เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

ผู้คิดค้น Python เข้าร่วม Developer Devision ของ Microsoft

Guido van Rossum โปรแกรมเมอร์ชาวเนเธอร์แลนด์ผู้สร้างภาษา Python ประกาศผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่าเขาได้ตัดสินใจเข้าร่วมฝ่ายนักพัฒนาของ Microsoft แล้ว

Credit: Shutterstock

“ผมคิดว่าการเกษียณน่าเบื่อและได้เข้าร่วม Developer Devision ที่ไมโครซอฟท์แล้ว จะทำอะไรงั้นหรอ?​ มีทางเลือกมากเกินไปที่จะบอกได้! แต่มันจะทำให้การใช้งาน Python ดีขึ้นอย่างแน่นอน (และไม่ใช่แค่สำหรับวินโดวส์ด้วย :-)) มี Opensource ที่นี่เยอะแยะเลย จับตาดูพื้นที่นี้ไว้นะ” Guido กล่าวในทวีตเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

หลังจากที่เขาได้โพสต์ทวีตนี้ไป ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นให้เขาช่วยผลักดันการนำ Python ไปเป็นภาษาโปรแกรมมิ่งหลักใน Microsoft Excel ซึ่งนับว่าเป็นทิศทางที่น่าสนใจ เนื่องจากในปัจจุบัน Python เป็นภาษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดภาษาหนึ่งในการจัดการกับข้อมูล

Guido van Rossum คิดค้น Python ขึ้นในช่วงปลายปี 1989 และมีประสบการณ์การทำงานที่สถาบันวิจัยด้านคอมพิวเตอร์และองค์กรหลายแห่ง ในปี 2005 เขาได้ย้ายมาทำงานที่ Google ก่อนที่จะย้ายไป Dropbox ในปี 2013 และลาออกและเกษียณอย่างเป็นทางการในปี 2019

 Check Also

Apple ประกาศลดค่า App Store Fee ให้นักพัฒนาที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญบน App Store

Apple ได้ออกมาประกาศเปิดโครงการ App Store Small Business Program ที่จะช่วยลดค่า Commission บน App Store สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีรายรับไม่เกิน 1 ล้านเหรียญต่อปีหรือราวๆ 30 ล้านบาทให้เหลือเพียง 15% เท่านั้น จากเดิมที่เคยเก็บอยู่ที่ 30%

[Guest Post] SAP Business One & Cero Production

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมาก ทุกคนติดต่อสื่อสารและทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ นอกจากนั้น วิกฤต COVID-19 ที่เกิดขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้วิถีในการดำเนินชีวิต ถูกบีบให้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วด้วยความจำเป็นต้องรักษาระยะห่าง หรือ Social Distancing การทำงานหลายภาคส่วน ต้องหยุดชะงัก Technology …