Google ออกโปรแกรมสอนพื้นฐานด้าน Digital ให้ ผู้หางาน คุณครู และ SME

หลายปีมานี้ Google ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยีทีมีการเปิดการเรียนการสอนในหลายๆ ด้าน ซึ่งในเดือนนี้เอง Google ก็ได้ประกาศโปรแกรมสอนทักษะด้านดิจิทัลในชื่อ ‘Growth with Google’ โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่มหลักคือ Startup, นักพัฒนา, นักเรียนและผู้กำลังหางานด้านไอที ธุรกิจในท้องถิ่น และคุณครู

credit : grow.google

นาย Peter Schottenfels โฆษกของ Google กล่าวว่า “นี่คือขั้นแรกที่เราจะสามารถช่วยโอกาสทางเศรษกิจสำหรับชาวอเมริกันได้ จุดมุ่งหมายของเราคือเชื่อมต่อกับ ธุรกิจขนาดเล็ก ผู้กำลังหางาน ผู้ประกอบการ และใครก็ตามที่สนใจ เพื่อสอนทักษะด้านดิจิทัลที่เกี่ยวข้องและจำเป็นต่อเศรษฐกิจดิจิทัล” โดยหลายโปรแกรมที่เปิดมีดังนี้

  • Get you Business Online – เครื่องมือฟรีและโปรแกรมสอนธุรกิจขนาดเล็กในการหาลูกค้าบน Google
  • Applied Digital Skill – บทเรียนออนไลน์ที่เหมาะสมเพื่อสอนนักเรียนและผู้ใหญ่ถึงพื้นฐานของดิจิทัล เช่น อีเมล และ Spreadsheet
  • IT Support Professional Certificate – โปรแกรมเรียนบน Coursera เพื่อสอนให้เป็น IT Support ได้ภายใน 8 เดือน
  • Primer – แอปพลิเคชันบนมือถือสอนผ่านวีดีโอและบทเรียนด้านพื้นฐานดิจิทัลให้กับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและผู้ประกอบการต่างๆ
  • Teacher – สร้างทักษะด้านดิจิทัล การสร้างกลุ่มด้าน Computer Science ในโรงเรียน และใช้ VR มาทำทริปภาคสนาม
  • Student และ Job Seeker – สอนวิธีการเขียน Resume ความรู้พื้นฐานด้านดิจิทัล และ สร้างทักษะด้าน IT

ผู้สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Growth with Google

ที่มา : https://www.forbes.com/sites/tomvanderark/2018/06/28/google-launches-learning-resources-publishes-ai-principles/#3cb7c53a188b


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …