Black Hat Asia 2023

HP เปิดตัว ZBook x2 Workstation สำหรับกราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คีย์บอร์ดถอดแยกได้

HP ประกาศเปิดตัว ZBook x2 detachable PC ในงาน Adobe MAX Conference 2017 ที่จัดขึ้น ณ ลาสเวกัส, รัฐเนวาดา โดย ZBook x2 เป็น Workstation ที่ถูกออกแบบมาสำหรับกราฟฟิกดีไซน์เนอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับสมรรถนะที่สูง สามารถใช้งานร่วมกับ Adobe Creative Cloud และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี โดย HP ZBook x2 ถือเป็น Workstation เครื่องแรกของโลกที่สามารถถอดแยกส่วนได้

HP ZBook x2 มาพร้อมกับขุมพลัง Quad-Core จาก Intel และกราฟฟิกการ์ด NVIDIA Quadro ช่วยให้การทำงานด้านกราฟฟิกเป็นไปอย่างราบรื่น มี HP Quick Keys สำหรับการสร้างคีย์ลัด ช่วยประหยัดเวลาได้ถึง 18 เท่า อีกทั้ง HP ยังเอาใจใส่ในการออกแบบระบบระบายความร้อนเป็นอย่างดี มีพัดลมระบายความร้อนคู่ Active Cooling System ช่วยระบายความร้อนจากด้านหลังและรับลมเย็นจากด้านข้าง ขาตั้งด้านหลังสามารถปรับระดับได้ถึง 4 ระดับ

ตัวบอดี้ทำมาจาก Aluminium และ Die-cast magnesium มีน้ำหนักเบา ตัวหน้าจอมีขนาด 14″ multi-touch รองรับ 4K เชื่อมต่อผ่าน HP ZBook Dock ด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 และ calibrated หน้าจอ 100% เทียบ Adobe RGB มาเรียบร้อย แบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 10 ชั่วโมง ใน detached mode พร้อม ultra-fast charge ชาร์จถึง 50% ภายใน 30 นาที

HP ยังออกแบบหน้าจอโดยอาศัยเทคโนโลยีจาก Wacom EMR รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ และความสามารถ Multi-directional tilt พร้อม dedicated eraser นอกจากนี้ตัวปากกายังไม่จำเป็นต้องชาร์จไฟอีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อ HP ZBook โดย Bundle กับซอฟต์แวร์ของ Adobe ได้ โดยแบ่งเป็น Photographer, Digital Artist, Video Editor และ Pro Digital Artist & Photographer

HP ZBook x2 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนธันวาคม 2017 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $1,749 หรือประมาณ

ที่มา: http://www.storagereview.com/hp_zbook_x2_detachable_pc_announced


About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

CDNetworks ประกาศการสนับสนุนแพลตฟอร์มเต็มรูปแบบสำหรับ QUIC และ HTTP/3 ทำให้การสตรีมสดราบรื่นและเข้าถึงได้มากกว่าที่เคย

ด้วยเวลาตอบสนองที่เร็วขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นเพื่อเพิ่มช่วงและการรับสัญญาณสูงสุดในสภาพพื้นที่ที่มีแนวโน้มที่มีสภาพเครือข่ายที่ไม่เอื้ออำนวย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรูปแบบ Quick UDP (QUIC) จึงพร้อมที่จะยกระดับความสามารถในการสตรีมสดของ CDNetworks ไปสู่อีกระดับ