Google ปรับปรุง Vulnerability Rewards Program ใหม่ เป็น Bug Hunters

Google ประกาศปรับปรุง Vulnerability Rewards Program ใหม่ในชื่อ Bug Hunters หลังจากที่เริ่มต้นโครงการนี้มาทั้งหมด 10 ปี

Credit: Google

โครงการ Vulnerability Rewards Program (VRP) เป็นการเปิดช่องทางให้ผู้ที่ค้นพบบั๊กบนผลิตภัณฑ์ต่างๆของ Google เช่น Google, Android, Chrome และ Play สามารถทำการรายงานและรับรางวัลตอบแทนได้ ผ่านมาแล้วทั้งหมด 10 ปีถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก มีการรายงานช่องโหว่มากกว่า 11,055 รายการ จากผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 2,022 คน และจ่ายเป็นเงินรางวัลรวมกันประมาณ 950 ล้านบาท

ล่าสุด Google ได้ประกาศปรับปรุงโครงการนี้ใหม่ โดยเปลี่ยนชื่อเป็น Bug Hunters ให้ผู้เชี่ยวชาญสามารถเข้าร่วมได้เช่นเคย โดยจะมีการปรับปรุงรูปแบบการให้รางวัลให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น เพิ่ม Country Leaderboards, เพิ่มรางวัลและ Badges สำหรับบั๊กบางประเภท และเพิ่มการแข่งขันเข้าไป พร้อมทั้งยังมีการเพิ่ม Bug Hunter University ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาขั้นตอนต่างๆในการเข้าร่วมหรือเพิ่มทักษะของตนเองได้ นอกจากนี้ Google ยังยินดีรับผู้เชี่ยวชาญเข้าเป็นส่วนหนึ่งช่องทีม VRP อีกด้วย หากมีความสามารถเพียงพอ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://bughunters.google.com/

ที่มา: https://security.googleblog.com/2021/07/a-new-chapter-for-googles-vulnerability.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

“ฟอร์ติเน็ตจับมือมหาวิทยาลัยศรีปทุม” เพื่อลดช่องว่างด้านทักษะ เพื่อต่อสู้ภัยไซเบอร์ของบุคลากรไทย [Guest Post]

“เปิดโอกาสให้บุคลากรไทยเข้าถึงหลักสูตรความรู้ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับโลกล่าสุดของฟอร์ติเน็ต เพื่อปั้นผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพรุ่นเน็กซ์เจนเนอเรชั่น” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับมหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อจัดหลักสูตรการฝึกอบรมและออกประกาศนียบัตรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์อันเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมระดับโลกให้นักศึกษาของไทย ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้จะช่วยให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุมเพิ่มทักษะด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ที่ตรงกับความต้องการขององค์กรในประเทศไทยจากหลักสูตรที่ได้รับรางวัลของฟอร์ติเน็ต เพื่อเตรียมให้นักศึกษาพร้อมเป็นผู้เชี่ยวชาญ ลดช่องว่างด้านทักษะ ช่วยสร้างโลกดิจิทัลของไทยให้ปลอดภัย

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์