Hitachi ประกาศเปิดตัวศูนย์ IoT ในไทย เน้นสร้างโซลูชันตอบโจทย์โรงงาน

Hitachi ได้ออกมาแถลงถึงการเปิดตัวศูนย์ Lumada Center Southeast Asia ในประเทศไทย เพื่อเร่งให้เหล่าธุรกิจโรงงานในไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และประเทศเพื่อนบ้านสามารถนำเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจโรงงานและการผลิตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

 

Credit: Hitachi

 

ศูนย์ Lumada Center Southeast Asia แห่งนี้จะมีพื้นที่สำหรับให้คำปรึกษาและมีพื้นที่ส่วนที่ลอกเลียนแบบสายการผลิตจากโรงงานผลิตลิฟต์ของ Hitachi ในเมือง Guangzhou มา โดยมีพื้นที่รวมทั้งสิ้น 350 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใน Amata City เมืองชลบุรี มุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชันด้าน IoT โดยเฉพาะ

Hitachi จะนำความรู้และประสบการณ์ด้านการนำหุ่นยนต์มาใช้ในการผลิตจากทีมงานในประเทศญี่ปุ่นและจีน มาผสานเข้ากับ Lumada Platform เพื่อผลักดันตลาด IoT ในธุรกิจโรงงานให้เติบโตยิ่งขขึ้น โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีความพร้อมทั้งในแง่ของจำนวนธุรกิจโรงงานและ Supply Chain สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ Hitachi หวังว่าจะสามารถร่วมงานกับเหล่าธุรกิจโรงงานและการผลิต รวมถึงภาครัฐของประเทศไทยได้

 

ที่มา: https://asia.nikkei.com/Business/Companies/Hitachi-debuts-Thai-center-for-internet-of-things-services


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้