เปิดตัว Google Coral Edge TPU เร่งการประมวลผล AI มีขายเป็นทั้งบอร์ดและ USB ราคา 74.99 – 149.99 เหรียญ

นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Coral Edge TPU อุปกรณ์เร่งการประมวลผล AI ที่มาทั้งในรูปแบบของ Dev Board ติดตั้ง Linux ที่มี Edge TPU อยู่ภายใน และ USB Accelerator สำหรับเชื่อมต่อกับ Raspberry Pi หรือ Linux ได้ผ่าน USB

Credit: Google

ตัว Google Coral Dev Board นี้จะมีราคาที่ 149.99 เหรียญหรือราวๆ 4,800 บาทเท่านั้น โดยตัวอุปกรณ์จะรองรับ TensorFlow Lite และสามารถถอดใส่ระบบ System-on-Module (SOM) ได้ตามต้องการ และติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Mendel ที่เป็น Linux ซึ่งต่อยอดมาจาก Debian Linux โดยมีสเป็คเต็มๆ ให้ตรวจสอบได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/dev-board/

ส่วน USB Accelerator นั้นจะมีราคาเพียง 74.99 เหรียญหรือราวๆ 2,400 บาท โดยสามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับ Raspberry Pi หรือระบบ Linux เพื่อเร่งการประมวลผล AI โดยเฉพาะได้ ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/accelerator/

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/google_tensorflow_summit/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผู้บริหารธุรกิจไทยเล่าประสบการณ์การก้าวสู่ยุค Citizen Data Scientist ด้วย Oracle Autonomous Data Warehouse

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้เข้าฟัง Discussion Panel ของ Oracle ที่ได้เชิญลูกค้าจาก PTG Energy และ Forth Smart Service มาเล่าถึงประสบการณ์การใช้ Oracle Autonomous Data Warehouse ที่ช่วยให้การทำ Business Intelligence, Business Report และ Business Dashboard สำหรับทำ Data Driven Business นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ต้องพึ่งพาฝ่าย IT หรือ DBA ในการดึงข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการให้อีกต่อไป และยังทำให้การทำรายงานต่างๆ เร็วขึ้นกว่าเดิมหลายสิบถึงหลายร้อยเท่าอีกด้วย

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: รู้เขา รู้เรา จัดระเบียบ Bot ดีและร้ายให้อยู่หมัดโดย F5 Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “Fight the Good Fight against the Bad Bots – รู้เขา รู้เรา …