CDIC 2023

[Guest Post] Darwinbox แพลตฟอร์มเทคโนโลยี HR ชั้นนำของเอเชียระดมทุนเชิงยุทธศาสตร์จาก Salesforce Ventures

แพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับองค์กร ประกาศปิดรอบการระดมทุนที่มูลค่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือ 450 กว่าล้านบาทที่นำโดย Salesforce Ventures และกลุ่มนักลงทุนเดิมอย่าง Sequoia และ Lightspeed บริษัทได้เติบโตกว่า 300% ตั้งแต่รอบการระดมทุนครั้งที่แล้วในปี 2562

Darwinbox ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรระดับโลกกว่า 500 องค์กรที่มีพนักงานกว่า 1 ล้านคนกระจายอยู่ใน 60 กว่าประเทศ อาทิ JG Summit Group, Zalora, Zilingo, EM Services, Fave, Tokopedia, SPI Global, Inmobi, Indorama, Alodokter, Funding Societies, 99.co, Mekong Capital และแบรนด์ระดับโลกอย่าง Nivea, Tokio, Puma, Axa, Wework ในภูมิภาคที่เลือกเปลี่ยนมาใช้ระบบ HR แบบดิจิทัลกับ Darwinbox

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเติบโตจากการร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในทวีปเอเชียในการขับเคลื่อนแผนงานการเปลี่ยนแปลงระบบการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ของแต่ละองค์กร โดยมีจำนวนองค์กรที่พร้อมทิ้งโซลูชันแบบเดิมมาใช้แพลตฟอร์ม HCM (การบริหารจัดการทุนมนุษย์) ที่ทันสมัย และคล่องตัวเพื่อความสามารถในการปรับตัวได้อย่างทันท่วงที” คุณ Jayant Paleti ผู้ร่วมก่อตั้ง Darwinbox กล่าว “ด้วยเงินลงทุนก้อนใหม่นี้ เราวางแผนว่าจะเร่งเครื่องขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างพันธมิตรใหม่ๆ เร่งสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และขยายทีมในภูมิภาค”

“การใช้ระบบคลาวด์ในเอเชียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ทั้งนี้การระบาดของโรค Covid-19 ยังตอกย้ำความสำคัญของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ระบบดิจิทัลอีกด้วย” คุณ Alex Kayyal พันธมิตรและหัวหน้าฝ่ายต่างประเทศของ Salesforce Ventures กล่าว “Darwinbox นำเสนอนวัตกรรมสำหรับองค์กรชั้นนำในเอเชีย และสร้างชื่อไว้ในกลุ่มแพลตฟอร์มอันดับต้นๆที่องค์กรจะเลือกใช้ เราตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของ Darwinbox และสนับสนุนพวกเขาในการบรรลุเป้าหมาย” 

Darwinbox ได้เห็นจำนวนการเลือกใช้แพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กลุ่มผลิตภัณฑ์ได้รวบรวมโซลูชันต่างๆที่มีความจำเป็นต่อการทำงานแบบใหม่เอาไว้ครบครัน อาทิ touchless attendance, digital rewards, employee engagement, digital hiring และ onboarding ทั้งนี้ Darwinbox กลายมาเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีสำหรับการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่นิยมในกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิค ด้วยการใช้งานจากระยะไกลกว่า 180 แห่ง และการเติบโตของกำไรที่เป็นสถิติใหม่ระหว่างช่วงล็อคดาวน์

แพลตฟอร์มการบริหารทรัพยากรมนุษย์ (HRMS) แบบคลาวด์เบสของ Darwinbox ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับความต้องการของระบบ HR ในทุกๆขั้นตอนของ employee lifecycle เหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มองค์กร รวมไปถึง ความเข้าใจในบริบทของแต่ละประเทศในเอเชีย การใช้งานที่ไม่ซับซ้อน (ซึ่งเน้นไปที่การใช้งานบนอุปกรณ์มือถือ) ความสามารถในการกำหนดค่าระดับสูง และระยะเวลาส่งมอบบริการ(time-to-value: TtV) ที่เร็วขึ้น พร้อมแข่งขันกับ SAP, Oracle  และ Workday โซลูชั่นนี้ถูกสร้างมาตามความต้องการเฉพาะขององค์กรในเอเชียที่มาพร้อมกับฝ่ายสนับสนุนทางด้านภาษาระดับภูมิภาค

