CDIC 2023

FutureLearn เปิดคอร์สออนไลน์ฟรี สอนเทคโนโลยี Supercomputing โดยเฉพาะ

FutureLearn เว็บไซต์คอร์สออนไลน์ได้จับมือกับ PRACE และ Edinburgh Parallel Computing Centre (EPCC) เปิดคอร์สสอนเทคโนโลยีด้าน Supercomputing โดยเฉพาะ โดยมีรายละเอียดและวิธีการลงทะเบียนเรียนฟรีดังนี้

Credit: FutureLearn

 

คอร์สนี้จะใช้เวลาเรียนด้วยกันทั้งสิ้น 5 สัปดาห์ แต่ละสัปดาห์ใช้เวลาเรียนเพียง 3 ชั่วโมง โดยมีเนื้อหาครอบคลุมถึงแนวคิดของ Supercomputer, Parallel Computer, Parallel Computing, Computer Simulation และกรณีศึกษาสำหรับการใช้งาน Supercomputer ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งเนื้อหาการสอนเหล่านี้จะมาจาก PRACE หนึ่งในหน่วยงานที่มีระบบ Supercomputer ที่ใหญ่ที่สุดหลายแห่งในยุโรป และ EPCC รวมกับการสนับสนุนจาก SURFsara

เนื้อหาในคอร์สนี้จะเหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ยังไม่รู้จักแนวคิดหรือเทคโนโลยีในฝั่ง High Performance Computing (HPC) มากนัก และเนื้อหาเองก็จะไม่ลงลึกในส่วนเทคนิคอย่างเช่นการพัฒนา Parallel Computing Software หรือการทำ MPI โดยผู้เรียนเองก็ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานทางด้านการพัฒนาโปรแกรมมาก่อนก็สามารถเข้าเรียนคอร์สนี้ได้ แต่การมีพื้นฐานมาบ้างก็จะช่วยให้การเรียนง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้ทันทีที่ https://www.futurelearn.com/courses/supercomputing ฟรีๆ เลยครับ โดยคอร์สแรกจะเริ่มเรียนกันวันที่ 28 สิงหาคม 2017 นี้ครับ ส่วนใครที่อยากเรียนแล้วได้ใบรับรองด้วยก็จะต้องอัปเกรดคอร์สอีกราคา 84 เหรียญ พร้อมสอบให้ผ่านด้วยครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รับมือกับ Ransomware ด้วย Backup Solution จาก Nipa Cloud

Backup Solution เป็นแนวทางป้องกันเหตุฉุกเฉินสุดท้ายที่องค์กรพึงมี โดยเฉพาะเหตุโจมตีจาก Ransomware ตัวป่วนที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เชื่อแน่ว่าท่านคงจะได้ยินข่าวความเสียหายที่ธุรกิจองค์กรยังคงตกเป็นเหยื่อการโจมตีรายวัน แน่นอนว่าการเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอย่อมดีกว่าการแก้ปัญหาในภายหลัง ซึ่งเสียทั้งเวลา ความน่าเชื่อถือ และมูลค่าของธุรกิจ ในบทความนี้จะพาทุกท่านร่วมกันถอดบทเรียนจากกรณีศึกษาหนึ่งของผู้ใช้บริการ Backup Solution กับ …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 วันที่ 6 ตุลาคม 2023

Bay Computing ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “First Class Cybersecurity to …