Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Hacker ที่อ้างว่าโจมตีพนักงาน FireEye และขโมยข้อมูลออกไปได้ ถูกจับกุมตัวแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าข้อมูลของ FireEye รั่วออกมาจากการที่พนักงานคนหนึ่งถูกโจมตี ตอนนี้ทาง FireEye ได้ออกมาประกาศแล้วว่าผู้ร้ายคนนั้นถูกจับกุมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมออกมาย้ำอีกครั้งว่าระบบเครือข่ายของ FireEye ไม่ได้ถูกเจาะแต่อย่างใด

Credit: FireEye

 

Kevin Mandia ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง FireEye ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าที่ผ่านมาเขารู้สึกว่าเหล่าผู้โจมตีหรือ Hacker นี้มีความเสี่ยงน้อยมากในการโจมตีแต่ละครั้ง เพราะพวกเขาเหล่านั้นซ่อนตัวอยู่เบื้องหลัง Internet ดังนั้นในคดีความครั้งนี้ทาง FireEye จีงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จับกุมคนร้ายได้ และถือเป็นชัยชนะก้าวเล็กๆ สำหรับเหล่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ

ก่อนหน้านี้ FireEye ถูกโจมตีค่อนข้างมากจากกรณี Data Breach ครั้งนี้ ทำให้ทาง FireEye ต้องออกมาอธิบายกับลูกค้าทั่วโลกถึงการที่ผู้โจมตีนั้นอ้างเกินจริง และ FireEye เองต้องลงมือสืบสวนเป็นอย่างหนักเพื่อหาหลักฐานมาแก้ต่างว่าการโจมตีเหล่านั้นไม่ได้รุนแรงมาก และไม่ได้เจาะเข้าระบบเครือข่ายของ FireEye ได้ ซึ่งการปกป้องชื่อเสียงครั้งนี้ของ FireEye เองก็ต้องสูญเสียทั้งเวลา, แรงงาน และทรัพยากรเป็นอย่างมาก

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/security/300094921/arrest-made-in-fireeye-corporate-network-hacking-attempt.htmAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CU Webinar: ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar" เพื่อเรียนรู้กรณีการตรวจจับและจัดการกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการนำ ML และ AI มาใช้ พร้อมชมตัวอย่างจาก IBM QRadar ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”