Black Hat Asia 2023

GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ดระดับองค์กรและเวิร์กสเตชันระดับเริ่มต้นเพื่อการเปิดตัว AMD Ryzen 7000 Series

GIGABYTE Technology, (TWSE: 2376) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กสเตชันประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับแพลตฟอร์ม AMD AM5 ใหม่ โดยเริ่มจากเมนบอร์ด GIGABYTE สองรุ่น ได้แก่ MC13-LE0 & MC13-LE1, ที่จับคู่ ซีพียูกับฟังก์ชันการจัดการ IPMI ผ่าน BMC นอกจากนี้ เวิร์กสเตชันใหม่ W332-Z00 เปิดตัวโดยใช้ชุดเมนบอร์ดที่รองรับการจัดการจากระยะไกล แต่ W332 ใช้ Realtek NIC ที่เปิดการใช้งาน DASH

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ GIGABYTE ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับระบบโฮสต์นั้นทรงพลังอย่างเหลือเชื่อด้วยเมนบอร์ด micro-ATX ขนาดเล็กและคุณสมบัติการจัดการเอาท์ออฟแบนด์ที่หลากหลาย นอกเหนือจากเทคโนโลยี  PCIe® Gen 5 และ DDR5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นมิตรกับลูกค้าเหล่านี้จะพบได้ตั้งแต่ใต้โต๊ะสำนักงานแทนที่จะเป็นที่ชั้นวางในศูนย์ข้อมูล  เนื่องจากสามารถจัดการได้จากทุกที่หากมีการเชื่อมต่อเครือข่าย นอกจากนี้ยังสร้างขึ้นสำหรับชิปเซ็ต AMD B650 ที่ใช้สถาปัตยกรรม AMD Zen 4 ของโปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป AMD Ryzen™ 7000 Series

GIGABYTE MC13 Series ใหม่

เมนบอร์ดของ GIGABYTE MC13 Seriesใหม่นั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานในบ้านหรือสำนักงาน โดยอัปเกรด MC12 Series เจนเนอเรชั่นก่อนหน้าที่ใช้แพลตฟอร์ม AMD AM4 ความแตกต่างของเมนบอร์ดรุ่นใหม่ -LE0 และ -LE1 นั้นอยู่ที่ความต้องการด้านเครือข่าย สำหรับเครือข่ายที่เร็วขึ้น -LE1 มีพอร์ต 10GbE คู่ในขณะที่ -LE0 มี 1GbE คู่ เมื่อเทียบกับ ซีรีส์ MC12, ซีรีส์ MC13 อัปเกรดเป็น DDR5, PCIe Gen5 Throughput สำหรับ GPU และไดรฟ์ M.2 และ USB 3.2 นอกจากนั้น บอร์ดซีรีส์ MC13 ในมินิทาวเวอร์ W332-Z00 ใหม่ แทนที่ BMC (ASPEED AST2600) ด้วย Realtek NIC ที่รองรับ DASH (มาตรฐานการจัดการระบบ) ซึ่งเป็นโซลูชันการจัดการที่คุ้มค่าใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อการตรวจสอบและควบคุมระบบ

Form Factor แบบ micro-ATX ช่วยให้สามารถใช้งานได้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกือบทั้งหมด และ ซีรีส์MC13 ยังได้รับเลือกให้เป็นเมนบอร์ดใน mini-tower W332-Z00 รุ่นใหม่ที่อัพเกรดคุณสมบัติต่างๆจาก W331-Z00 ซึ่งรองรับแพลตฟอร์ม AMD AM4 เช่นกัน

การจัดการระยะไกล:

  • สำหรับ MC13-LE1 & MC13-LE0: ส่วนหนึ่งของการนำเสนอคุณค่าของ GIGABYTE คือ GIGABYTE ได้จัดเตรียม GIGABYTE Management Console (GMC) สำหรับการจัดการเซิร์ฟเวอร์ BMC ผ่านแพลตฟอร์มบนเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ GIGABYTE Server Management (GSM) ยังสามารถดาวน์โหลดได้ที่หน้าเวปเพจของแต่ละผลิตภัณฑ์ได้เลย ซอฟต์แวร์นี้สามารถตรวจสอบและจัดการเซิร์ฟเวอร์ได้หลายเครื่องโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตเพิ่มเติม GMC และ GSM มอบความคุ้มค่าสูงสุด ช่วยลด TCO และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของลูกค้า
  • สำหรับ W332-Z00: โซลูชันการจัดการที่คุ้มค่าใช้ Realtek GbE NIC พร้อมความสามารถของ DASH เพื่อใช้ Realtek Remote Management Console ที่ใช้มาตรฐาน DASH เพื่อจัดการและตรวจสอบอุปกรณ์ไคลเอนต์ การใช้การจัดการแบบอินแบนด์และเอาท์ออฟแบนด์นี้ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดอยู่ ผ่านทางเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นงานการตั้งค่าสถานะพลังงาน เรียกตรวจเช็คความสมบูรณ์ของระบบ ดูบันทึกเหตุการณ์ และอื่นๆ

ส่งคำถาม: ติดต่อฝ่ายขาย
ติดตาม GIGABYTE บน Twitter: http://twitter.com/GIGABYTEServer
ติดตาม GIGABYTE บน Facebook: https://www.facebook.com/gigabyteserver


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft Teams ออกเวอร์ชันใหม่ เร็วขึ้นเกือบสองเท่า

Microsoft Teams ออกเวอร์ชันใหม่ เร็วขึ้นเกือบสองเท่า เริ่มทดสอบใช้งานแบบ Preview แล้ว

Apple เข้าซื้อกิจการ WaveOne สตาร์ทอัพบีบอัดวิดีโอด้วย AI

Apple Inc. ได้เข้าซื้อกิจการ WaveOne Inc. สตาร์ทอัพพัฒนาอัลกอริทึมบีบอัดข้อมูลวิดีโอด้วย AI