[Guest Post] ทำไม Cloud-Based Sandbox ถึงป้องกัน Ransomware ได้ถึง 99.9%

ก่อนเข้าเรื่องเทคโนโลยี Cloud Based Sandbox ของ ESET เราขอเท้าความกลับไปก่อนว่า Sandbox คืออะไร แล้วเราจะมาพูดถึงว่าความสามารถของเทคโนโลยีนี้กัน

ในยุคก่อน Sandbox มีความหมายที่ค่อนข้างหลากหลายมาก แต่ในปัจจุบัน Sandbox โดยทั่วไปแล้วหมายถึง พื้นที่ที่เอาไว้จำลองสถานการณ์ตามสภาพแวดล้อมที่กำหนดไว้ และในเชิงของ IT ก็หมายถึงพื้นที่เอาไว้ทดสอบแอปพลิเคชัน หรือซอฟต์แวร์ โดยตัดขาดจากระบบภายนอกอย่างสิ้นเชิง เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อระบบภายนอกอื่นๆ

ESET เห็นถึงข้อดีของเทคโนโลยีนี้ จึงนำมาพัฒนาเป็น ESET Cloud-Based Sandbox ซึ่งหมายถึงจะเป็นพื้นที่สำหรับการตรวจสอบพฤติกรรมไฟล์ต่างๆก่อนนำไปใช้งานจริงบนคอมพิวเตอร์ โดยลักษณะการตรวจสอบพฤติกรรมจะค่อนข้างละเอียดมาก เมื่อวิเคราะห์แล้วว่าเป็นไฟล์อันตรายระบบจะทำการบล็อคทันที ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ทำให้ไม่เพียงแค่สามารถตรวจจับ Ransomware ได้เท่านั้น ยังสามารถตรวจจับภัยคุกคามใหม่ๆได้อีกด้วย

สำหรับเทคโนโลยี Cloud-Based Sandbox จะมีอยู่ในโซลูชันความมั่นคงปลอดภัย ESET Dynamic Threat Defense ซึ่งเมื่อมีไฟล์ใหม่เข้ามาในเครื่องระบบจะทำการส่งไฟล์ดังกล่าวไปตรวจสอบที่ Cloud-Based Sandbox ทันที เพื่อป้องภัยคุกคามเข้าสู่เครื่อง Endpoint ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีนี้ทำให้ลูกค้าของเรารอดพ้นจากการโจมตีจาก Ransomware และภัยคุกคามอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ

ถ้าหากองค์กรไหนสนใจโซลูชันความปลอดภัย ESET ให้ทุกองค์กรสามารถทดลองใช้ฟรีได้ เพียงคลิกลิงก์ https://activemedia.co.th/th/marketing หรือติดต่อมาที่ sales@activemedia.co.th โทร 02 683 5100

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: ActiveMedia Thailand
Instagram: activemedia_thailand
Line@: @activemedia


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจการผลิตไทย ด้วย 5G และแนวคิด Smart Manufacturing

อุตสาหกรรมการผลิตเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากจากการปฏิรูปดิจิทัลและการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G ในเซสชัน “Adaptability to Digital Manufacturing Transformation” ในงาน AIS – 5G for BUSINESS is …

CODIUM จับมือ SVOA เปิดให้บริการ e-Memo, e-Tax Invoice และ PDPA ความมั่นคงปลอดภัยสูง ด้วยเทคโนโลยีจาก Entrust

ธุรกิจทั่วโลกต่างเดินหน้าเร่งทำ Digital Transformation เพื่อสนับสนุนกระบวนการเชิงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ภายใต้สถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 รวมไปถึงรักษาความสามารถในการแข่งขัน CODIUM, SVOA และ Entrust จึงได้จับมือร่วมกันพัฒนาโซลูชันดิจิทัลความมั่นคงปลอดภัยสูง ที่จะช่วยพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน