[Guest Post] ฟอร์ติเน็ต แต่งตั้ง ภัคธภา ฉัตรโกเมศ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

เพื่อพลิกเกมธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดในทุกขนาด เน้นขยายตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์และบริการที่มีการจัดการ และช่วยองค์กรไทยปฏิรูปดิจิทัลอย่างปลอดภัย 

Fortinet® ฟอร์ติเน็ตผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศแต่งตั้งคุณภัคธภา ฉัตรโกเมศเป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่ เพื่อเสริมธุรกิจของฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ตั้งเป้าขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดในทุกขนาด โดยเน้นขยายตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ กลุ่มการเงินการธนาคาร และบริการที่มีการจัดการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เป็นต้นไป  

คุณภัคธภาได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้ากุมบังเหียนขับเคลื่อนและบริหารนโยบายทางธุรกิจของฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยทั้งด้านการขายและการตลาดในไทย เพื่อนำพาองค์กรยืนอยู่ในแท่นผู้นำตลาดธุรกิจความปลอดภัยทางไซเบอร์ในตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์อย่างโดดเด่น เป้าหมายสำคัญคือการเร่งขยายธุรกิจในตลาดการเงินการธนาคาร และบริการที่มีการจัดการ (Managed services) ให้มีอัตราการเจริญเติบโตสูง

คุณภัคธภามีประสบการณ์ทางด้านบริหารจัดการการขายเทคโนโลยีไอทีในองค์กรระดับสากลมานานกว่า 20 ปี  ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณภัคธภาเคยทำงานที่บริษัท นูทานิคซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วีเอ็มแวร์ (ประเทศไทย) จำกัดจึงเอื้อให้คุณภัคธภามีความเข้าใจในความต้องการขององค์กรต่อคลาวด์ เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น และความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้ คุณภัคธภาได้เคยร่วมงานที่บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด  บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จำกัด และบริษัท สตรีม ไอ. ที. คอนซัลติ้ง จำกัด

คุณภัคธภากล่าวว่า “ดิฉันมีความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับฟอร์ติเน็ตองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านโซลูชันความปลอดภัยไซเบอร์ เป็นที่รู้จักดีทั้งในตลาดองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลางและระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ช่วยพัฒนาตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ให้มีอัตราการเจริญเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยวางแผนจะผลักดันซีเคียวริตี้แฟบริคแพลทฟอร์มด้านความปลอดภัยไซเบอร์ของฟอร์ติเน็ตป้อนตลาดในประเทศไทย และเพิ่มจำนวนบุคลากรให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและเข้าถึงตลาดได้มากยิ่งขึ้น”

คุณพีระพงศ์ จงวิบูลย์ รองประธานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงที่ฟอร์ติเน็ตกล่าวว่า “ฟอร์ติเน็ตได้พัฒนาซีเคียวริตี้แฟบริคด้านความปลอดภัยไซเบอร์ครบวงจร สามารถครอบคลุมระบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันไปจนถึงคลาวด์และเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกตามวิสัยทัศน์ “Make possible a digital world you can always trust” ขององค์กร  โดยเฉพาะหลังสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นี้ พบว่าตลาดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดด ฟอร์ติเน็ตจึงเร่งส่งเสริมองค์กรในประเทศไทยให้สามารถใช้เทคโนโลยีเสมือนและคลาวด์ต่างๆ เข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจของตนเองปฏิรูปดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพเหนือคู่แข่งและปลอดภัยสูง สร้างศักยภาพพร้อมแข่งขันในเวทีระดับโลก และยกระดับตนเองเหนือคู่แข่ง ผมหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะติดอันดับหนึ่งในอาเซียนด้วยการใช้เทคโนโลยีที่แข็งแกร่งจากฟอร์ติเน็ต และผมมั่นใจว่าประสบการณ์ของคุณภัคธภาจะช่วยพลิกเกมการแข่งขันให้ฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยก้าวขึ้นสู่แท่นผู้นำในตลาดอาเซียนได้อย่างแน่นอน”

คุณภัคธภานับเป็นสุภาพสตรีท่านแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทยที่ฟอร์ติเน็ต สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ และปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


About Maylada

Check Also

ความสำคัญของความมั่นคงปลอดภัยกับ SD-WAN ในยุคแห่ง Digital Transformation

ในยุคแห่งการทำ Digital Transformation (DX) องค์กรมากมายต่างแสวงหาหนทางที่จะเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการผลิต การให้บริการและสินค้าของตนให้สามารถก้าวเข้าสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็วทันต่อสภาพของการแข่งขันที่เทคโนโลยีหมุนเร็วขึ้นทุกที เรื่องหลักที่หลายองค์กรให้ความสำคัญเมื่อพูดถึงแผนการทำ Digital Transformation ก็คือนโยบายคลาวด์ เนื่องจากต้องการนวัตกรรมใหม่บนคลาวด์มาช่วยผลักดันการทำงาน ด้วยเหตุนี้เองการเชื่อมต่อจึงเป็นหัวใจสำคัญที่เชื่อมประสานความคาดหวังเหล่านี้เอาไว้ แต่คำถามคือจะทำอย่างไรให้การเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นนั้นยังคงรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่องค์กรพยายามบังคับใช้เสมอมา ในทางกลับกันก็ต้องไม่ฉุดรั้งให้แผนการ DX …

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …