[Guest Post] เสริมศักยภาพให้ลูกค้าด้วยหลากหลายนวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวในงาน SAPPHIRE NOW®

วอลล์ดอร์ฟ, เยอรมนี เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เปิดตัว SAP® Business Network ในงานแสดงเทคโนโลยีประจำปีสำหรับลูกค้าระดับโลก SAPPHIRE NOW® ที่จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้  ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการจุดประกายวิสัยทัศน์ครั้งสำคัญของบริษัทในการสร้างเครือข่ายชุมชนทางธุรกิจ เพื่อช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ของธุรกิจ นำพาให้องค์กรสามารถเดินหน้าไปได้ในสภาพเศรษฐกิจและภูมิรัฐศาสตร์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป รวมถึงส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการสร้างความยั่งยืน

 

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ประกาศเผยโฉมนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อช่วยลูกค้าให้สามารถเปลี่ยนแปลงกระบวนการดำเนินงานทางธุรกิจ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และเสริมให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งไฮไลต์ของนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ ได้แก่ :

 

ชุดโซลูชัน Business Process Intelligence ยกระดับประสิทธิภาพด้วย SAP Process Insights

โซลูชัน SAP Process Insights หนึ่งในโซลูชันล่าสุดจากชุดผลิตภัณฑ์ business process intelligence (BPI) ช่วยให้องค์กรสามารถวิเคราะห์ข้อมูล และปรับปรุงกระบวนการทางธุรกิจให้เกิดขึ้นจริง โดย EY, Deloitte และ Infosys Limited ได้ผนึกกำลังความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ BPI จาก เอสเอพี ช่วยให้องค์กรธุรกิจปรับปรุงกระบวนการทำงาน (สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ “เอสเอพี ประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ SAP Process Insights เพื่อช่วยให้เข้าใจและตรวจสอบประสิทธิภาพของกระบวนการทำงานได้อย่างง่ายดาย” 

 

ฟีเจอร์ Verify ใหม่ของ SAP Concur® ใช้ AI และแมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อลดความซับซ้อนในการตรวจสอบค่าใช้จ่าย

ฟีเจอร์ Verify ฟีเจอร์ใหม่ของโซลูชัน SAP Concur® จะใช้ AI และ แมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อระบุปัญหาและความผิดปกติในรายงานค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้น โดยโมเดล AI นี้สร้างขึ้นจากการวิเคราะห์การใช้จ่ายมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงค่าใช้จ่าย และรายรับหลายสิบล้านดอลลาร์ ฟีเจอร์ Verify สามารถอนุมัติรายงานค่าใช้จ่ายที่ไม่มีปัญหาโดยอัตโนมัติ ในขณะเดียวกัน สามารถส่งสัญญาณเมื่อมีความผิดปกติเพื่อให้ผู้ตรวจสอบบัญชีทำการตรวจสอบได้ ประสบการณ์ในการใช้งานที่ขับเคลื่อนด้วย AI นี้ จะทำให้ผู้ตรวจสอบบัญชีไม่ต้องเสียเวลาตรวจสอบรายงานค่าใช้จ่ายว่าเป็นไปตามข้อกำหนดหรือไม่ และสามารถตรวจสอบการละเมิดการปฏิบัติตามข้อกำหนดหรือการฉ้อโกงได้ดียิ่งขึ้น

(สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ “Verify ใช้ AI และแมชชีน เลิร์นนิ่ง เพื่อลดความซับซ้อนในการตรวจสอบค่าใช้จ่าย”)

 

SAP Upscale Commerce โซลูชันแบบไม่มีรหัสที่ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับผู้บริโภคได้

SAP Upscale Commerce เป็นโซลูชั่นการซื้อขายทางออนไลน์ที่ไม่มีรหัสที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกระดับกลางสามารถสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งหลายช่องทาง (omnichannel) ได้ในไม่กี่นาที ด้วย AI ที่ผนวกเข้ามาในโซลูชันนี้ ผู้ค้าปลีกสามารถนำเสนอข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าแต่ละคนตามข้อมูลรอบด้าน 360 องศาของลูกค้า ทั้งจากทัศนคติบนโลกโซเชียล และข้อมูลการซื้อ ด้วยสถาปัตยกรรม API ที่ไม่มีส่วนหน้า หรือ headless ผู้ค้าปลีกสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ และการจัดส่งแก่ลูกค้าแบบเรียลไทม์ผ่านช่องทางใดก็ได้

