Breaking News

Google Cloud เปิดให้บริการ Region แห่งที่ 2 ในญี่ปุ่นแล้ว

วันนี้เองทาง Google Cloud ได้ประกาศเปิด Region แห่งใหม่ ‘Osaka’ ซึ่งถือเป็นแห่งที่ 2 แล้วในประเทศญี่ปุ่นและเป็นแห่งที่ 20 ทั่วโลก

Credit: Google

ผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันจะสามารถเลือกใช้บริการของ GCP ได้ถึง 2 Region คือ Osaka และ Tokyo ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้จะตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความเร็วและรองรับปริมาณการใช้งานได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงเรื่องของการทำ DR ด้วย โดยมีความเห็นจากนาย Tatsuhito Chiku, GM ฝ่าย IT ของ Asahi Group Holding กล่าวว่า “บริการอย่าง BigQuery บน GCP ช่วยให้เราสร้างระบบที่มี latency ต่ำและยืดหยุ่นสูง ทั้งนี้ Region ใหม่จะยิ่งช่วยเรื่อง Availability และ Business Continuity เพิ่มขึ้นอีก” 

ปัจจุบัน Google จะมี 3 Availability Zone เป็นอย่างน้อยในแต่ละ Region ทั่วโลกทั้ง 20 แห่งแต่ Google ก็ไม่ใช่เจ้าแรกที่ให้บริการ 2 Region ในประเทศญี่ปุ่นเพราะ Azure ได้ให้บริการมาระยะหนึ่งแล้วเหลือเพียงแต่ AWS ที่ยังมี Region เดียวบนเกาะแห่งนี้ นอกจากนี้ในปีหน้า Google ยังมีแผนขยาย Region ใหม่ไปที่โซลของเกาหลีใต้ จากาต้าที่อินโดนีเซีย และ Salt lake ในอเมริกาเพิ่มด้วย

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/05/14/google-cloud-launches-its-second-region-in-japan/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

โปรโมชันพิเศษจาก Fortinet: PDPA Starter Kit & Secure SD-Branch เริ่มต้นที่ 14,500 บาท

Fortinet ออก 2 โปรโมชันพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB ที่ต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคล และองค์กรที่เพิ่งเปิดสำนักงานสาขาใหม่หรือต้องการยกระดับการเชื่อมต่ออย่างมั่นคงปลอดภัยผ่าน Secure SD-WAN ในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 14,500 บาท

RPA ช่วยลดการทำงานเอกสาร และประหยัดเวลาทำงาน

หนึ่งในความยุ่งยากที่องค์กรต้องเผชิญและกลายมาเป็นหนึ่งในอุปสรรคในการนำ automation มาใช้ในองค์กร คือ “เอกสารกระดาษ” ซึ่งเอกสารเหล่านี้อยู่ในรูปแบบที่ยังคงต้องอาศัยการทำงานแบบ Manual Process โดยผ่านพนักงาน ต้องใช้เวลาในการอ่านและบันทึกข้อมูลจากกระดาษเพื่อไปใช้ในระบบ ERP หรือระบบต่างๆ ภายในบริษัท ใช้เวลาในการจัดเก็บ ยากต่อการสืบค้นหรือการเข้าถึง …