เอเชียเป็นที่ตั้งของแรงงานที่มีการจัดการที่ใหญ่ที่สุดในโลก และอัตราการเลือกใช้ระบบคลาวด์ของภูมิภาค (รวมถึงเทคโนโลยี HCM) เป็นอัตราที่สูงที่สุดในโลก “เราเชื่อว่าเอเชียมีความต้องการเฉพาะที่ผลิตภัณฑ์จากทางตะวันตกไม่อาจตอบโจทย์ได้ เพราะส่วนใหญ่เป็นประชากรยุคมิลเลนเนียล ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆต้องใช้งานบนมือถือได้ก่อนเสมอ ในขณะที่กลุ่มบริษัท รัฐบาล ธุรกิจที่มีการเติบโตสูง และ MNCs ที่ดำเนินงานในเอเชีย ต่างเห็นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล Darwinbox ได้กลายเป็นโซลูชันการจัดการทุนมนุษย์ที่พวกเขาต้องการ” คุณ Dev Khare หุ้นส่วนของ Lightspeed India กล่าว

“75% ของแรงงานทั่วโลกจะเป็นกลุ่มคนจากยุคมิลเลนเนียลภายในปี 2568 และกลุ่มแรงงานรุ่นใหม่นี้ต้องการใช้งานเทคโนโลยีที่ดีที่สุด กลุ่มบริษัทที่ก้าวหน้าที่สุดนั้นเข้าใจถึงจุดนี้ และตัดสินใจเลือก นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของ Darwinbox อย่างต่อเนื่อง ในโลกที่มีการแข่งขันทางความสามารถสูงนั้น Darwinbox ได้กำหนดมาตรฐานไว้แล้วว่าซอฟท์แวร์ HR ที่ดีที่สุดนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไร” คุณ Harshjit Sethi ประธาน Sequoia Capital India กล่าว

 

เกี่ยวกับ Darwinbox

Darwinbox เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยี  SaaS HR แแบบคลาวด์เบส ที่ปรับแต่งให้เข้ากับความต้องการของ HR ในแต่ละองค์กรในการใช้งานตลอด employee life cycle ซึ่งรวมไปถึง การจัดหางาน(Recruitment) การเริ่มต้นงาน (onboarding) การทำธุรกรรมหลัก (ใบลา, การเข้างาน, สารบบ) การจ่ายเงินเดือน การเดินทางและค่าใช้จ่าย การมีส่วนร่วมของพนักงาน (Employee Engagement) การจัดการประสิทธิภาพการทำงาน(Performance Management) รางวัลและการยอมรับ(Rewards & Recognition) และการวิเคราะห์บุคคล(People Analytics) แพลตฟอร์มนวัตกรรมยุคใหม่นี้รวบรวมเวิร์กโฟลว์ที่กำหนดค่าได้สูง พร้อมข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาด และอินเทอร์เฟซอัจฉริยะ เอาไว้เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆได้เข้าถึงแและสนับสนุนศักยภาพที่แท้จริงของพนักงาน 

Darwinbox ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม HCM ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดใน APAC โดย Gartner จึงได้รับความไว้วางใจจากองค์กรระดับโลกกว่า 500 แห่งในมากกว่า 60 ประเทศ และได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนระดับโลกเช่น Sequoia Capital, Lightspeed India, Endiya Partners และ 3One4Capital ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.darwinbox.com

 

เกี่ยวกับ Salesforce Ventures

Salesforce เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือ Customer Relationship Management (CRM) ที่ช่วยนำทางให้บริษัทต่างๆเข้าใกล้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้นในยุคดิจิทัล Salesforce Ventures เป็นหน่วยงานการลงทุนระดับโลกของ Salesforce ที่เลือกลงทุนในเทคโนโลยีระดับองค์กรรุ่นใหม่ที่จะขยายกำลังของแพลตฟอร์ม Salesforce ในปัจจุบัน Salesforce Ventures กำลังสร้างระบบนิเวศบริษัทคลาวด์ระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลก และขยายเทคโนโลยีดังกล่าวให้กับลูกค้า Portfolio Company จะได้รับเงินทุน ที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ และการสนับสนุนการดำเนินงาน อีกทั้งยังสามารถเข้าร่วม Pledge 1% ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้มีการตอบแทนสังคมเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบธุรกิจของตน Salesforce Ventures ได้ลงทุนใน บริษัทมากกว่า 400 แห่งซึ่งรวมถึง DocuSign, GoCardless, Guild Education, nCino, Twilio, Zoom และอื่น ๆ ใน 22 ประเทศตั้งแต่ปี 2552 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.salesforce.com/ventures

 

 


About Maylada

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …