CDIC 2023

[Guest Post] ติดปีกธุรกิจด้วยนวัตกรรมการพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo รุ่นใหม่ เปิดตัวในงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลก Dscoop Edge Fusion Graphic Arts

 • HP Indigo รุ่น version 2020 ได้รับกระแสความนิยมทั่วโลก จากการติดตั้งมากกว่า 125 เครื่อง เมื่อลูกค้าเติบโตด้วยความต้องการการผลิตแบบอัตโนมัติ และกลยุทธ์การใช้นวัตกรรมเพิ่มมูลค่างานพิมพ์
 • เผยโฉมเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo 35K Digital Press สำหรับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์คุณภาพสูง HP Indigo 8K Digital Press สำหรับพิมพ์ฉลากยอดยาวและแบบฟิล์มรัดรูป (Shrink film) เครื่องพิมพ์ HP Indigo 6P สำหรับการพิมพ์งานกลุ่มรูปภาพคุณภาพสูง
 • ยกระดับการผลิตและคุณภาพงานพิมพ์เชิงพาณิชย์ของ HP Indigo รวมถึง Spot Master ระบบอัตโนมัติควบคุมความสม่ำเสมอของสี พิมพ์สีได้รวดเร็วสูงสุดในอุตสาหกรรมฉลากและบรรจุภัณฑ์1 ลูกค้ายังสามารถอัปเกรดชุดซอฟต์แวร์และเครื่องพิมพ์ เพื่อรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ
 • เปิดตัว HP Indigo Secure เทคโนโลยีการพิมพ์กันปลอมแปลง โดยเอชพีพัฒนาร่วมกับพันธมิตร ซึ่งเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo 6K Secure Press เป็นเครื่องแรกที่ออกแบบโซลูชั่นควบคุมรักษาความปลอดภัยได้หลายชั้น หรือจำกัดเฉพาะเจาะจง ได้ในการพิมพ์เพียงครั้งเดียว2

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ลกลุ่ม เครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo รุ่นล่าสุด ขยายศักยภาพเสริมการเติบโตสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์มเมชั่น ในงานแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับโลก Dscoop Edge Fusion 2021 พร้อมกระแสตอบรับจากผู้ให้บริการงานพิมพ์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง จากจำนวนการติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Indigo มากกว่า 125 เครื่อง ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว

“แม้ว่าจะเผชิญกับความท้าทายในปีที่ผ่านมา ลูกค้า HP Indigo ยังสามารถเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกราฟิก โซลูชันควบคู่ไปกับเอชพีที่ไม่หยุดวิจัยค้นคว้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามคำมั่นสัญญา เดินหน้าส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันใหม่ๆ พร้อมรองรับความเติบโตของลูกค้า” มร.ไฮม์ เลวิท รองประธานและผู้จัดการทั่วไป HP Indigo ตอกย้ำปณิธานของบริษัทในงานแสดงเทคโนโลยี Dscoop Fusion ที่มีผู้ให้บริการงานพิมพ์กราฟิก โซลูชันพร้อมพันธมิตรร่วมงานมากกว่า 8,000 ราย  

ยุคแห่งการปฎิวัติการพิมพ์เชิงพาณิชย์

นับตั้งแต่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา กลุ่มผลิตภัณฑ์การพิมพ์เชิงพาณิชย์ HP Indigo ได้รับกระแสการตอบรับอย่างต่อเนื่อง สร้างความเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมพิมพ์ดิจิทัลทั่วโลก รวมถึงการขยายการลงทุนในระยะยาวเพิ่มเครื่องพิมพ์ของบริษัท Cimpress และ Shutterfly ซึ่ง HP Indigo 100K Digital B2 เป็นเครื่องพิมพ์ดิจิทัลที่สร้างผลกำไรทางธุรกิจสูงสุดในตลาด3 โดยมีการติดตั้งมากกว่า 30 หน่วย ซึ่งขับเคลื่อนให้มีการเปลี่ยนแปลง กระตุ้นปริมาณงานพิมพ์เชิงพาณิชย์จากระบบออฟเซ็ทมาเป็นดิจิทัลได้จำนวนมาก

เพื่อขับเคลื่อนการขยายตัวการพิมพ์ดิจิทัลในตลาดการพิมพ์เชิงพาณิชย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ HP Indigo เพิ่มฟีเจอร์ใหม่พัฒนาสมรรถนะของเครื่องพิมพ์

 • ระบบใหม่ Automatic Alert Agent 2.0 ในเครื่องพิมพ์ HP Indigo Series 4 (HP Indigo 12000 และ 15K) การตรวจสอบแบบอินไลน์จะสแกนงานพิมพ์ทุกแผ่นให้ตรงกับคำสั่ง อ้างอิงโดยข้อมูลดิจิทัล ซึ่งระบบจะคัดและทำลายแผ่นที่ชำรุด แล้วสั่งพิมพ์ใหม่แบบเรียลไทม์ ไม่มีการหยุดชะงัก ภายใต้การควบคุมของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Machine Learning (ML) ขั้นสูง เพิ่มความแม่นยำและรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไรสูงสุดให้กับผู้ให้บริการงานพิมพ์
 • เพิ่มขีดความสามารถการพิมพ์ด้วย Fine Line RIP การประมวลผลความละเอียดสูงสำหรับข้อความ ลายเส้น ขนาดเล็ก เพื่อพิมพ์อักษรคันจิที่คมชัดที่สุดและงานพิมพ์ที่ซับซ้อนและมีความปลอดภัยสูง
 • สมรรถนะเพิ่มขึ้นใน HP Indigo 100K รวมถึง Automatic Pallet Replacement (APR) ทำให้สามารถพิมพ์งานต่อเนื่องได้โดยไม่หยุดชะงัก ทำให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์สามารถพิมพ์ได้มากขึ้น
 • HP Indigo 6P Digital Press รุ่นใหม่ เครื่องพิมพ์หน้าแคบสำหรับภาพถ่ายและงานพิมพ์เชิงพาณิชย์แบบเฉพาะนี้เพิ่มแอปพลิเคชันขยายขีดความสามารถของเครื่องพิมพ์ Indigo 6800p เพื่อประสิทธิภาพของงานพิมพ์หลากหลายประเภท รวมถึงงานพิมพ์ภาพขนาดใหญ่กว่า 320×980 มม. พิมพ์ละเอียดรวดเร็วขึ้น
 • HP Indigo Certified Pre-Owned Digital Presses เครื่องพิมพ์ HP indigo มือสอง เป็นการนำเสนอตัวเลือกสำหรับการลงทุนในเครื่องพิมพ์ HP Indigo ซึ่งรวมถึงเครื่องพิมพ์แบบ B2 ช่วยผู้ประกอบการบริหารจัดการเงินทุนอย่างคุ้มค่า
 • ชุดอัปเกรด และ ออฟชั่นเพิ่มเติม ของเครื่องพิมพ์ HP Indigo รวมถึง HP Indigo 15K และ HP Indigo 12000 ที่ครอบคลุมแอปพลิเคชันมูลค่าสูง นอกจากนี้ ออฟชั่นในการอัปเกรดเครื่องตระกูล 7,000 หรือการเพิ่มสีที่ 5 สำหรับ รุ่น HP Indigo 7eco Digital Press เป็นต้น

การเติบโตก้าวกระโดดของ HP Indigo ในอุตสหกรรมผลิตฉลากและบรรจุภัณฑ์

ผู้ให้บริการงานพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo มีอัตราการเติบโตสูงกว่าตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยหนุนจากจำนวน SKU ของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้น และความสามารถในการรองรับงานพิมพ์และการส่งมอบงานได้รวดเร็ว สำหรับทั่วโลกตลาดงานพิมพ์ Flexible packaging มีปริมาณพิมพ์จาก HP Indigo เติบโตมากกว่า 50%4 ในปีที่ผ่านมา และผู้ให้บริการงานพิมพ์ฉลากและการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ก็เติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยตัวเลขถึงสองหลัก

เพื่อรองรับการเติบโตนี้ HP Indigo จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทั้งพอร์ตโฟลิโอปี 2020 สำหรับงานผลิตฉลากและบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ ทางเอชพียังนำเสนอการอัปเกรดให้กับผู้ใช้ HP Indigo 20000, 30000 และ 6000 series อันเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งของการลงทุนและเพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจการพิมพ์ด้วย

