Black Hat Asia 2023

วิดีโอสอนการติดตั้ง Kali Linux บน Android แบบง่ายๆ

บทความสำหรับสายห่ามโดยเฉพาะครับ ใครสนใจรัน Kali Linux บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android เอาไว้ทดสอบเจาะระบบแบบง่ายๆ ภายในไม่กี่นาที สามารถดูวิธีการติดตั้งได้ที่นี่เลย

ขั้นที่ 1: ดาวน์โหลด Linux Deploy จาก Google Play Store แล้วติดตั้งลงบนอุปกรณ์ Android ก่อน

ขั้นที่ 2: เปิดใช้ Linux Deploy แล้วกดที่ไอคอนดาวน์โหลดตรงมุมขวาล่าง

ขั้นที่ 3: บนหน้าต่าง Properties: Linux ให้เลือก Distribution แล้วเปลี่ยนระบบปฏิบัติการเป็น Kali Linux

ขั้นที่ 4: เลื่อนหน้าจอไปด้านล่าง เปลี่ยนการตั้งค่า VNC ให้เหมาะกับขนาดหน้าจอของ Android

ขั้นที่ 5: เมื่อตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เลื่อนหน้าจอกลับไปด้านบน เลือก Install เพื่อเริ่มติดตั้ง Kali Linux ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลาในการดาวน์โหลด Image และตั้งค่าต่างๆ นานหลายนาที แนะนำให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi

ขั้นที่ 6: หลังจากติดตั้งระบบปฏิบัติการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มไอคอนดาวน์โหลดอีกครั้งเพื่อกลับไปหน้าต่าง Properties: Linux จากนั้นเลือก Reconfiguration แล้วกด OK เพื่อ Apply การตั้งค่าต่างๆ ที่ได้ตั้งไว้

ขั้นที่ 7: เมื่อ Apply การตั้งค่าต่างๆ เสร็จแล้ว ให้กดปุ่ม Start ที่มุมซ้ายล่าง เพื่อเริ่มการทำงานของ VNC Service

ขั้นที่ 8: กลับไป Google Play Store อีกครั้ง ดาวน์โหลดและติดตั้ง android-vnc-viewer ลงบนอุปกรณ์เพื่อเชื่อมต่อกับ Kali Linux ผ่าน VNC โดยตั้งค่า Nickname ได้ตามต้องการ Password คือ “changeme” และ Port คือ “5900” จากนั้นกดปุ่ม Connect

ถ้าไม่ติดปัญหาอะไร บนหน้าจอ Android จะแสดงระบบปฏิบัติการ Kali Linux พร้อมให้เริ่มใช้งาน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลับมาอีกครั้ง! จีเอเบิล พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรมไอที [Guest Post]

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

AIS Business เดินหน้าปี 2023 พร้อมเป็นพันธมิตรดิจิทัลของทุกองค์กรไทย พลิกโฉมธุรกิจให้ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาอาจถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากสำหรับทุกองค์กรธุรกิจ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องของสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ความไม่แน่นอนในเรื่องภูมิรัฐศาสตร์ จนกระทบมาถึงเรื่องเงินเฟ้อและเศรษฐกิจถดถอย (Recession) ที่อาจจะเกิดขึ้นทั่วโลกในปีนี้ ทุกองค์กรธุรกิจจึงจำเป็นจะต้องเร่งปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่กำลังเป็นไปในอนาคตอันใกล้ AIS Business ในฐานะ Digital Service …