เปิดตัว Google Coral Edge TPU เร่งการประมวลผล AI มีขายเป็นทั้งบอร์ดและ USB ราคา 74.99 – 149.99 เหรียญ

นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Google ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Google Coral Edge TPU อุปกรณ์เร่งการประมวลผล AI ที่มาทั้งในรูปแบบของ Dev Board ติดตั้ง Linux ที่มี Edge TPU อยู่ภายใน และ USB Accelerator สำหรับเชื่อมต่อกับ Raspberry Pi หรือ Linux ได้ผ่าน USB

Credit: Google

ตัว Google Coral Dev Board นี้จะมีราคาที่ 149.99 เหรียญหรือราวๆ 4,800 บาทเท่านั้น โดยตัวอุปกรณ์จะรองรับ TensorFlow Lite และสามารถถอดใส่ระบบ System-on-Module (SOM) ได้ตามต้องการ และติดตั้งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Mendel ที่เป็น Linux ซึ่งต่อยอดมาจาก Debian Linux โดยมีสเป็คเต็มๆ ให้ตรวจสอบได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/dev-board/

ส่วน USB Accelerator นั้นจะมีราคาเพียง 74.99 เหรียญหรือราวๆ 2,400 บาท โดยสามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับ Raspberry Pi หรือระบบ Linux เพื่อเร่งการประมวลผล AI โดยเฉพาะได้ ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ https://coral.withgoogle.com/products/accelerator/

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2019/03/07/google_tensorflow_summit/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Oracle ออก Critical Patch Update เดือนเมษายนอุดช่องโหว่เกือบ 300 รายการ

Oracle ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เชิงธุรกิจและระบบ Cloud ชื่อดัง ออก Critical Patch Update ประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 อุดช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยรวม 297 รายการบน …

ข่าวดี!! หลักสูตรบล็อคเชนระดับประเทศ Geeks on the Block(Chain) Batch#1 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ หลัง Batch#0 ได้รับผลตอบรับเกินคาด

ประสบความสำเร็จไปแล้วกับคอร์สอบรม Geeks on the Block(Chain) Batch#0 ในครั้งนี้ DPUX กลับมาอีกครั้งในการจัดอบรม หลักสูตร Geeks on the Block(Chain) Batch#1 …