[Guest Post] ESET ออกแบบเทคโนโลยีที่สามารถป้องกัน Ransomware ได้สูงสุด

มีการโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นมากมาย และหนึ่งในการโจมตีทางไซเบอร์ที่เหล่าองค์กรโดนมากที่สุดคือการโจมตีของ Ransomware

รายงานของ ESET พบว่า การโจมตีของ Ransomware มีจำนวนเพิ่มขึ้นเฉลี่ยสูงถึง 200 – 300% ต่อปี ซี่งสร้างความเสียหายโดยรวมกว่า 6 แสนล้านบาท แสดงให้เห็นว่าการโจมตี Ransomware ยังไม่หายไปไหน เพียงแต่ไม่ได้มีข่าวออกมาตลอด ซึ่งมีการคาดการณ์ไว้ว่า การโจมตีของ Ransomware จะมีจำนวนมากขึ้น และมีการเรียกค่าไถ่ในจำนวนที่สูงขึ้นอีกด้วย

เหตุที่ว่าทำไมการโจมตีถึงสูงขึ้นและมีการเรียกค่าไถ่เพิ่มขึ้น เกิดจากหลังๆ มีการขาย Ransomware แบบสำเร็จรูปอย่างแพร่หลายบนตลาดมืด และการโจมตีมีการพุ่งเป้าไปที่ข้อมูลที่ทำให้การทำงานนั้นหยุดชะงักได้ เช่น การเข้ารหัสไฟล์สำคัญๆ อย่างรายชื่อผู้ป่วยของโรงพยาบาล เป็นต้น

การโจมตีในลักษณะดังกล่าวจะเป็นการกดดันให้องค์กรเหล่านั้นต้องจ่ายเงินอย่างจำใจ นี่เป็นเหตุผลว่าการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ อย่างน้อยๆ ก็ Backup ไฟล์อย่างสม่ำเสมอ หรือเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยโซลูชันความมั่นคงปลอดภัยที่สามารถป้องกัน Ransomware ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยประสบการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของ ESET ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี ได้คาดการณ์ไว้ว่า Ransomware จะมีจำนวนการโจมตีเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน จึงได้มีการออกแบบเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถป้องกัน Ransomware ได้สูงถึง 99.9% เพื่อมอบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับทุกองค์กร พร้อมนำ Sandbox เข้ามาปรับใช้ คือ Cloud-based Sandbox เป็นพื้นที่สำหรับการตรวจสอบพฤติกรรมไฟล์ต่างๆ ก่อนนำไปใช้งานจริงบนคอมพิวเตอร์ 

นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบพฤติกรรมที่ละเอียดมาก เมื่อวิเคราะห์แล้วว่าเป็นไฟล์อันตราย ระบบจะทำการบล็อกทันที ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาเพียง 2 – 5 นาทีเท่านั้น ทั้งยังสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ (Zero-day Attacks) ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อยู่ในโซลูชันความมั่นคงปลอดภัย ESET Dynamic Threat Defense เท่านั้น 

หากองค์กรไหนสนใจโซลูชันดังกล่าวสามารถเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 14.00 – 15.00 น. เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกองค์กรสามารถเตรียมปรับแนวทางการรับมือกับ Ransomware ที่มีการโจมตีที่น่ากลัวกว่าเดิม และวิธีการป้องกัน Ransomware ที่มีประสิทธิภาพ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://attendee.gotowebinar.com/register/4993258753505750287 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

https://activemedia.co.th/th/marketing หรือติดต่อมาที่ sales@activemedia.co.th โทร 02-683-5100

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: ActiveMedia Thailand
Instagram: activemedia_thailand
LINE: @activemedia


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป