Breaking News

เปิดตัว Google Facets: Open Source Visualization สำหรับทำความเข้าใจ Machine Learning Dataset

Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Facets โครงการ Open Source Visualization Tool สำหรับทำความเข้าใจ Machine Learning Dataset ให้ง่ายขึ้น เพื่อให้เหล่า Data Scientist ทั่วโลกสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของตัวแปรต่างๆ ภายในชุดข้อมูล และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากตัวแปรเหล่านั้นในการทำ Machine Learning ได้ดีขึ้น โดยภายใน Facets จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ด้วยกันดังนี้

Facets Overview เป็นระบบที่จะทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจการกระจายตัวของข้อมูลภายใน Dataset และเปรียบเทียบกันระหว่าง Training Set และ Test Set ได้ ทำให้ผู้ใช้งานอาจได้ทราบถึง Feature ที่คาดไม่ถึงมาก่อน หรือกลุ่มของ Feature ที่ยังขาดข้อมูลอยู่ และการกระจายตัวของข้อมูลที่ไม่สมดุลภายใน Dataset นั้นๆ

Credit: Google

 

Facets Dive เป็นระบบ Interactive ที่จะเปิดให้ผู้ใช้งานทำการปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ และเห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูลทั้งหมดได้ โดยแสดงผลออกมาเป็นรูปของกราฟที่สวยงามและเข้าใจได้ง่าย รวมถึงยังใช้แสดงผลและวิเคราะห์ข้อมูลภาพได้อีกด้วย ดูตัวอย่างได้ที่ https://research.googleblog.com/2017/07/facets-open-source-visualization-tool.html ครับ แต่โหลดเยอะหน่อย หลายสิบเม็กอยู่ครับ

Credit: Google

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงรายละเอียดของโครงการนี้ได้ที่ https://github.com/pair-code/facets เลยครับ

 

ที่มา: https://research.googleblog.com/2017/07/facets-open-source-visualization-tool.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[ Guest Post] ตั้งการ์ดเสริมแกร่งสายเทค ระบบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

“ตั้งการ์ดเสริมแกร่งสายเทค ระบบคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” โดยนายวรเทพ ว่องธนาการ ผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนด้านโซลูชั่น บริษัท ยิบอินซอย จำกัด 

[Guest Post] Google จัดกิจกรรมการศึกษา “The Anywhere School 2020” ออนไลน์ทั่วโลกครั้งแรก สนับสนุนและอัปเดตอนาคตด้านการศึกษาจากผู้นำทางความคิดระดับโลก

Google จัดกิจกรรมด้านการศึกษา “The Anywhere School 2020” ในรูปแบบออนไลน์พร้อมกันทั่วโลกขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาที่มีคุณภาพและอัปเดตอนาคตด้านการศึกษาจากผู้นำทางความคิดระดับโลก โดยแต่ละประเทศได้มาร่วมแชร์มุมมองเกี่ยวกับปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการศึกษาอันสืบเนื่องมาจากสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมาแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อน  ซึ่งงานนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่อยู่ในแวดวงการศึกษาสามารถเข้ามาร่วมรับฟังได้แบบเรียลไทม์ฟรีเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมง ในวันที่ 12 …