Breaking News

Hacker ที่อ้างว่าโจมตีพนักงาน FireEye และขโมยข้อมูลออกไปได้ ถูกจับกุมตัวแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าข้อมูลของ FireEye รั่วออกมาจากการที่พนักงานคนหนึ่งถูกโจมตี ตอนนี้ทาง FireEye ได้ออกมาประกาศแล้วว่าผู้ร้ายคนนั้นถูกจับกุมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมออกมาย้ำอีกครั้งว่าระบบเครือข่ายของ FireEye ไม่ได้ถูกเจาะแต่อย่างใด

Credit: FireEye

 

Kevin Mandia ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง FireEye ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าที่ผ่านมาเขารู้สึกว่าเหล่าผู้โจมตีหรือ Hacker นี้มีความเสี่ยงน้อยมากในการโจมตีแต่ละครั้ง เพราะพวกเขาเหล่านั้นซ่อนตัวอยู่เบื้องหลัง Internet ดังนั้นในคดีความครั้งนี้ทาง FireEye จีงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จับกุมคนร้ายได้ และถือเป็นชัยชนะก้าวเล็กๆ สำหรับเหล่าผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ

ก่อนหน้านี้ FireEye ถูกโจมตีค่อนข้างมากจากกรณี Data Breach ครั้งนี้ ทำให้ทาง FireEye ต้องออกมาอธิบายกับลูกค้าทั่วโลกถึงการที่ผู้โจมตีนั้นอ้างเกินจริง และ FireEye เองต้องลงมือสืบสวนเป็นอย่างหนักเพื่อหาหลักฐานมาแก้ต่างว่าการโจมตีเหล่านั้นไม่ได้รุนแรงมาก และไม่ได้เจาะเข้าระบบเครือข่ายของ FireEye ได้ ซึ่งการปกป้องชื่อเสียงครั้งนี้ของ FireEye เองก็ต้องสูญเสียทั้งเวลา, แรงงาน และทรัพยากรเป็นอย่างมาก

 

ที่มา: http://www.crn.com/news/security/300094921/arrest-made-in-fireeye-corporate-network-hacking-attempt.htm


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