เปิดตัว HP Indigo 35K งานพิมพ์บรรจุภัณฑ์กล่องพับ

HP Indigo 35K Digital Press เครื่องพิมพ์รุ่นเรือธงรุ่นใหม่สำหรับการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์มูลค่าสูงซึ่งพัฒนาจาก HP Indigo 30000 ที่ได้สร้างชื่อเสียงอย่างดีในตลาด เครื่องพิมพ์ใหม่ที่เปิดตัวครั้งนี้ มีคุณสมบัติที่ให้งานคุณภาพสีและการพิมพ์ระดับพรีเมียม มีประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่สูงขึ้น 40% สามารถเปลี่ยนงานพิมพ์ได้เร็วขึ้น5 ความแม่นยำของการพิมพ์สีด้วย Spot Master และระบบการป้อนกระดาษพิมพ์ที่รวดเร็วแม่นยำจากแท่นพิมพ์ไปยังตัวเคลือบ และคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่นๆ ได้แก่

 • การพิมพ์บนพื้นผิวที่บางกว่าระดับตั้งแต่ 150 ไมครอน เพื่อการผลิตกล่องแข็ง
 • การพิมพ์ HD ใหม่ที่มีความละเอียด 1600 dpi เพื่อคุณภาพการพิมพ์ที่ดียิ่งขึ้น
 • HP Indigo ElectroInk Premium White ใหม่เพื่อความทึบแสงที่สูงขึ้น
 • ElectroInk Invisible Yellow ใหม่ โซลูชันการพิมพ์กันปลอมที่ใช้หมึกล่องหนสีเหลือง สามารถพิมพ์จบภายในเครื่องเดียว
 • เครื่องเคลือบ Tresu iCoat ใหม่ ที่ผสานรวมสำหรับการผลิตแบบอินไลน์บน HP Indigo 35K

เทคโนโลยี Spot Master สำหรับ HP Indigo 25K และ HP Indigo 35K

นอกจากนี้ เปิดตัวเทคโนโลยีสุดล้ำของเอชพี ระบบอัตโนมัติ Spot Master สามารถพิมพ์สีที่เร็วที่สุด6 ในอุตสาหกรรมการพิมพ์ ได้จดสิทธิบัตรใหม่ Spot Master ใช้อัลกอริธึมในการจับคู่สีรวดเร็ว แม่นยำ ทำให้การปรับสีแบบอัตโนมัติตาม Pantoneที่ต้องการ ได้ภายใน 5 นาที ให้สีที่สม่ำเสมอทั่วทั้งภาพ โดยฉลากหรือบรรจุภัณฑ์แต่ละชิ้นจะมีลักษณะเหมือนกันไม่ว่าจะพิมพ์กี่ครั้งก็ตาม พร้อมใช้งาน Spot Master ใน HP Indigo 25K ปลายปีนี้6

โรงพิมพ์ฉลากระบบดิจิทัลเพื่ออนาคต

ผู้ให้บริการงานพิมพ์ตลอดปีที่ผ่านมามีงานพิมพ์จากเครื่อง Indigo มากขึ้น ส่วนมากเป็นงานฉลาก ด้วยจำนวน SKU ผลิตภัณฑ์หลากหลาย รวมถึงฉลากแบบ Shink sleeve ปริมาณการพิมพ์ของ Indigo 8000 เพิ่มขึ้นกว่า 30% ภารกิจสำคัญของเอชพี คือสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแนวคิดงานพิมพ์จาก “พิมพ์บนเครื่องพิมพ์อนาล็อกก่อน”  ซึ่งภาระมากมายจากการใช้เครื่องมือ ไม่ว่าจะค่าแรงสูง ต้นทุนวัสดุที่สูง การผสมหมึกและอื่นๆ ไปจนถึงการส่งงานล่าช้า ให้ผู้ให้บริการเปลี่ยนแนวคิดไปสู่ “Indigo first”

HP Indigo V12 Digital Press จึงถูกพัฒนาการพิมพ์ฉลากเครื่องพิมพ์หน้าแคบ เครื่องพิมพ์ HP Indigo ที่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม HP Indigo LEPX เครื่องแรก คุณภาพและความสามารถรอบด้านที่สร้างชื่อเสียงด้วยความเร็วที่สูงขึ้นมากสามารถส่งงานเร็วขึ้น ลดแรงงาน และวัสดุของเสียอีกด้วย

ระบบความปลอดภัย HP Indigo Secure สำหรับการพิมพ์ดิจิทัล

การเปิดตัวรวมถึง HP Indigo Secure เครื่องพิมพ์กันปลอมแปลง และการปกป้องงานพิมพ์ของแบรนด์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน7 เพื่อปกป้องลูกค้าจากการปลอมแปลงและภัยคุกคามอื่นๆ HP Indigo Secure เป็นชุดโซลูชันความปลอดภัยซึ่งรวมฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ วัสดุ และหมึกพิมพ์ สำหรับการปกป้องแบรนด์ โดยใช้เทคโนโลยี HP Indigo LEP ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพันธมิตรชั้นนำระดับอุตสาหกรรม8 HP Indigo 6K Secure Press เครื่องพิมพ์ดิจิทัล ที่สุดแห่งความปลอดภัยของ HP Indigo ออกแบบมาโดยเฉพาะ เป็นโซลูชันรักษา ควบคุมความปลอดภัยแบบ end-to-end ในชุดเดียว โดยมีระดับความปลอดภัยหลายชั้นติดตั้งที่แท่นพิมพ์ ร่วมกับ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Jura JSP รับรองด้านความปลอดภัย

HP PrintOS เพิ่มประสิทธิภาพการพิมพ์สูงสุด

รับประโยชน์สูงสุดในการผลิตจาก HP PrintOS ระบบอัตโนมัติลดความซับซ้อน พิมพ์งานหลากหลาย เพิ่มความเติบโตให้ผู้ใช้แอปพลิเคชัน PrintOS บนคลาวด์ มีมากกว่า 4,500 ราย สามารถจัดการงานได้ทุกที่ ทุกเวลา มีการใช้งาน PrintOS เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเพิ่มขึ้น 25% ในปีที่ผ่านมา ตรวจสอบจากการผลิต และการใช้ VDP บนคลาวด์เพิ่มขึ้น 32% เราพบว่าลูกค้ามียอดงานพิมพ์บน PrintOS Site Flow เพิ่มขึ้น 230%

เอชพี ได้ประกาศหลากหลายโซลูชันใหม่ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิตให้ดียิ่งขึ้น

 • PrintOS Learn เสริมประสบการณ์การเรียนรู้แบบผสมผสาน ทั้งหลักสูตรการฝึกอบรมแบบเสมือนจริง หรือแบบอินเตอร์แอคทีพ ที่เน้นหัวข้อเทคโนโลยีที่ดีที่สุด โดยเนื้อหาการฝึกอบรมจะจัดให้สอดคล้องกับโมเดลเครื่องพิมพ์และตามความต้องการผู้ใช้งาน
 • PrintOS Supplies Inventory ช่วยให้ลูกค้าสามารถดูแลรักษาอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสมตามระดับการใช้งาน ระบบจะแจ้งเตือนไปยังลูกค้าเมื่อคลังสำรองเหลือน้อย ทำให้บริหารการสั่งซื้อได้ทันท่วงที หลีกเลี่ยงการหยุดทำงานของแท่นพิมพ์เนื่องจากขาดวัสดุอุปกรณ์และไม่ต้องสะสมเกินความจำเป็น
 • ยกระดับประสิทธิภาพทำงานร่วมกับ PrintOS Production Pro DFE สำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์ และ Heidelberg Prinect ช่วยให้การผลิตเป็นไปโดยอัตโนมัติและหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดจากบุคคล เพิ่มความสามารถการแข่งขันตามแนวทาง Industry 4.0 ปรับปรุงประสิทธิภาพ ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต
 • แพลตฟอร์มใหม่ทรงพลัง PrintOS Production Pro DFE สำหรับ L&P พร้อมใช้งานแล้วใน HP Indigo 6000 Series, 6K, 8000 และ 8K แพลตฟอร์ม IN170 ใหม่ทำงานที่ซับซ้อนได้เร็วขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับ DFE มาตรฐาน ทำให้เวลาในการผลิตสั้นลงอย่างมาก
 • ความสำเร็จของ PrintOS Color Beat กับเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo 12000, 15K และ 100K แอปพลิเคชันนี้พร้อมใช้งานใน HP Indigo 25K ซึ่งช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบอัตโนมัติว่าแท่นพิมพ์ผลิตงานได้ตรงตามมาตรฐานสีสูงสุด และผ่านการรับรองมาตรฐาน Idealliance G7
 • เปิดตัว HP SmartStream Designer สำหรับ Adobe CC2021 คุณสมบัติใหม่ครอบคลุม HP Frames ซึ่งแปลงวิดีโอเป็นภาพ VDP รวมทั้งปรับปรุงการทำงาน HP Mosaic และ HP Collage ผสานเข้ากับ Barcode Studio ในตัว

