เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

HP เปิดตัว ZBook x2 Workstation สำหรับกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คีย์บอร์ดถอดแยกได้

HP ประกาศเปิดตัว ZBook x2 detachable PC ในงาน Adobe MAX Conference 2017 ที่จัดขึ้น ณ ลาสเวกัส, รัฐเนวาดา โดย ZBook x2 เป็น Workstation ที่ถูกออกแบบมาสำหรับกราฟฟิกดีไซน์เนอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับสมรรถนะที่สูง สามารถใช้งานร่วมกับ Adobe Creative Cloud และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดย HP ZBook x2 ถือเป็น Workstation เครื่องแรกของโลกที่สามารถถอดแยกส่วนได้

HP ZBook x2 มาพร้อมกับขุมพลัง Quad-Core จาก Intel และกราฟฟิกการ์ด NVIDIA Quadro ช่วยให้การทำงานด้านกราฟฟิกเป็นไปอย่างราบรื่น มี HP Quick Keys สำหรับการสร้างคีย์ลัด ช่วยประหยัดเวลาได้ถึง 18 เท่า อีกทั้ง HP ยังเอาใจใส่ในการออกแบบระบบระบายความร้อนเป็นอย่างดี มีพัดลมระบายความร้อนคู่ Active Cooling System ช่วยระบายความร้อนจากด้านหลังและรับลมเย็นจากด้านข้าง ขาตั้งด้านหลังสามารถปรับระดับได้ถึง 4 ระดับ

ตัวบอดี้ทำมาจาก Aluminium และ Die-cast magnesium มีน้ำหนักเบา ตัวหน้าจอมีขนาด 14″ multi-touch รองรับ 4K เชื่อมต่อผ่าน HP ZBook Dock ด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 และ calibrated หน้าจอ 100% เทียบ Adobe RGB มาเรียบร้อย แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง ใน detached mode พร้อม ultra-fast charge ชาร์จถึง 50% ภายใน 30 นาที

HP ยังออกแบบหน้าจอโดยอาศัยเทคโนโลยีจาก Wacom EMR รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ และความสามารถ Multi-directional tilt พร้อม dedicated eraser นอกจากนี้ตัวปากกายังไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟอีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อ HP ZBook โดย Bundle กับซอฟต์แวร์ของ Adobe ได้ โดยแบ่งเป็น Photographer, Digital Artist, Video Editor และ Pro Digital Artist & Photographer

HP ZBook x2 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคม 2017 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $1,749 หรือประมาณ

ที่มา: http://www.storagereview.com/hp_zbook_x2_detachable_pc_announcedAbout นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …