Google ออกโปรแกรม IT Support Professional Certificate ให้เรียนออนไลน์

Google ได้ออกใบประกาศสำหรับ IT Support โดยใช้วิธีการเดียวกับที่ใช้สอนพนักงานของตน ชื่อใบประกาศนี้คือ ‘Google IT Support Professional Certificate’ ซึ่งใบประกาศนี้ตั้งเป้าหมายเพื่อเตรียมคนให้พร้อมกับงาน IT Support ในระดับเริ่มต้นภายใน 1 ปีจากการเรียนออนไลน์

Credit: ShutterStokc.ocm
โครงการนี้ใช้การเรียนผ่านคอร์สออนไลน์ทาง Coursera ระยะเวลาประมาณ 60 ชั่วโมง มีค่าใช้จ่ายราวๆ 49 USD ทั้งนี้ Google มอบทุนช่วยเหลือนักเรียนภายในสหรัฐอเมริกาฯ กว่า 10,000 ทุน ซึ่งต้องสมัครก่อน 20 กุมภาพันธ์ 2018 โดยทาง Google การันตีว่านี่คือหลักสูตรเดียวกับที่ใช้สอนพนักงาน พร้อมทั้งมีแลปประกอบและมีการประเมินเชิงโต้ตอบเพื่อเตรียมตัวกับสถานการณ์จริง เนื้อหาภายในหลักสูตรประกอบด้วย
  • Technical Support Fundamentals
  • The Bits and Byte of Computer Networking
  • Operating Systems and You : Becoming a Power User
  • System Administration and IT Infrastructure Services
  • IT Automation : It’s not that scary!
  • IT Security : Defense against the digital dark arts

เมื่อเรียนจบแล้วนักเรียนอาจจะมีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ เช่น Bank of America, Walmart, Sprint และ Google ชมวีดีโอแนะนำได้ที่นี่

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/security/google-launches-it-support-training-program-and-offers-10-000-scholarships/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …