[Guest Post] ThoughtWorks ประกาศเข้าควบรวมกิจการ Gemini Solutions เสริมฐานขยายธุรกิจในทวีปยุโรป

ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก ประกาศการควบรวมกิจการของ Gemini Solutions Inc. บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของ ThoughtWorks และการขยายธุรกิจไปทั่วภาคพื้นยุโรป โดยทีมงานจะให้บริการอย่างใกล้ชิดแก่ลูกค้าในสหราชอาณาจักร และเยอรมนี รวมทั้งลูกค้าที่มีอยู่เดิมของ Gemini Solutions ในทวีปอเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส และเยอรมนี

 

Gemini Solutions ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2548 โดยนักเทคโนโลยีซิลิคอนวัลเลย์ ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 170 คน ซึ่งรวมถึงวิศวกรซอฟต์แวร์ และพนักงานระดับปฏิบัติงานในประเทศโรมาเนีย บริษัทให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและหลากหลายรวมทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบครบวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยทีมงานที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วในการส่งมอบงาน และด้วยบริการที่ผสมผสานทั้งความคิดสร้างสรรค์ ความแม่นยำ ฉับไว รวมทั้งความเป็นเลิศทางเทคนิค บริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา

Serban Tir ซึ่งก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ Gemini Solutions จะดำรงตำแหน่งใหม่คือผู้จัดการทั่วไปของ ThoughtWorks ประจำประเทศโรมาเนีย

Guo Xiao ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ThoughtWorks กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Gemini Solutions เข้ารวมเป็นหนึ่งเดียวกับ ThoughtWorks ซึ่งทีมงานจะเป็นกำลังสำคัญของ ThoughtWorks ทั้งในระดับโลกและการขยายธุรกิจในทวีปยุโรป ก่อนหน้านี้ ThoughtWorks ได้เสาะหาพาร์ทเนอร์ ที่จะมาเสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าโดยเฉพาะในทวีปยุโรป ซึ่ง Gemini มีความเหมาะสมทุกประการ และเรารอคอยที่จะรับหน้าที่ต่อจากผู้ก่อตั้ง Gemini Solutions และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก โดยทีมงานซึ่งมากด้วยประสบการณ์จะช่วยผลักดันการเติบโตของภาคส่วนธุรกิจที่สำคัญได้แก่ การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนากระบวนการต่างๆ ในการทำธุรกิจ (digital transformation) การพัฒนาองค์กรให้ทันสมัยมากขึ้น รวมทั้ง data และ customer experience ซึ่งคุณสมบัติของ Gemini Solutions ทั้งในส่วนของคนเก่งในองค์กร วัฒนธรรมการทำงาน ความมุ่งมั่นในการส่งมอบงานแก่ลูกค้า ศักยภาพในการเติบโต และความสัมพันธ์กับลูกค้าล้วนเหมาะสมเข้ากับ ThoughtWorks ได้เป็นอย่างดี”

Theo Nissim ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท Gemini Solutions Inc. กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท เรามุ่งมั่นให้บริการด้าน software solutions แก่ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่ เพิ่งก่อตั้งหรือดำเนินธุรกิจมานาน ซึ่งปรัชญาการทำงานและความมุ่งมั่นให้บริการของเราและ ThoughtWorks มีความสอดคล้องกันเป็นอย่างดี เราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจไอทีของโลก การควบรวมกันยังสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของบุคลากรและธุรกิจด้านไอทีของประเทศโรมาเนีย ที่ดึงดูดให้บริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง ThoughtWorks สนใจมาลงทุน

ในส่วนของ ThoughtWorks การเข้าควบรวมกิจการจะทำให้บริษัทสามารถให้บริการลูกค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปยุโรปได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความเชี่ยวชาญของทีมงาน Gemini ในเรื่องของ IoT, big data, AI data science, mobility และ cloud ก็จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของบริการดังกล่าวของ ThoughtWorks ที่มีอยู่แล้วเช่นกัน

การควบรวมกิจการคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนมกราคม 2564 ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดธุรกรรม

 

เกี่ยวกับ Gemini Solutions

Gemini Solutions ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2548 โดยนักเทคโนโลยีซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานซึ่งเป็นศูนย์กลางการพัฒนาตั้งอยู่ในประเทศโรมาเนีย ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 170 คน ซึ่งรวมถึงวิศวกรซอฟต์แวร์ และพนักงานระดับปฏิบัติงาน ในเมืองบูคาเรสต์ คลัช (Cluj) และลาซี (lasi) บริษัทให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมและหลากหลายรวมทั้งการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบครบวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ โดยทีมงานที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วในการส่งมอบงาน และด้วยบริการที่ผสมผสานทั้งความคิดสร้างสรรค์ ความแม่นยำ ฉับไว รวมทั้งความเป็นเลิศทางเทคนิค บริษัทจึงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและคู่ค้าเสมอมา

 

เกี่ยวกับ ThoughtWorks

ThoughtWorks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก ปัจจุบัน มีพนักงานกว่า 7,000 คน ในสำนักงาน 43 แห่งใน 14 ประเทศทั่วโลก ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับลูกค้าแก้ไขปัญหาทางธุรกิจที่ซับซ้อนโดยใช้เทคโนโลยี และเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

 


About Maylada

Check Also

[Guest Post] บริหารจัดการข้อมูลภายใต้แนวคิด GRC : Governance, Risk and Compliance ด้วย IBM OpenPages with Watson

สถานการณ์โรคระบาดได้ขับเคลื่อนโลกออนไลน์ แต่การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ในการเชื่อมโยงผู้คนในช่วงโรคระบาด บริการทางการเงินก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างรวดเร็ว บริษัทต้องปรับปรุงระบบและกระบวนการให้สามารถจัดการกิจกรรมออนไลน์ และการไหลของข้อมูลที่เพิ่มขึ้นนั้นอย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้ ส่งผลให้ผู้เชี่ยวชาญ กระบวนการ และเครื่องมือสำหรับ การกำกับดูแล(Governance),  ความเสี่ยง(Risk)  และการปฏิบัติตาม(Compliance) หรือ GRC เป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น ในขณะที่บริษัทพยายามคาดการณ์ถึงความเสี่ยงใหม่ๆ …

[Guest Post] พาองค์กรเข้าสู่ Digital Transformation ด้วยการใช้ kintone

ปัจจุบันองค์กรต่าง ๆ ได้นำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับการทำงานภายในองค์กรมากขึ้น ผู้ใช้งานอาจจะประสบปัญหาความซับซ้อนของขั้นตอนการทำงาน ความล่าช้าของข้อมูล บุคลากรที่เกี่ยวข้องกับงานไม่สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลเดียวกันในช่วงเวลาเดียวกันได้ หรือบางองค์กรมีนโยบายทำงานจากที่บ้าน (Work from home) สลับกับทำงานที่ออฟฟิศ ทำให้การสื่อสารระหว่างการทำงานคลาดเคลื่อนได้ เทคโนโลยีจึงถูกพัฒนาไปตามพฤติกรรมของผู้ใช้งานที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน จึงขอแนะนำเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำงานภายในองค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น …