CDIC 2023

[Guest Post] โซลูชันคลาวด์โดย Alibaba Cloud

ในเร็ว ๆ นี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก เช่น โรคระบาด สงคราม และการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทาน ทำให้ธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องค้นหาโอกาสใหม่ ๆ ในโลกดิจิทัล Digitalisation (การปรับตัวสู่ดิจิทัล) คือศัพท์ใหม่ในองค์กร ซึ่งกล่าวถึงธุรกิจที่ทำการรักษาความคล่องตัวและความหลากหลายโดยการย้ายการดำเนินงานไปยังโลกไซเบอร์ โลกดิจิทัลเป็นเรื่องที่ใหม่ แต่ก็เป็นกำแพงที่จำเป็นต้องข้ามไป งั้นเรามาเริ่มกันที่ส่วนประกอบสำคัญในการย้ายการดำเนินงานของคุณมายังคลาวด์เลยดีกว่า นั่นคือการหาพันธมิตรคลาวด์ที่เหมาะสม

ทำไมต้องคลาวด์
เหตุผลของการปรับใช้คลาวด์นั้นครอบคลุมความต้องการของธุรกิจตลอดวงจรการทำงานขององค์กร ตั้งแต่ความคุ้มค่าด้านต้นทุน การจัดการโครงสร้างด้าน IT ที่ง่าย เพื่อความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับขนาดเพื่อขยายไปทั่วโลก คลาวด์เป็นวิธีที่เป็นไปได้ในเชิงปฏิบัติและมีประสิทธิภาพในการสื่อสารกับลูกค้าทั่วโลก สร้างความหลากหลายในช่องทางรายได้พร้อมให้บริการที่หลากหลาย แต่ยังคงรักษาการปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎเกณฑ์และความปลอดภัยโดยต้องการการซ่อมบำรุงน้อย

ทำไมต้อง Alibaba Cloud
Alibaba Cloud ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้ให้บริการคลาวด์อันดับ 1 ในในเอเชียโดย ICC และ Gartner ในความสามารถการประมวลผล การเก็บข้อมูล เครือข่าย และความปลอดภัย ซึ่ง Alibaba Cloud ได้ให้บริการนวัตกรรมกับนักพัฒนาและองค์กรในกว่า 200 ประเทศและภูมิภาค ความแข็งแกร่งของ Alibaba Cloud ในเอเชียและทั่วโลกได้พิสูจน์ถึงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ พร้อมด้วยโซลูชันการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมและการปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎเกณฑ์ ช่วยให้องค์กรได้เปรียบในด้านดิจิทัลและนวัตกรรม

จุดขายหลักของ Alibaba Cloud

*โซลูชันที่คุ้มค่า
เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่แล้ว ลูกค้าสามารถได้ผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงบน Alibaba Cloud แต่มีประสิทธิภาพสูงกว่า พร้อมใช้งานกว่า และราคาที่คุ้มค่า นอกจากนั้น Alibaba Cloud ยังมีความยืดหยุ่น ใช้งานง่าย มีแพ็คเกจการให้บริการที่คุ้มค่าเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มเติม

* ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่รายแรกที่มีศูนย์เก็บข้อมูลในประเทศไทย
นั่นหมายความว่าองค์กรที่เป็นพันธมิตรกับ Alibaba Cloud ข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาจะไม่ถูกส่งออกนอกประเทศ จึงทำให้มีความปลอดภัยสูงขึ้น และยังมีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (Critical Information Infrastructure, CII) จากมุมมองด้านความมั่นคงของชาติ เนื่องจาก Alibaba Cloud สามารถทำให้ดำเนินธุรกิจต่อเนื่องได้ด้วยบริการสำรองข้อมูลและการกู้คืนจากความเสียหาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act, PDPA) เป็นพิเศษ โดยจะบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2022

* โซลูชันแบบปรับแต่งเองได้และเฉพาะทาง
Alibaba Cloud เป็นผู้ให้บริการโซลูชันแบบครบวงจรสำหรับแอปพลิเคชันระดับองค์กร เพื่อสนับสนุนบริษัทในการพัฒนาระดับต่าง ๆ การใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Alibaba Cloud มีความหลากหลายไม่รู้จบ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังขยายแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ไปจนถึงสภาพแวดล้อมแบบบริษัทข้ามชาติที่มีความซับซ้อน

โดยรวมแล้ว ลูกค้า Alibaba Cloud จะได้รับโซลูชันคลาวด์ที่มีความปลอดภัยมากกว่า เชื่อถือได้มากกว่า และสามารถปรับขนาดได้ ซึ่งจะสนับสนุนเส้นทางการเปลี่ยนสู่โลกดิจิทัลได้อย่างดี หากต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติมว่า บริการและโซลูชันของ Alibaba Cloud ใดจะช่วยให้คุณเปลี่ยนสู่โลกดิจิทัลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โปรดติดต่อ SA Solutions for Asia ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย Alibaba Cloud อย่างเป็นทางการในประเทศไทย (https://sasiapac.com/solutions/alibaba-cloud/th/)

 

 


About Maylada

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจอย่างหลากหลาย เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Raceku Webinar: Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future of Service Industry

IFS ร่วมกับ Raceku Thai ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รวมถึงผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “Biggest Trends and Challenges Reshaping the Future …