เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว Google Coral Edge TPU เร่งการประมวลผล AI มีขายเป็นทั้งบอร์ดและ USB ราคา 74.99 – 149.99 เหรียญ

นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Coral Edge TPU อุปกรณ์เร่งการประมวลผล AI ที่มาทั้งในรูปแบบของ Dev Board ติดตั้ง Linux ที่มี Edge TPU อยู่ภายใน และ USB Accelerator สำหรับเชื่อมต่อกับ Raspberry Pi หรือ Linux ได้ผ่าน USB

Credit: Google

ตัว Google Coral Dev Board นี้จะมีราคาที่ 149.99 เหรียญหรือราวๆ 4,800 บาทเท่านั้น โดยตัวอุปกรณ์จะรองรับ TensorFlow Lite และสามารถถอดใส่ระบบ System-on-Module (SOM) ได้ตามต้องการ และติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Mendel ที่เป็น Linux ซึ่งต่อยอดมาจาก Debian Linux โดยมีสเป็คเต็มๆ ให้ตรวจสอบได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/dev-board/

ส่วน USB Accelerator นั้นจะมีราคาเพียง 74.99 เหรียญหรือราวๆ 2,400 บาท โดยสามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับ Raspberry Pi หรือระบบ Linux เพื่อเร่งการประมวลผล AI โดยเฉพาะได้ ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/accelerator/

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/google_tensorflow_summit/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า