ADPT

ผู้คิดค้น Python เข้าร่วม Developer Devision ของ Microsoft

Guido van Rossum โปรแกรมเมอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ผู้สร้างภาษา Python ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่าเขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมฝ่ายนักพัฒนาของ Microsoft แล้ว

Credit: Shutterstock

“ผมคิดว่าการเกษียณน่าเบื่อและได้เข้าร่วม Developer Devision ที่ไมโครซอฟท์แล้ว จะทำอะไรงั้นหรอ?​ มีทางเลือกมากเกินไปที่จะบอกได้! แต่มันจะทำให้การใช้งาน Python ดีขึ้นอย่างแน่นอน (และไม่ใช่แค่สำหรับวินโดวส์ด้วย :-)) มี Opensource ที่นี่เยอะแยะเลย จับตาดูพื้นที่นี้ไว้นะ” Guido กล่าวในทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

หลังจากที่เขาได้โพสต์ทวีตนี้ไป ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นให้เขาช่วยผลักดันการนำ Python ไปเป็นภาษาโปรแกรมมิ่งหลักใน Microsoft Excel ซึ่งนับว่าเป็นทิศทางที่น่าสนใจ เนื่องจากในปัจจุบัน Python เป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภาษาหนึ่งในการจัดการกับข้อมูล

Guido van Rossum คิดค้น Python ขึ้นในช่วงปลายปี 1989 และมีประสบการณ์การทำงานที่สถาบันวิจัยด้านคอมพิวเตอร์และองค์กรหลายแห่ง ในปี 2005 เขาได้ย้ายมาทำงานที่ Google ก่อนที่จะย้ายไป Dropbox ในปี 2013 และลาออกและเกษียณอย่างเป็นทางการในปี 2019

 


Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

อีกหนึ่งบริการใหญ่ที่เหล่าธนาคารและสถาบันการเงินต่างขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในประเทศไทยนั้น ก็คือบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าของธนาคารหรือ Wealth Management ที่ทำให้ธนาคารได้พลิกบทบาทจากการเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลเงิน มาสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารสามารถตอบโจทย์ที่แตกต่างกันไปด้วยการออมและการลงทุนที่เหมาะสมนั่นเอง แต่การให้บริการเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโจทย์ของลูกค้าแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไปตามเป้าหมายและสถานะทางการเงิน รวมถึงวิธีการคิดและการวางแผนนั้นก็ยังมีหลากหลาย ดังนั้นในการทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ดีให้กับลูกค้าได้ ทางธนาคารเองก็ต้องมีระบบที่ดีเพื่อช่วยที่ปรึกษาทางการเงินหรือ Relationship Manager ของธนาคารในการวางแผนเหล่านี้แก่ลูกค้าคนสำคัญ Comarch …

IEEEXtreme 15.0 เปิดรับสมัครผู้แข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60,000 บาทและสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference ฟรีทั่วโลก พร้อมที่พัก 3 คืน

IEEE เปิดรับสมัครนิสิตและนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน IEEEXtreme 15.0 ซึ่งเป็นการแข่งเขียนโปรแกรมต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า $2,100 (ประมาณ 67,000 บาท) และสิทธิ์เข้าร่วม IEEE Conference …