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP

เอชพี อิงค์ มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค ภาคธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ โซลูชั่นการพิมพ์ 3 มิติ และส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com

(1) จากผลวิเคราะห์ภายในของโซลูชันการพิมพ์ของเอชพีรวมถึงการตรวจสอบลูกค้า HP Indigo ทั่วโลก ใน เดือนพฤษภาคม 2564 เปิดใช้งานโดยเทคโนโลยี Spot Master และเครื่องวัดสเปกโตรโฟโตมิเตอร์อินไลน์ Xrite(2) หนึ่งรอบเมื่อเทียบกับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยแบบเดิมที่โดยทั่วไปต้องพิมพ์หลายรอบผ่านหลายอุปกรณ์ โซลูชัน HP Indigo Secure สามารถพิมพ์หมึก UV ที่ปลอดภัย,การออกแบบกราฟิกที่ปลอดภัย และ serialization ที่ปลอดภัยด้วยการพิมพ์เพียงครั้งเดียว(3) ผลวิเคราะห์ของ HP โดยเปรียบเทียบ HP Indigo 100K กับคู่แข่งด้านการพิมพ์ที่ให้บริการโซลูชันการป้อนกระดาษแบบ B2 ใน เดือนพฤษภาคม 2564(4) ปริมาณการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นได้บนเครื่องพิมพ์ดิจิทัล HP Indigo 20000 และ HP Indigo 25K เพิ่มขึ้น 51% ในปี 2020 เมื่อเทียบกับปี 2019 โดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์ภายในของ HP Indigo ของปริมาณการพิมพ์ลูกค้า เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2020(5) เปรียบเทียบกับประสิทธิภาพการทำงานของ HP Indigo 30000 Digital Press(6) จากผลการวิเคราะห์ภายในของโซลูชันการพิมพ์ของเอชพีรวมถึงการตรวจสอบความถูกต้องของลูกค้า HP Indigo ทั่วโลก ในเดือนพฤษภาคม 2564 เปิดใช้งานโดยเทคโนโลยี Spot Master และเครื่องวัดสเปกโตรโฟโตมิเตอร์อินไลน์ Xrite(7) โซลูชันการพิมพ์ด้านความปลอดภัยของ HP Indigo ที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งรวมถึงโซลูชันที่ใช้เทคโนโลยี HP Indigo LEP ,หมึกพิมพ์ HP Indigo และโซลูชันใหม่ของพันธมิตรที่ออกแบบมาสำหรับเทคโนโลยี HP Indigo โดยเฉพาะ(8) ร่วมมือกับผู้เล่นในอุตสาหกรรมที่มีประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับ ได้แก่ Jura, Agfa, Haiyaa, Scantrust, Evrythng, Micro Focus, VerifyMe และ Bsecure

About Maylada

Check Also

AWS ปล่อยชิปใหม่ Trainium 2 สำหรับงาน AI และ Gravition4 ปลดล็อกจำกัดของงานแบบเดิม

สำหรับงาน re:invent ของ AWS ฝั่งของชิปที่ขาดตลาดเป็นอย่างมากก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่ง AWS ได้เปิดตัวเตรียมส่ง Trainium 2 ลงสนามพร้อมวัดผลกับงาน AI ที่กำลังมาแรง นอกจากนี้ยังเปิดตัว Gravition …

AWS ออก S3 Express One Zone ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 10 เท่า

ที่งาน re:Invent เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการปล่อยบริการใหม่ออกมาจำนวนมา ซึ่งหนึ่งในหมวดที่น่าสนใจตัวหนึ่งก็คือ S3 Express One Zone โดยเมื่อเทียบกับ S3 แบบเดิมแล้วทาง AWS ชี้ว่าสามารถให้ประสิทธิภาพได้สูงขึ้นถึง 10 เท่า …