CDIC 2023

[Guest Post] BNN.in.th จาก Com7 ร้านจำหน่ายสินค้าไอที เลือกใช้ AI – Marketing technology platform จาก Insider ซึ่งเพิ่ม Conversion rate uplift ให้ได้มากถึง 200%

BNN.in.th  ช่องทางช้อปออนไลน์จาก Com7 ร้านจำหน่ายสินค้าไอที สำหรับผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย มีสินค้าที่มีความหลากหลายครอบคลุมในชีวิตประจำวัน ทั้งสินค้าไอที แก็ตแจ็ต  life style และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แบรนด์ชั้นนำกว่า 500 แบรนด์  หลากหลายกว่า 10,000 รายการ ปัจจุบันพร้อมให้บริการทั้งสินค้าและการรับประกัน รวมไปถึงบริการจัดส่งทั่วประเทศ บริการส่งฟรีทั่วไทย  และบริการส่งเร็ว 3 ชั่วโมง (เฉพาะกรุงเทพและพื้นที่ให้บริการ )  / บริการ Click & Collect กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ (Banana iT และ Studio7)  / ชำระเงินได้หลายช่องทาง และบริการเก็บเงินปลายทาง  ซึ่งทางบริษัทมีจุดบริการหลังการขายที่ BaNANA ทุกสาขาทั่วประเทศ  เพื่อตอบสนองพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค ทาง Banana IT ได้เลือกใช้ Marketing technology platform กับทาง Insider เพื่อพัฒนา Personalize experience บนเวปไซต์เพื่อที่จะเพิ่มยอดขายด้วยการใช้ AI เพื่อแนะนำสินค้าให้กับลูกค้าจากทางเวปไซต์ เทคโนโลยีหลักๆที่ทาง Banana เลือกใช้จะเป็นตัว Smart Recommendation ซึ่งเพิ่ม Conversion rate uplift ให้ได้มากถึง 200%

 

ทาง Insider มี Algorithm ให้เลือกมากกว่า 10 กว่าตัว ส่งผลให้ทางทีมสามารถทำ Website personalisation ในการแนะนำสินค้าให้ตรงความต้องการของลูกค้า ถ้าเปรียบเทียบกับการขายหน้าร้านก็เหมือนมีพนักงานมาแนะนำสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และยังสามารถปรับเปลี่ยนระบบการแนะนำสินค้าให้ตรงกับ Marketing strategy ของทาง Banana ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Insider ยังช่วยเพิ่มช่องการสื่อสารกับลูกค้าด้วยตัว Web push notification ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถช่วยในเรื่องของ Customer retention เพื่อที่จะนำลูกค้ากลับมาบนหน้าเวปไซต์ ตัว Web push notification เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้ เป็นอันดับต้นๆ 1 ใน 10 ของการทำ Website acquisition journey และยังสามารถลด Cost ในการ Retarget ลูกค้าให้กลับเข้ามาบนเวปไซต์ได้อีกด้วย มากไปกว่านั้น ยังสามารถทำ Segmentation เพื่อที่จะส่งข้อความเฉพาะบุคคลอิงตามพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าบนเวปไซต์ทั้งบน Desktop และ โทรศัพท์

Insider Thailand ไม่เพียงเฉพาะจะเสนอขายเทคโนโลยีแต่เพียงอย่างเดียว เพราะยังมี Account manager คนไทยพร้อมทีมสนับสนุนทั้งในด้าน Strategy ที่ช่วยเสนอแนะไอเดียใหม่ๆโดยอิงจาก Past performance และ Industry benchmark และยังช่วยด้าน Operational support ในการใช้ Panel อีกด้วย กล่าวโดย คุณ Yotaka Rodpothong – Head Of Ecommerce at Com7 Public Company Limited

Multichannel Growth Management Platform (GMP) ของ Insider ช่วยให้นักการตลาดดิจิทัลขับเคลื่อนการเติบโตไปในทุกช่องทางตั้งแต่เริ่มกิจการ ดำเนินธุรกิจ รักษาฐานลูกค้า และรายได้ โดยใช้โปรแกรมการคาดการณ์ที่ประมวลผลด้วย AI แบบเรียลไทม์ และความสามารถในการวิวัฒน์เรียนรู้ของ AI แพลตฟอร์ม GMP นี้จะช่วยให้ทำการตลาดแบบเฉพาะบุคคล นำเสนอสินค้าหรือบริการให้ตรงความชอบของคนนั้นๆ ให้มากที่สุด ผ่านทางเว็บไซต์, เว็บไซต์บนมือถือ, แอพพลิเคชั่นบนมือถือ ข้อความ อีเมล และช่องทางโฆษณาต่างๆ บนจากข้อมูลบนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งดำเนินงานและใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจึงไม่ต้องพึ่งพาทีม IT มากนัก ช่วยให้ชีวิตของนักการตลาดดิจิทัลง่ายขึ้น และช่วยผลักดันให้แบรนด์เติบโตโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทางการตลาด

เมื่อปลายปี2020  Insider ได้ถูกเสนอชื่อให้เป็นผู้นำในรายงาน Magic Quadrant ของ Gartner สำหรับการสาขาการการทำตลาดแบบหลากหลายช่องทาง (Multichannel Marketing Hubs 2020) และก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการจัดอันดับของ G2 ด้านซอฟต์แวร์ตลาดมือถือ ด้วยคะแนน 4.7/5 จากรีวิวของผู้ใช้งานจริง 100% กว่า 15 ไตรมาสติดต่อกัน  Insider มีออฟฟิศกว่า 28 แห่งทั่วโลก ได้แก่ Bangkok, London, Paris, Singapore, Tokyo, Hong Kong, Seoul, Sydney, Indianapolis, Brasília‎, Helsinki, Barcelona, Dubai, Moscow, Warsaw, Taipei, Jakarta, Manila, Wellington, Istanbul, Kiev, Ho Chi Minh City, Brussels, Amsterdam, Luxemburg, Ankara และ Kuala Lumpur CrunchBase ได้จัดอันดับ Co-Founder ของ Insider และ CEO, Hande Cilingir ให้เป็น Top Three Women CEOs Outside of US ด้วยความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 800 แบรนด์ บริษัททั่วโลกในวงการธุรกิจภาคต่างๆ อาทิเช่น Adidas, True ID, Central Group, Siam Piwat, Lenovo, UNIQLO, Singapore Airlines, Telkomsel, Samsung, Virgin, New Balance, Nissan, Huawei, AVIS, Allianz, Dominos, McDonald’s, Avon, IKEA และ CNN.

Download Successful Case study: https://useinsider.com/case-studies/banana/

Insider Thailand – Banana Com7: https://youtu.be/IKPDC9i2RAs

Follow us on social media:

FB page Global: https://www.facebook.com/useinsider  

FB page Insider Thailand: https://www.facebook.com/useinsiderthailandteam  

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/useinsider/  

Website: https://useinsider.com/     


 

 

 

 


About Maylada

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …