Google Cloud เปิดให้บริการ Region แห่งที่ 2 ในญี่ปุ่นแล้ว

วันนี้เองทาง Google Cloud ได้ประกาศเปิด Region แห่งใหม่ ‘Osaka’ ซึ่งถือเป็นแห่งที่ 2 แล้วในประเทศญี่ปุ่นและเป็นแห่งที่ 20 ทั่วโลก

Credit: Google

ผู้ใช้งานในประเทศญี่ปุ่นปัจจุบันจะสามารถเลือกใช้บริการของ GCP ได้ถึง 2 Region คือ Osaka และ Tokyo ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้จะตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของความเร็วและรองรับปริมาณการใช้งานได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงเรื่องของการทำ DR ด้วย โดยมีความเห็นจากนาย Tatsuhito Chiku, GM ฝ่าย IT ของ Asahi Group Holding กล่าวว่า “บริการอย่าง BigQuery บน GCP ช่วยให้เราสร้างระบบที่มี latency ต่ำและยืดหยุ่นสูง ทั้งนี้ Region ใหม่จะยิ่งช่วยเรื่อง Availability และ Business Continuity เพิ่มขึ้นอีก” 

ปัจจุบัน Google จะมี 3 Availability Zone เป็นอย่างน้อยในแต่ละ Region ทั่วโลกทั้ง 20 แห่งแต่ Google ก็ไม่ใช่เจ้าแรกที่ให้บริการ 2 Region ในประเทศญี่ปุ่นเพราะ Azure ได้ให้บริการมาระยะหนึ่งแล้วเหลือเพียงแต่ AWS ที่ยังมี Region เดียวบนเกาะแห่งนี้ นอกจากนี้ในปีหน้า Google ยังมีแผนขยาย Region ใหม่ไปที่โซลของเกาหลีใต้ จากาต้าที่อินโดนีเซีย และ Salt lake ในอเมริกาเพิ่มด้วย

ที่มา :  https://techcrunch.com/2019/05/14/google-cloud-launches-its-second-region-in-japan/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาพิเศษ SAP S/4HANA สำหรับกลุ่มธุรกิจ Food and Beverage และ High Tech ในวันที่ 28 พ.ค. 2019

พลาดไม่ได้!! งานสัมมนาพิเศษสำหรับผู้บริหารประจำปี 2019 โดย SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 ของโลก ได้จัดร่วมกับบริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อพัฒนา และเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจ โดยในงานสัมมนาครั้งนี้จะเน้นย้ำเกี่ยวกับโซลูชั่นและแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาการดำเนินธุรกิจ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานของกลุ่มธุรกิจ Food, Beverage และ High Tech ให้เจริญเติบโตในยุคดิจิตอลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากธุรกิจทั่วโลก โดยมีรายละเอียด และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

TechTalk Webinar: Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine

Tangerine ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, System Engineer, Software Developer และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วม TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Modernize IT Infrastructure with Google Cloud Platform โดย Tangerine" เพื่อเริ่มต้นทำความรู้จักกับ Google Cloud Platform กับการนำไปใช้พัฒนาระบบ IT ให้ทันสมัยเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ก้าวทันยุค Digital ในวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้