Google ลงทุนกว่า 1 พันล้านบาท พัฒนากล้องถ่ายภาพแห่งอนาคต

GV หรืออดีต Google Ventures นั้นได้ลงทุนใน Light บริษัท Startup พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการถ่ายภาพจาก Palo Alto ถึง 30 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 1,050 ล้านบาทในซีรีส์ C เพื่อผลิตกล้อง L16 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชุดแรก

light_l16

Light L16 นี้จะมีราคาเปิดตัวที่ 1,699 เหรียญ หรือราวๆ 59,500 บาท โดยมีขนาดเท่ากับ iPhone แต่ถ่ายภาพได้มีคุณภาพระดับกล้อง DSLR โดยภายในมีเลนส์ด้วยกัน 16 ชิ้นที่ทำงานร่วมกันด้วยซอฟต์แวร์เพื่อสร้างภาพถ่ายขนาด 52 ล้านพิกเซลได้ และจะมีระบบ Optical Zoom ขนาด 28-150mm ที่ใช้เทคโนโลยี Folded Optics ซึ่งเป็นวิธีการหักเหแสงเพื่อให้กล้องยังคงมีขนาดเล็กได้ พร้อมติดตั้งหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 อยู่ภายใน

คู่แข่งของ Light เองนี้คือการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วของ Smartphone ที่ได้กลายมาเป็นทางเลือกในการถ่ายภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ไปแล้ว แต่เทคโนโลยีของ Light เองก็จะช่วยลดช่องว่างระหว่างกล้องบนโทรศัพท์ Smartphone และกล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพลงได้ไม่มากก็น้อย

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีของ Light ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ https://light.co/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/aarontilley/2016/07/06/gv-light-30-million/#70cea84d71db


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริม Security ให้ระบบเครือข่ายด้วย AI กับ Aruba IntroSpect

หนึ่งในเทรนด์หลักทางด้าน Network ในระยะนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการประยุกต์นำศาสตร์ทางด้าน Artificial Intelligence หรือ AI มาใช้ในแง่มุมต่างๆ ภายในระบบเครือข่าย Aruba Networks ในฐานะของผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับองค์กรเองก็ไม่พลาดที่จะขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์นี้ ด้วยการนำ AI เข้ามาใช้เพื่อเสริม Security ให้กับระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรให้รัดกุมยิ่งขึ้น ภายใต้โซลูชัน Aruba IntroSpect ที่วิเคราะห์ข้อมูลจากทั้ง Traffic ในระบบเครือข่ายและผู้ใช้งานไปพร้อมๆ กัน

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …