เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google Cloud ประกาศพร้อมให้ใช้งาน Nvidia Tesla T4 แล้ว

Google Cloud ได้ประกาศพร้อมให้ผู้สนใจใช้งาน Nvidia Tesla T4 หรือ GPU ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ในระดับดาต้าเซ็นเตอร์ โดยพื้นที่พร้อมบริการประกอบด้วย บราซิล เนเธอแลนด์ สิงค์โปร์ โตเกียว และอเมริกา

credit : techcruch.com

โดย Tesla T4 นั้นใช้โครงสร้างการประมวลผลเดียวกับการ์ด RTX ในฝั่ง Consumer ซึ่งอยู่ระหว่างรุ่น V100 และ P4 ที่มีให้บริการบน Google Cloud นั่นเอง โดย T4 ถูกออกแบบมาสำหรับงาน HPC, Deep Learning Training และ Inference, Machine Learning และงานกราฟิค นอกจากนี้ทาง Google เผยว่าหน่วยความจำ 16 GB ของ T4 เพียงพอที่จะใช้งานโมเดล Machine Learning ขนาดใหญ่และโมเดลขนาดเล็กหลายงานพร้อมกันได้ (ข่าวเก่าจาก TechTalkThai)

สำหรับราคาการใช้งานตกอยู่ที่ 0.95$ ดอลล่าร์สหรัฐฯ ต่อชมเท่านั้น อย่างไรก็ตามในบล็อกของ Google ยังเขียนแนะนำนักพัฒนาถึงเรื่องการใช้งาน Deep Learning Inference กับปริมาณงานขนาดใหญ่ด้วย NVIDIA TensorRT 5 บน Tesla T4 ใน GCP  ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่นี่

ที่มา : https://techcrunch.com/2019/01/16/nvidias-t4-gpus-are-now-available-in-beta-on-google-cloud/ และ https://news.developer.nvidia.com/nvidia-t4-gpus-on-google-cloud-platform/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า