HP ประกาศเปิดตัว 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ในครึ่งปีแรก

HP หนึ่งในแบรนด์กลุ่มสินค้า PC Desktop และ Notebook ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ และมีแผนวางจำหน่ายในช่วง 2 ไตรมาสแรก ปี 2022 ในทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ All-in-One PCs / Desktop PCs โดย 2 กลุ่มแรกนี้ HP มุ่งเน้นไปที่ไลฟ์สไตล์ในการทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพบนฟีเจอร์ HP Presence และฟีเจอร์ AI ส่วนกลุ่มท้ายสุด คือ Z Desktop Workstation เพื่อรองรับลักษณะงานที่ต้องการการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง ซับซ้อน และ แสดงผลแบบเรียลไทม์
 
HP All-in-One PCs
EliteOne 800 G9 AiO Desktop PCs มาพร้อมฟีเจอร์ HP Presence เข้ามาช่วยให้การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้านในรูปแบบ WFH ก็สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่พลาดทุกการประชุมออนไลน์ผ่านกล้องด้วยฟีเจอร์ HP Auto Frame ที่ความละเอียด 5MP ไม่สะดุดในทุกการเคลื่อนไหว และใช้ AI-noise ช่วยจัดการกับเสียงรบกวนรอบๆ ตัว ได้ความคมชัดทั้งเสียงและไหลลื่นในทุกอริยาบถ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Woft Security for Business เข้าช่วยแบ่งเบางานให้กับผู้ดูแลระบบขององค์กรทำให้การรักษาความปลอดภัยจากการถูกโจมตีทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายมากขึ้น และคาดว่า EliteOne 800 G9 AiO Desktop PCs จะวางจำหน่ายในเดือน พฤษภาคม 2022 นี้
 
มาดูคุณสมบัติเด่นของ HP EliteOne 800 G9 AiO Desktop PC มีอะไรมาให้บ้าง
 • ฟีเจอร์ HP Presence
 • ระบบประมวลผล Intel 12th Gen
 • Microsoft Windows 11
 • มีขนาดหน้าจอ 23.8″ หรือ 27″
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 6E และ Bluetooth Version 5.2
 • การ์ดจอ Nvidia RTX
 • ขาตั้งยังมีตัวเลือกการชาร์จแบบไร้สาย (Wireless Charging)
 
Desktop PCs
ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้ HP มีแผนนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Desktop PCs รุ่นใหม่ Elite 800 G9 Desktop PCs Series วางจำหน่าย พร้อมกับเทคโนโลยีด้านการประมวลผลเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง 12th Gen Intel และ Nvidia RTX โดยมีวัตถุประสงค์เน้นความคล่องตัวในการทำงานได้กับทุกสถานที่ นำระบบ AI เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพให้การทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว และมีความปลอดภัย เรามาดูรุ่นย่อยของ Desktop PCs ที่จะประกาศจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้กัน ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
 1. HP Elite Mini 800 G9 Desktop PC มีขนาดเล็กเท่ากับหนังสือ สามารถเชื่อมต่อร่วมกับจอแสดงผลได้สูงสุด 8 จอ สามารถจับคู่กับ HP E-Series Conferencing Monitor สำหรับการทำงานเว็บแคม ไมโครโฟน และลำโพง คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือน มีนาคม 2022 นี้
 2. HP Elite SFF 800 G9 Desktop PC ออกแบบมามีรูปทรงกระทัดรัดประหยัดพื้นที่ คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือน มีนาคม 2022 นี้
 3. HP Elite Tower 800 G8 Desktop PC สำหรับรองรับการประมวลผลชุดโปรแกรมจำพวกงานกราฟฟิกเนื้อหาที่มีความซับซ้อน คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นี้
 4. นอกจากนี้ เอชพียังได้ประกาศเปิดตัว HP Elite 600 G9 Series Desktop PCs ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในปลายเดือนมีนาคม 2022 และ HP Pro 400 G9 Series Desktop PCs จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2022 ทั้ง 2 รุ่นนี้ จะใช้ระบบประมวลผลของ Intel 12th Gen เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และใช้การ์ดหน่วยความจำ DDR5  
 
Workstations
กลุ่มผลิตภัณฑ์ Desktop Z by HP รองรับรูปแบบงานเฉพาะทางที่ต้องอาศัยการประมวลผลบนอุปกรณ์ Desktop PC ที่มีประสิทธิภาพสูง อย่างเช่น งานออกแบบสร้างงาน 3D ที่มีความเนื้องานและการแสดงผลที่ซับซ้อนสูงมาก และในงาน CES 2022 เมื่อต้นเดือนมกราคม HP ได้ประกาศเปิดตัว HP Z2 Mini G9 ซึ่งเป็นเครื่องเวิร์กสเตชันขนาดเล็กที่ทรงพลังที่สุดในโลก รุ่นไหนบ้างในกลุ่ม Workstations ที่ HP จะนำออกมาวางจำหน่ายสู่ตลาด PC
 
Z2 SFF G9 ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการออกแบบที่มีประสิทธิภาพสูง การจำลอง และการติดตามรังสีแบบเรียลไทม์
 1. Z2 SFF G9 เหมาะสำหรับรูปแบบงานกราฟฟิก งานออกแบบ Designer ที่เน้นประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลที่ค่อนข้างเร็ว ใช้การแสดงผลด้วยการ์ดจอ Nvidia RTX ทำงานร่วมกับระบประมวลผล Intel Core K-Series ในรุ่น SFF เป็น Workstation ที่มีขนาดเล็ก และประสิทธิไม่ได้เล็กตามตัวเลย คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2022 นี้
 2. HP Z2 Tower G9 มีระบบประมวลผลที่ทรงพลัง Intel Core Next-Gen เวอร์ชั่นล่าสุด K-Series และแสดงผลด้วยการ์ดจอ Nvidia RTX เทคโนโลยีสุดล้ำนี้ คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2022 นี้
 3. HP Z1 Tower G9 ถูกออกแบบให้เป็น Workstation ที่ราคาย่อมเยา โดยมีการรับรอง ISV-certified ทางด้านฮาร์ดแวร์ และมาตรฐานความปลอดภัย Industry-leading security คาดว่าจะวางจำหน่ายในบางตลาดในเดือนมีนาคม นี้
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “เทคโนโลยี EDR และ XDR แก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่?” โดย ActiveMedia

ปัญหาการถูกโจมตีจาก Ransomware เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากบรรดาแฮ็กเกอร์ได้มองเห็นช่องทางในการหาเงินโดยการเรียกค่าไถ่เพื่อที่จะได้รับรหัสสำหรับการปลดล็อคและกลับไปใช้ข้อมูลได้ตามปกติจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ เทคโนโลยี EDR และ XDR ถือเป็นอีกขั้นของเทคโนโลยีเพื่อช่วยตอบสนองภัยคุกคามได้ดีขึ้น เทคโนโลยีนี้ สามารถแก้ไขปัญหา Ransomware ได้จริงหรือไม่? ActiveMedia ขอเชิญเข้าร่วมการสัมมาออนไลน์ไปพร้อมกับเรา