Black Hat Asia 2023

Hitachi Data Systems เตรียมรุกตลาด Smart City, Internet of Things และ Analytics เต็มตัว

hitachi_data_systems_hds_logo

Hitachi Data Systems (HDS) หนึ่งในผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Storage ในตอนนี้ได้พร้อมที่จะปรับทิศทางเข้าสู่ตลาด Smart City, Internet of Things และ Analytics แล้ว โดยเริ่มมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นหน่วยงานภาครัฐใน Asia Pacific โดยเฉพาะ เพื่อผลักดันเทคโนโลยี Smart City ก่อน

techtalkthai_smart_city_03

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Hitachi Data Systems ได้ทำการเข้าซื้อกิจการมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น
Pentascene ผู้เชี่ยวชาญด้านการผสานข้อมูล Video เข้ากับ Sensor เพื่อตอบโจทย์ความปลอดภัยในที่สาธารณะ
oXya บริษัท System Integrator ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งระบบ SAP บน Cloud
Pentaho ระบบ Big Data และ Business Analytics

ทั้งนี้ Hitachi Data Systems เชื่อว่าตลาด Smart City ใน APAC นี้จะมีมูลค่าสูงถึง 20,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว โดยในฮานอย ประเทศเวียดนาม Hitachi Data Systems ก็ได้ทำหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลการสัญจรบนท้องถนน เพื่อให้สามารถวางแผนการปรับปรุงและพัฒนาท้องถนนต่อไปได้อย่างเหมาะสม ส่วนในประเทศอินเดีย Hitachi Data Systems ก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบ Smart City มากถึง 12 เมืองด้วยกัน

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/janakirammsv/2015/08/13/hitachi-data-systems-is-betting-big-on-smart-cities/ 


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

Pure Storage นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและสตอเรจที่ใช้งานง่าย เปี่ยมประสิทธิภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 29 มีนาคม 2566 – Pure Storage ® (NYSE: PSTG)  ผู้บุกเบิกด้านไอทีที่นำเสนอเทคโนโลยีและบริการด้านการจัดเก็บข้อมูลที่ก้าวล้ำที่สุดในโลก เปิดตัว FlashBlade //E™ โซลูชันสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data)  สามารถปรับขนาดแบบ Scale-out รองรับการเติบโตของข้อมูลอย่างรวด เร็วด้วยคุณสมบัติการประหยัดพลังงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม โดดเด่นด้วยต้นทุนการจัดซื้อที่ใกล้เคียงกับดิสก์ และค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่ต่ำกว่ามาก FlashBlade …