Google เปิดให้บริการ GPU บน Google Kubernetes Engine แบบ GA แล้ว

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัวบริการ GPU บน Google Kubernetes Engine ในสถานะ Generally Available (GA) แล้วอย่างเป็นทางการ ทำให้การทำ Machine Learning และ Deep Learning บน Kubernetes เป็นไปได้ด้วยประสิทธิภาพในระดับสูง โดยมีคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: NVIDIA

 

  • Node Pool เชื่อมต่อ GPU เข้าไปยัง Cluster ที่มีอยู่ได้เลย
  • Cluster Autoscaler สร้าง Node พร้อม GPU เพิ่มเองได้โดยอัตโนมัติ และสามารถ Scale Down ได้เมื่อเลิกใช้งานแล้ว
  • กำหนดได้ชัดเจนว่า Pod ใดจะใช้ GPU ได้บ้าง
  • กำหนดโควเต้าการใช้งานให้แต่ละ Namespace ได้ สำหรับทีมหรือองค์กรขนาดใหญ่
  • สามารถติดตามการใช้งาน GPU ได้จาก GCP Console และ Stackdriver

สำหรับผู้ที่อยากทดสอบ GPU บน Google Kubernetes Engine จะต้องอัปเกรดขึ้นมาจาก Account ฟรีเป็นแบบเสียเงินก่อน แล้วจึงเอาเครดิตที่ได้จาก Account ฟรีไปใส่เพิ่มถึงจะใช้ได้ โดยสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้งาน GPU ได้ที่ https://cloud.google.com/kubernetes-engine/docs/concepts/gpus

นอกจากนี้ Google ก็มีแผนจะให้บริการ TPU บน Google Kubernetes Engine ด้วยในอนาคต และเปิดเป็น Early Access Program ให้ลงทะเบียนลองใช้กันได้อยู่ที่ https://goo.gl/forms/XyePZYTNOR9vhHAT2 ครับ

 

ที่มา: https://cloudplatform.googleblog.com/2018/06/GPUs-as-a-service-with-Kubernetes-Engine-are-now-generally-available.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …