Breaking News

Gartner ออก Magic Quadrant ทางด้าน Hyperconverged Infrastructure ประจำปี 2018

 

 

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quadrant ทางด้าน Hyperconverged Infrastructure (HCI) ประจำปี 2018 ผล Nutanix ครองอันดับหนึ่งบน Leaders ตามมาด้วย Dell EMC, VMware และ HPE

Credit: Gartner

Hyperconverged Infrastructure (HCI) ถูกจัดอยู่ในประเภทของ Scale-out software-integrated infrastructure ที่เกิดจากการนำส่วนประกอบต่างๆ แบบแยกส่วน ไม่ว่าจะเป็น Compute, Network และ Storage บนฮาร์ดแวร์พื้นฐานต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน และบริหารจัดการผ่านทางซอฟต์แวร์ Unified Management โดย Gartner ประมาณการไว้ว่า ภายในปี 2020, กว่า 20% ของแอปพลิเคชันขององค์กรต่างๆ ที่จัดอยู่ใน “business-critical” จากเดิมที่เคยถูกออกแบบ ติดตั้งและทำงานอยู่บน 3-Tier Infrastructure จะถูกย้ายมาใช้เทคโนโลยี Hyperconverged Infrastructure

สำหรับในปี 2018 นี้ มี Vendor ทั้งหมด 4 ราย ที่ถูกจัดให้อยู่ใน Leaders บน Magic Quadrant โดยอันดับหนึ่งคือ Nutanix ตามมาด้วย Dell EMC, VMware และ HPE

ปัจจุบัน Nutanix มีฐานลูกค้ากว่า 7,800 ราย ครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรม จุดแข็งคือการเป็นที่ยอมรับของลูกค้าและลูกค้าเกือบทั้งหมดต่างพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ของ Nutanix มีกลุ่มลูกค้าที่ซื้อไปใช้แล้ว ยังกลับมาซื้อซ้ำอีกกว่า 100 nodes รวมไปถึงซอฟต์แวร์บริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพและ Self-service interface บน Prism นอกจากนี้ Nutanix ยังมีตัวเลือกที่ยืดหยุ่น ลูกค้าสามารถเลือกใช้ AHV, Hypervisor ของ Nutanix ที่พัฒนา based-on KVM ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่าย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งแทน Hyper-V และ VMware ESXi ได้

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายงานของ Gartner ฉบับเต็มได้ผ่านช่องทางของ Nutanix:
https://www.nutanix.com/go/gartner-magic-quadrant-for-hyperconverged-systems.php
About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

สามีขอหย่าหลังพบภาพภรรยากับชายอื่นบน Google Street View

ฟีเจอร์ Street View ของ Google Map นั้นถึงแม้จะช่วยเหลือให้หลายๆ คนไม่หลงทางกันมาโดยตลอด แต่ในครั้งนี้เรื่องราวกลับต่างออกไปเมื่อชายคนหนึ่งได้ขอหย่าขาดจากภรรยาของเขา จากการพบภาพของภรรยาอยู่กับชายอื่นบน Street View

เชิญร่วมสัมมนาฟรี วิศวกรรมแห่งชาติ 61 อัปเดต Security, Blockchain, IoT, AI, AR, VR ในงานเดียว

ด้วยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เป็นสมาคมวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม มีภารกิจในการบริการสมาชิกด้านการจัดฝึกอบรมจัดทำมาตรฐานวิชาชีพทางด้านวิศวกรรม และให้บริการหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในการให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม และเป็นองค์กรกลางทางด้านวิศวกรรมจนเป็นที่ยอมรับของหน่วยงานภาครัฐเอกชน ซึ่งในปี 2561 วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 75 ปี …