยะหนึ่ง HPE ก็ได้เปิดตัวแบบ Commercial ให้ใช้งานกันแล้ว โดย Haven OnDemand มาพร้อม API ถึง 60 ตัว ซึ่งมีความสามารถในการทำ Machine Learning หลากหลาย เช่น Sentiment Analysis, Speech Recognition, Trend Analysis และ Text Classification นอกจากนี้ยังมียังมี API สำหรับทำ Prediction ให้ใช้งานอีกด้วย ส่วน Image Recognition สามารถวิเคราะห์ได้แค่รูปโลโก้ขององค์กรทั่วไปเท่านั้น ซึ่ง HPE เตรียมเพิ่มความสามารถในส่วนนี้ให้มากขึ้นในอนาคต

haven-ondemand-concept

HPE เน้นไปกลุ่มเป้าหมายของ Haven OnDemand ไปยังนักพัฒนาสองกลุ่ม คือ ภายในองค์กรใหญ่ และในบริษัท Startup โดย HPE เพิ่มความยืดหยุ่นในการพัฒนามากขึ้นด้วยการนำ Services ทั้งหมดไปไว้ยังแพลตฟอร์ม Azure เพื่อรองรับการขยายในอนาคตได้ง่ายขึ้น สำหรับ Haven OnDemand คิดราคาตามจำนวนของการเรียก API calls และพื้นที่การใช้งาน ซึ่งมี Free Tier ให้ทดลองใช้งานในระยะแรกเริ่ม ส่วน Paid plans เล็กสุดมีราคาเริ่มต้น $10 ต่อเดือน

Haven OnDemend มีนักพัฒนาลงทะเบียนใช้งานมากถึง 12,750 คน ตั้งแต่ปี 2014 มีสถิติการเรียกใช้งาน API calls นับล้านครั้งต่อสัปดาห์ และการทำงานบน Microsoft Azure ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจในความทนทานของระบบมากขึ้น

ที่มา : http://techcrunch.com/2016/03/10/hpes-haven-ondemand-machine-learning-platform-hits-commercial-availability/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