[Guest Post] VMware Carbon Black Cloud workloads โซลูชันสำหรับระบบเซิร์ฟเวอร์ยุคใหม่

โลกของ Hybrid Cloud เป็นจิ๊กซอว์ส่วนสำคัญในการแปลงข้อมูล (Data Transformation) วันนี้มากกว่า 90% ของกลุ่มงาน Enterprise มีรายงานว่าการใช้แผนการทำมัลติคลาวด์นั้น ส่วนใหญ่จะยังเป็นการผสมผสานระหว่าง public และ private cloud

VMware Carbon Black Cloud workloads เป็นโซลูชันมาช่วยป้องกันสำหรับระบบเซิร์ฟเวอร์ยุคใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีและพฤติกรรมความปลอดภัยต่างๆ เป็นระบบที่ใช้ทั้งรายงานช่องโหว่ตามลำดับความสำคัญต่างๆ และการเปิดโครงสร้างพื้นฐานในระดับอุตสหกรรมชั้นนำ รวมถึงการตรวจจับและการโต้ตอบภัยต่างๆเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าชิ้นงานได้รันอยู่อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นทั้งระบบเสมือน ระบบ private และ hybrid

ทั้งยังติดตั้งได้บน vSphere, และแบบไม่ต้องลงตัวโปรแกรม เพื่อลดการทำงานทั้งเรื่องการแสกนและการจัดการต่างๆ บนจำนวนระบบที่หลากหลาย นี่คือโซลูชันที่ทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยและทีมโครงสร้างนั้น ได้รับความปลอดภัยทันทีในทุกส่วน นั้นทำให้เกิดความง่ายในการจัดการมากขึ้นอีกด้วย

โดยยังช่วยให้ทีม Security และ Infrastructure นั้นเห็นช่องโหว่ที่มีความเสี่ยงสูงในระบบและ ช่องโหว่ที่นิยมในการโจมตีบนระบบ ซึ่งอิงตามช่องโหว่ Common Vulnerability Scoring System (CVSS), และทั้งความถี่ในการโจมตี และเพิ่มประสิทธิภาพการทำ patching ได้อย่างตรงจุดอีกด้วย ทั้งยังให้เห็นตัวชี้วัดการโดนคุกคามแล้วจากภายใน (IOCs) , ทักษะ, เทคนิค และวิธีการทำงานของมัลแวร์ (TTPs)  และเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนระบบ

ผู้ดูแลระบบ vSphere สามารถเริ่มใช้งานฟังค์ชันการป้องกันได้โดยตรงจาก vSphere Client. ซึ่งจะมีหน้าจอแดชบอร์ดที่ช่วยให้เห็นสุขภาพระบบภายใน, รายชื่ออุปกรณ์ภายใน และ workflow ต่างๆได้ในระดับลึกลงไป รวมถึงสามารถจัดการ Endpoint ในส่วนเป็นเป็น EDR (Endpoint Detection and Response) สำหรับเซิร์ฟเวอร์ได้ด้วยเช่นกัน

ระบบปฏิบัติการที่รองรับ

  • Windows 2008 R2
  • Windows 2012
  • Windows 2012 R2
  • Windows 2016
  • Windows 2019
  • Red Hat 6/7
  • CentOS 6/7
  • Ubuntu 16/18/19/20
  • SLES 12/15

สนใจติดต่อสอบถามทีมงาน VMware ได้ทันที    

สำหรับผู้ที่สนใจ VMware Carbon Black  สามารถลงทะเบียนลุ้นรับฟรีของรางวัลสุดพิเศษจากทาง VST ECS จำนวน 10 รางวัล ได้ที่ https://forms.gle/mg1Hu9ZGpV6c64k4A

หรือสแกน QR Code

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ VMware@vstecs.co.th

 


About Maylada

Check Also

LIVE Hacking Demo: แอปดูดเงิน VS. เจาะระบบองค์กรขนาดใหญ่ | NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ MAYASEVEN ขอเชิญนักศึกษาและผู้ที่สนใจสายงานด้าน Cybersecurity เข้าชม LIVE Hacking Demo “ลองเป็นเหยื่อแอปดูดเงินเพื่อถอดรหัสโจร” และ “เจาะช่องโหว่ระบบ Active Directory …

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและปรับปรุงประสิทธิภาพ

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และช่วยเร่งประสิทธิภาพ All-flash F600 และ F900 PowerScale Node ได้ถึง 55%