จีเอเบิล ผนึก ไทยวา ยกระดับการบริหารทรัพยากรบุคคลด้วย Workday เสริมศักยภาพองค์กรสู่อนาคต [PR]

บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) ภายใต้โครงการ “My Thai wah Nextcentrix”  เพื่อยกระดับการพัฒนาระบบบริหารทรัพยากรบุคคลของไทยวา ด้วยการนำโซลูชัน Workday ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ชั้นนำระดับโลกสำหรับการบริหารจัดการบุคลากร มาปรับใช้ในการพัฒนาองค์กรอย่างรอบด้าน โครงการนี้มุ่งเสริมศักยภาพองค์กรให้พร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ผ่านการใช้เทคโนโลยีในการรวบรวม วิเคราะห์ และบริหารข้อมูลทรัพยากรบุคคลอย่างเป็นระบบ เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การเติบโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตในวันนี้ ต้องเริ่มจาก ‘คน’ เพราะฝ่ายทรัพยากรบุคคลไม่ได้เป็นเพียงหน่วยสนับสนุนอีกต่อไป แต่คือพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์ของผู้บริหารในการพาองค์กรรับมือกับคลื่นแห่งการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัล จีเอเบิลตระหนักถึงบทบาทสำคัญของเทคโนโลยีในการบริหารบุคคลจึงนำ Workday ซึ่งเป็นโซลูชันบนคลาวด์ชั้นนำระดับโลก มาช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการบุคลากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งด้านการพัฒนาทักษะ การวางแผน Reskilling การเพิ่ม HR Agility และการสร้างประสบการณ์ที่ดีในยุค Remote Work เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์และทิศทางของธุรกิจ”

คุณจิตอาภา อัมราลิขิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บุคลากรคือหัวใจสำคัญของไทยวา เรามุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพคนของเราอย่างต่อเนื่อง และการนำระบบ Workday มาใช้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะช่วยให้เรามีเครื่องมือและข้อมูลที่ทันสมัย ใช้ตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจได้อย่างคล่องตัว ทั้งยังช่วยส่งเสริมประสบการณ์การทำงานที่ดีและรักษาบุคลากรคุณภาพให้อยู่กับองค์กรต่อไป”

ความร่วมมือในโครงการนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ร่วมของทั้งสององค์กรในการนำนวัตกรรมด้านทรัพยากรบุคคลมาประยุกต์ใช้ผ่านเทคโนโลยีระดับโลก เพื่อยกระดับขีดความสามารถทางธุรกิจและเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตอย่างยั่งยืน

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ข้อมูลลับองค์กรธุรกิจตกอยู่ในความเสี่ยง: แคสเปอร์สกี้รายงานการโจมตีด้วยสปายแวร์เพิ่มขึ้น 18% ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ [PR]

การโจมตีด้วยสปายแวร์ที่เพิ่มขึ้นทำให้องค์กรธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น ตามรายงานของแคสเปอร์สกี้ บริษัทด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และความเป็นส่วนตัวทางดิจิทัลระดับโลก

เมื่อ Downtime ไม่ใช่ทางเลือก: สร้าง Hybrid Infrastructure ที่มั่นคงและยืดหยุ่นด้วย IBM Power, IBM PowerVS และอัจฉริยภาพจาก IBM Concert [Guest Post]

ในยุคที่ทุกวินาทีของธุรกิจหมายถึงโอกาสและรายได้ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (IT Infrastructure) จึงไม่ใช่เพียงแค่เครื่องมือรองรับการทำงานอีกต่อไป แต่คือ “กระดูกสันหลัง” ขององค์กรที่ต้องทั้งแข็งแกร่งและยืดหยุ่น เมื่อความพร้อมของระบบเชื่อมโยงโดยตรงกับรายได้และความเชื่อมั่นของลูกค้า องค์กรจึงไม่สามารถยอมรับ Downtime ได้อีกต่อไป ความท้าทายสำคัญคือการรักษาความเสถียรของระบบ Mission-Critical ควบคู่ไปกับการรองรับนวัตกรรมใหม่ๆ …