[Guest Post] “หัวเว่ย” เปิดตัว HMS Core 6.0 ใหม่ล่าสุดสำหรับนักพัฒนาแอปมือถือ

หัวเว่ย เปิดตัว HMS Core 6.0 เฟรมเวิร์กการพัฒนาแอปรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับนักพัฒนาทั่วโลก โดยมาพร้อมชุดเครื่องมือใหม่หลายรายการทั้งในส่วนของกราฟิก มัลติมีเดีย และระบบ นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงบริการที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อตอบสนองความต้องการฟังก์ชันแอปอัจฉริยะที่เพิ่มขึ้น นักพัฒนาสามารถเข้าถึงเครื่องมือการพัฒนาทั้งหมดผ่านทางเว็บไซต์ HUAWEI Developers เพื่อสร้างสรรค์แอปล้ำสมัยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เหล่านักพัฒนาในเอเชียแปซิฟิกยังสามารถผสานรวมหรือสร้างแอปด้วย HMS Core 6.0 เพื่อเข้าร่วมการประกวดนวัตกรรมแอปมือถือ AppsUP 2021 – Huawei HMS App Innovation Contest และคว้าเงินรางวัลรวม 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 กันยายน

ชุดเครื่องมือพัฒนาชุดใหม่พร้อมให้ใช้งานแล้วใน HMS Core เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งรวมถึง AV Pipeline Kit, 3D Modeling Kit, Video Editor Kit, Audio Editor Kit และ 5G Modem Kit ซึ่งศักยภาพเต็มรูปแบบของ HMS Core จะช่วยส่งเสริมให้นักพัฒนาสร้างแอปที่มีคุณภาพด้วยโซลูชันอัจฉริยะ เหมาะสมกับบริบท และตามสถานการณ์ เมื่อใช้ร่วมกับชุดเครื่องมือที่มีอยู่ในปัจจุบัน เช่น AR Engine, Accelerate Kit, Map Kit, Scene Kit และอื่น ๆ

ชุดเครื่องมือ AV Pipeline Kit ชุดใหม่มีเฟรมเวิร์กขนาดเล็กและปลั๊กอินประสิทธิภาพสูงจำนวนมากเพื่อทำให้การประมวลผลเสียงและวิดีโอเป็นไปอย่างง่ายดาย ชุดเครื่องมือนี้สามารถตั้งค่าล่วงหน้าสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การเล่นวิดีโอ ภาพความละเอียดสูง และการตรวจจับเสียง ซึ่งจะช่วยเอาชนะปัญหาทั่วไปที่นักพัฒนาแอปสื่อต้องเผชิญ เช่น การติดตั้งที่ใช้พลังงานสูงและกระบวนการปรับแต่งภาพที่ใช้เวลานาน โดย AV Pipeline Kit สามารถรองรับภาพความละเอียดสูงสุด (Super Resolution: SC) แบบเฟรมต่อเฟรมระหว่างการเล่นวิดีโอเพื่อปรับปรุงความละเอียดของภาพแบบเรียลไทม์ พร้อมปรับประสบการณ์การรับชมวิดีโอให้เหมาะสมเมื่อเครือข่ายไม่เสถียรด้วยฟีเจอร์ Adaptive Resolution

ชุดเครื่องมือ 3D Modelling Kit เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการอัปเดตล่าสุด ชุดเครื่องมือ AI นี้รองรับการรวบรวมภาพถ่ายในคลิกเดียวและการสร้างแบบจำลอง 3 มิติอัตโนมัติ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต้นแบบจำลองโดยไม่จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ระดับมืออาชีพ ชุดเครื่องมือที่ใช้งานง่ายนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับแอปอีคอมเมิร์ซและแอนิเมชัน โดยจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างโมเดล 3 มิติด้วยโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งกล้อง RGB

นอกจากชุดเครื่องมือใหม่แล้วยังมีการอัปเดตบริการที่มีอยู่อีกมากมาย เช่น ชุดเครื่องมือ Computer Graphics Kit ได้เปิดตัวเทคนิคการเรนเดอร์แบบ “volumetric fog” ซึ่งฟีเจอร์กราฟิกใหม่นี้ช่วยสร้างเอฟเฟกต์แสงและเงาหมอกแบบไดนามิก ฟีเจอร์นี้ใช้ได้กับอุปกรณ์ระบบ Android ทั้งหมดที่รองรับ Vulkan API โดยจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างฉากในร่มที่สมจริงในเกมมือถือ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเกมสไตล์ไซเบอร์พังค์

นอกจากนี้ HMS Core ยังอัปเดตชุดเครื่องมือ Network Kit เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่าย ด้วยการเพิ่มฟังก์ชันการเร่งความเร็วเครือข่ายด้วยเทคโนโลยี AI ฟังก์ชันนี้จะเตรียมเครือข่ายตามสถานการณ์การใช้งานที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายและลดความหน่วงของแอปลงกว่า 20%

ความสามารถของ HMS Core ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปที่ติดตั้งมากับเครื่อง เว็บแอป และแอปด่วนในอุปกรณ์อัจฉริยะหลายประเภท รวมถึงสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ททีวี อุปกรณ์สวมใส่ และผลิตภัณฑ์เสียง ขณะเดียวกัน ความสามารถแบบเปิดเหล่านี้ยังสามารถใช้สร้างแอปที่ทำงานบนระบบ Android และ HarmonyOS โดยใช้เฟรมเวิร์กการพัฒนาข้ามแพลตฟอร์ม เช่น React Native และ Cordova

การใช้ HMS Core 6.0 สร้างแอปล้ำสมัยในการประกวด AppsUP 2021

หัวเว่ยกำลังจัดการประกวดนวัตกรรมแอปมือถือระดับโลก AppsUP เป็นปีที่สอง โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนนักพัฒนาในการนำ HMS Core Kits มาใช้สร้างสรรค์แอปที่เป็นนวัตกรรมใหม่

การแข่งขันในเอเชียแปซิฟิกประจำปีนี้แบ่งรางวัลออกเป็น 10 สาขา ได้แก่ Best App, Best Game, Best Social Impact Award, Honorable App Award, Most Popular App Award รวมถึงสาขาใหม่ ได้แก่ AppGallery Rising Star Award, Best Fintech Innovation Award, Best HMS Core Innovation Award, Excellent Student Award และ Tech Women’s Award

20 แอปที่โดดเด่นจะได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากการออกแบบแอป ประสบการณ์ผู้ใช้ ความคิดสร้างสรรค์ และมูลค่าทางธุรกิจ เพื่อคว้าเงินรางวัลมูลค่ารวม 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยนักพัฒนาในเอเชียแปซิฟิกจะต้องส่งแอปที่ใช้ HMS Core Kit อย่างน้อยหนึ่งรายการ ก่อนวันที่ 5 กันยายน จึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน

ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน AppsUP 2021 ได้ที่ http://bit.ly/appsupapacpr


About Maylada

Check Also

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

NIST Cybersecurity Framework 2.0 ออกแล้ว

The National Institute of Standards and Technology (NIST) ได้ประกาศออก Cybersecurity Framework 2.0 (CSF) แล้ว โดยเพิ่มเนื้อหาที่ช่วยให้องค์กรทุกขนาดนำไปใช้ได้จริง …