ผู้คิดค้น Python เข้าร่วม Developer Devision ของ Microsoft

Guido van Rossum โปรแกรมเมอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ผู้สร้างภาษา Python ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่าเขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมฝ่ายนักพัฒนาของ Microsoft แล้ว

Credit: Shutterstock

“ผมคิดว่าการเกษียณน่าเบื่อและได้เข้าร่วม Developer Devision ที่ไมโครซอฟท์แล้ว จะทำอะไรงั้นหรอ?​ มีทางเลือกมากเกินไปที่จะบอกได้! แต่มันจะทำให้การใช้งาน Python ดีขึ้นอย่างแน่นอน (และไม่ใช่แค่สำหรับวินโดวส์ด้วย :-)) มี Opensource ที่นี่เยอะแยะเลย จับตาดูพื้นที่นี้ไว้นะ” Guido กล่าวในทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

หลังจากที่เขาได้โพสต์ทวีตนี้ไป ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นให้เขาช่วยผลักดันการนำ Python ไปเป็นภาษาโปรแกรมมิ่งหลักใน Microsoft Excel ซึ่งนับว่าเป็นทิศทางที่น่าสนใจ เนื่องจากในปัจจุบัน Python เป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภาษาหนึ่งในการจัดการกับข้อมูล

Guido van Rossum คิดค้น Python ขึ้นในช่วงปลายปี 1989 และมีประสบการณ์การทำงานที่สถาบันวิจัยด้านคอมพิวเตอร์และองค์กรหลายแห่ง ในปี 2005 เขาได้ย้ายมาทำงานที่ Google ก่อนที่จะย้ายไป Dropbox ในปี 2013 และลาออกและเกษียณอย่างเป็นทางการในปี 2019

 


Check Also

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …

Red Hat เปิดโอเพ่นซอร์สแพลตฟอร์ม Kubernetes Security ของตน

StackRox คือบริษัทที่ทำด้าน Kubernetes Security ที่ Red Hat เข้าครอบครองในปี 2021 โดยล่าสุด Red Hat ได้ตัดสินใจเป็นโอเพ่นซอร์สในโปรเจ็คนี้