นอกจากนี้ SAP Upscale Commerce ยังถูกผนวกเข้ากับ SAP S/4HANA® เพื่อให้แน่ใจว่าประสบการณ์ที่พบเจอกับลูกค้านั้นจะทำงานสอดประสานกับระบบการเงิน ระบบโลจิสติกส์ และระบบบริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่น (สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ “SAP Upscale Commerce นำเสนอโซลูชั่นแบบไม่มีรหัสและไม่ต้องบำรุงรักษาที่พร้อมจะช่วยให้แบรนด์ขนาดกลาง (Midmarket) สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับผู้บริโภคได้”

 

ความสามารถสามประการใหม่ของ SAP Business Technology Platform (BTP) พร้อมช่วยดึงอินไซต์ต่างๆ จากข้อมูล

ปัจจุบัน เอสเอพี ได้ผสานรวมโซลูชัน SAP Analytics Cloud เข้ากับชุดโซลูชัน การวางแผนและวิเคราะห์ความสามารถกำลังคนระดับปฏิบัติการสำหรับ SAP SuccessFactors® โดยการผสานความสามารถดังกล่าว จะทำเชื่อมโยงข้อมูลด้านการดำเนินงาน การเงิน และการบริหารทรัพยากรบุคคล เข้าด้วยกัน เพื่อให้องค์กรมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพนักงานที่ครอบคลุมมากขึ้น (สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ “การวางแผนกำลังทรัพยากรบุคคลโดยยึดมนุษย์เป็นศูนย์กลางและขับเคลื่อนด้วยข้อมูล”) ขณะที่ แพลตฟอร์มการรวบรวมข้อมูลใหม่ล่าสุดสำหรับ SAP Data Warehouse Cloud พร้อมช่วยให้ลูกค้าและคู่ค้าเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการข้อมูลในอุตสาหกรรม และในสายธุรกิจต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลเชิงลึกสำหรับการตัดสินใจที่ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้ เอสเอพี ยังนำเสนอโซลูชั่นแบบโลว์โค้ด และไม่มีโค้ดเพิ่มขึ้น เช่น บริการ SAP Intelligent Robotic Process Automation ที่ขณะนี้สามารถจับภาพและทำให้ผู้ใช้โต้ตอบได้อัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถผสานการทำงานร่วมกับ SAP Process insights เพื่อระบุโอกาสในการสร้างระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ SAP Business Technology Platform ได้ใน SAPPHIRE NOW Innovation News Guide

โซลูชันที่กล่าวถึงในประกาศเปิดตัวครั้งนี้ มีเปิดให้ทดลองใช้และดำเนินการซื้อใน SAP Store ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SAP News Center ติดตามเอสเอพีทางทวิตเตอร์ได้ที่ @sapnews

 

เกี่ยวกับ เอสเอพี (SAP)          

ในฐานะบริษัทที่ช่วยพลิกโฉมองค์กรลูกค้าสู่อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้จากการทำธุรกรรมของโลกนั้นเกิดขึ้นบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอปพลิเคชันและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 25 อุตสาหกรรมทั่วโลก สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์ทเนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com


About Maylada

Check Also

[Guest Post] บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก

“บทบาทของ Digital CFO เพื่อก้าวข้ามกระแสพลวัตโลก” How Digital Transformation Enables CFOs to Achieve Organizational Agility and Resilience …

Huawei ได้รับเลือกให้เป็น Gartner Peer Insights Customers’ Choice ด้านโครงสร้างพื้นฐาน Wired และ Wireless LAN ประจำปี 2022 โดยได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตามรายงาน ‘Voice of the Customer’ หัวเว่ยได้รับรีวิวทั้งหมด 176 รายการ และคะแนนโดยรวม 4.9/5 ดาว จากลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ ณ วันที่ 31 …