เปลี่ยนกระบวนการธุรกิจเป็นรูปแบบอัตโนมัติที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นด้วย G-ABLE Hyperautionmation Solution และ HPE GreenLake Machine Learning

[บทความนี้เป็น Guest Post]

ปัจจุบันหลายๆ ธุรกิจกำลังประสบปัญหาความไม่แน่นอนจากสถานการณ์ต่างๆ ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องหาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสนับสนุนให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้น G-ABLE ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Solution ได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วย  G-ABLE Hyperautomation Solution ประกอบด้วยเทคโนโลยี Robotic Process Automation (RPA) เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงการทำงานแบบ routine เป็นรูปแบบกระบวนการทำงานอัตโนมัติที่สามารถกำหนดชุดคำสั่งเพื่อให้สามารถเลียนแบบการทำงานของมนุษย์กับคอมพิวเตอร์ได้ ทำให้การดำเนินธุรกิจมีความรวดเร็ว แม่นยำ พร้อมทั้งมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้เพื่อตอบสนองกับกระบวนการทำงานหลากหลายรูปแบบและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง การใช้เทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) เป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งของ G-ABLE Hyperautomation Solution ที่สามารถเรียนรู้ข้อมูลจำนวนมากแล้วสร้าง Pattern แบบแผนที่เกิดขึ้นได้อย่างอัตโนมัติ นั่นคือทำให้ระบบมีความเป็นมนุษย์ที่สามารถคิดเองได้มากขึ้น แทนที่จะทำตามเงื่อนไขที่กำหนดหรือรูปแบบที่วางไว้เหมือนงานเดี่ยวๆ

เพื่อให้รูปแบบการทำงานอัตโนมัติยังคงมีความรวดเร็วมีประสิทธิภาพและถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้นไป ทาง G-ABLE จึงได้นำโซลูชั่น HPE GreenLake Machine Learning ที่สามารถตอบความต้องการของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน ดังนี้

  • Accelerate business outcome – รองรับข้อมูลเชิงลึกได้เร็วขึ้นด้วยการปรับใช้ที่ราบรื่นและปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่างข้อมูลของ data scientist, developers และ IT operation อย่างต่อเนื่อง
  • Get to work fast – พร้อมเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลที่มีอยู่ใน Data warehouse หรือ Data lake สำหรับการเข้าถึงข้อมูลในทันที
  • Reduce risk – รองรับความปลอดภัยและการควบคุมการเข้าถึงด้วยข้อมูล การกำกับดูแลการตรวจสอบ (Data governance) แบบจำลอง ML และ การติดตามแหล่งที่มา (provenance tracking)
  • Improve Productivity – ช่วยลดปัญหาเวลาในการตอบสนองเกี่ยวกับการสร้างแบบจำลอง ML บน Public Cloud พร้อมกับ Infrastructure ที่สามารถนำไปใช้อย่างรวดเร็ว
  • Enable scalability – หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายล่วงหน้าและค่าใช้จ่ายเฉพาะสำหรับ infrastructure และให้ความยืดหยุ่นเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจ นอกจากนี้ยังช่วยขจัดค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ซ่อนอยู่
  • Simplify IT – ลดภาระการดูแลจัดการ Infrastructure ให้กับ HPE GreenLake สำหรับการติดตั้งการใช้งาน,  การบำรุงรักษาและการจัดการ

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ HPE GREENLAKE ได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/greenlake/machine-learning.html

หากต้องการให้ทีมงานติดต่อกลับ กรุณาคลิก ที่นี่

หรือติดต่อทีมงาน G-Able เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทันทีที่คุณ ฐิติรัตน์ ณ ลำปาง email: thitirat.n@g-able.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

รวมวิดีโองานสัมมนา NCSA Virtual Summit #1 – 2023 Cybersecurity & Privacy Trends

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.)​ ร่วมกับ TechTalkThai จัดงานสัมมนา “NCSA Virtual Summit #1” ภายใต้ธีม 2023 Cybersecurity & Privacy Trends …