[Guest Post] ESET ออกแบบเทคโนโลยีที่สามารถป้องกัน Ransomware ได้สูงสุด

มีการโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นมากมาย และหนึ่งในการโจมตีทางไซเบอร์ที่เหล่าองค์กรโดนมากที่สุดคือการโจมตีของ Ransomware

รายงานของ ESET พบว่า การโจมตีของ Ransomware มีจำนวนเพิ่มขึ้นเฉลี่ยสูงถึง 200 – 300% ต่อปี ซี่งสร้างความเสียหายโดยรวมกว่า 6 แสนล้านบาท แสดงให้เห็นว่าการโจมตี Ransomware ยังไม่หายไปไหน เพียงแต่ไม่ได้มีข่าวออกมาตลอด ซึ่งมีการคาดการณ์ไว้ว่า การโจมตีของ Ransomware จะมีจำนวนมากขึ้น และมีการเรียกค่าไถ่ในจำนวนที่สูงขึ้นอีกด้วย

เหตุที่ว่าทำไมการโจมตีถึงสูงขึ้นและมีการเรียกค่าไถ่เพิ่มขึ้น เกิดจากหลังๆ มีการขาย Ransomware แบบสำเร็จรูปอย่างแพร่หลายบนตลาดมืด และการโจมตีมีการพุ่งเป้าไปที่ข้อมูลที่ทำให้การทำงานนั้นหยุดชะงักได้ เช่น การเข้ารหัสไฟล์สำคัญๆ อย่างรายชื่อผู้ป่วยของโรงพยาบาล เป็นต้น

การโจมตีในลักษณะดังกล่าวจะเป็นการกดดันให้องค์กรเหล่านั้นต้องจ่ายเงินอย่างจำใจ นี่เป็นเหตุผลว่าการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ อย่างน้อยๆ ก็ Backup ไฟล์อย่างสม่ำเสมอ หรือเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยโซลูชันความมั่นคงปลอดภัยที่สามารถป้องกัน Ransomware ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยประสบการณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของ ESET ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 30 ปี ได้คาดการณ์ไว้ว่า Ransomware จะมีจำนวนการโจมตีเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน จึงได้มีการออกแบบเทคโนโลยีที่ทำให้สามารถป้องกัน Ransomware ได้สูงถึง 99.9% เพื่อมอบความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ให้กับทุกองค์กร พร้อมนำ Sandbox เข้ามาปรับใช้ คือ Cloud-based Sandbox เป็นพื้นที่สำหรับการตรวจสอบพฤติกรรมไฟล์ต่างๆ ก่อนนำไปใช้งานจริงบนคอมพิวเตอร์ 

นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบพฤติกรรมที่ละเอียดมาก เมื่อวิเคราะห์แล้วว่าเป็นไฟล์อันตราย ระบบจะทำการบล็อกทันที ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาเพียง 2 – 5 นาทีเท่านั้น ทั้งยังสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ (Zero-day Attacks) ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อยู่ในโซลูชันความมั่นคงปลอดภัย ESET Dynamic Threat Defense เท่านั้น 

หากองค์กรไหนสนใจโซลูชันดังกล่าวสามารถเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายนนี้ เวลา 14.00 – 15.00 น. เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกองค์กรสามารถเตรียมปรับแนวทางการรับมือกับ Ransomware ที่มีการโจมตีที่น่ากลัวกว่าเดิม และวิธีการป้องกัน Ransomware ที่มีประสิทธิภาพ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://attendee.gotowebinar.com/register/4993258753505750287 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

https://activemedia.co.th/th/marketing หรือติดต่อมาที่ sales@activemedia.co.th โทร 02-683-5100

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: ActiveMedia Thailand
Instagram: activemedia_thailand
LINE: @activemedia


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

‘อโยเดีย’ คว้ามาตรฐาน CMMI ML3 ก้าวสู่บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เติบโตอย่างยั่งยืน [Guest Post]

คุณอานนท์ ตั้งสถิตพร กรรมการผู้จัดการใหญ่, คุณจักรพงศ์ นาคเดช รองกรรมการผู้จัดการ และคุณเตวิช ตั้งสถิตพร รองกรรมการผู้จัดการ 3 ผู้ก่อตั้งบริษัท อโยเดีย จำกัด (AYODIA CO.,LTD.) …

นัดคุย สกมช. และเจรจาธุรกิจกับเหล่า Vendor/Service Provider ได้ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

บริษัท IT Consult, System Integrator และ Distributor ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์หรือบริการด้าน Cybersecurity จากเหล่า Vendor และ Service Provider มาขายหรือให้บริการในไทย …