GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ดระดับองค์กรและเวิร์กสเตชันระดับเริ่มต้นเพื่อการเปิดตัว AMD Ryzen 7000 Series

GIGABYTE Technology, (TWSE: 2376) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับแพลตฟอร์ม AMD AM5 ใหม่ โดยเริ่มจากเมนบอร์ด GIGABYTE สองรุ่น ได้แก่ MC13-LE0 & MC13-LE1, ที่จับคู่ ซีพียูกับฟังก์ชันการจัดการ IPMI ผ่าน BMC นอกจากนี้ เวิร์กสเตชันใหม่ W332-Z00 เปิดตัวโดยใช้ชุดเมนบอร์ดที่รองรับการจัดการจากระยะไกล แต่ W332 ใช้ Realtek NIC ที่เปิดการใช้งาน DASH

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ GIGABYTE ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบโฮสต์นั้นทรงพลังอย่างเหลือเชื่อด้วยเมนบอร์ด micro-ATX ขนาดเล็กและคุณสมบัติการจัดการเอาท์ออฟแบนด์ที่หลากหลาย นอกเหนือจากเทคโนโลยี  PCIe® Gen 5 และ DDR5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นมิตรกับลูกค้าเหล่านี้จะพบได้ตั้งแต่ใต้โต๊ะสำนักงานแทนที่จะเป็นที่ชั้นวางในศูนย์ข้อมูล  เนื่องจากสามารถจัดการได้จากทุกที่หากมีการเชื่อมต่อเครือข่าย นอกจากนี้ยังสร้างขึ้นสำหรับชิปเซ็ต AMD B650 ที่ใช้สถาปัตยกรรม AMD Zen 4 ของโปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป AMD Ryzen™ 7000 Series

GIGABYTE MC13 Series ใหม่

เมนบอร์ดของ GIGABYTE MC13 Seriesใหม่นั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในบ้านหรือสำนักงาน โดยอัปเกรด MC12 Series เจนเนอเรชั่นก่อนหน้าที่ใช้แพลตฟอร์ม AMD AM4 ความแตกต่างของเมนบอร์ดรุ่นใหม่ -LE0 และ -LE1 นั้นอยู่ที่ความต้องการด้านเครือข่าย สำหรับเครือข่ายที่เร็วขึ้น -LE1 มีพอร์ต 10GbE คู่ในขณะที่ -LE0 มี 1GbE คู่ เมื่อเทียบกับ ซีรีส์ MC12, ซีรีส์ MC13 อัปเกรดเป็น DDR5, PCIe Gen5 Throughput สำหรับ GPU และไดรฟ์ M.2 และ USB 3.2 นอกจากนั้น บอร์ดซีรีส์ MC13 ในมินิทาวเวอร์ W332-Z00 ใหม่ แทนที่ BMC (ASPEED AST2600) ด้วย Realtek NIC ที่รองรับ DASH (มาตรฐานการจัดการระบบ) ซึ่งเป็นโซลูชันการจัดการที่คุ้มค่าใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อการตรวจสอบและควบคุมระบบ

Form Factor แบบ micro-ATX ช่วยให้สามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกือบทั้งหมด และ ซีรีส์MC13 ยังได้รับเลือกให้เป็นเมนบอร์ดใน mini-tower W332-Z00 รุ่นใหม่ที่อัพเกรดคุณสมบัติต่างๆจาก W331-Z00 ซึ่งรองรับแพลตฟอร์ม AMD AM4 เช่นกัน

การจัดการระยะไกล:

  • สำหรับ MC13-LE1 & MC13-LE0: ส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE คือ GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่หน้าเวปเพจของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้เลย ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์ได้หลายเครื่องโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุด ช่วยลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า
  • สำหรับ W332-Z00: โซลูชันการจัดการที่คุ้มค่าใช้ Realtek GbE NIC พร้อมความสามารถของ DASH เพื่อใช้ Realtek Remote Management Console ที่ใช้มาตรฐาน DASH เพื่อจัดการและตรวจสอบอุปกรณ์ไคลเอนต์ การใช้การจัดการแบบอินแบนด์และเอาท์ออฟแบนด์นี้ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดอยู่ ผ่านทางเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นงานการตั้งค่าสถานะพลังงาน เรียกตรวจเช็คความสมบูรณ์ของระบบ ดูบันทึกเหตุการณ์ และอื่นๆ

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserver


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …