ร่วมสนับสนุน Work from Home ใช้งาน Panda Dome Advanced ฟรี 3 เดือน

เชื่อว่าหลายบริษัทไม่ว่าจะรายเล็กหรือใหญ่ ต่างประสบปัญหาในเมื่อเกิดวิกฤตการณ์ไวรัส COCID-19 เพิ่มความรุนแรงมากขึ้นจนกระทั่ง รัฐบาลออกมาขอความร่วมมือในการทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งบริษัทหลายแห่งยังไม่พร้อมที่ต้องเตรียมระบบการทำงานออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างระบบการทำงานกันยกใหญ่

ทุกคนให้ความสำคัญในระบบการทำงานเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ โดยตอนนี้มีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้งานกันในการประชุมออนไลน์แบบ Video Conference เช่น Zoom เป็นต้น แต่เชื่อว่าหลายคนมองข้ามความสำคัญไป คือ เรื่องความมั่นคงปลอดภัยผู้เข้าร่วมประชุมนำภาพขณะที่ประชุมออนไลน์มาลงบัญชี Facebook, IG โดยที่ไม่ทราบว่ามีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และความเป็นส่วนตัวของพวกเขา

ภาพบนหน้าจอนั้นมีข้อมูลหลายอย่างที่ผู้ไม่หวังดีอาจนำไปใช้เพื่อการโจมตีได้ เช่น Title Bar ของโปรแกรม Zoom ได้มีการระบุหมายเลขห้องประชุม ซึ่งผู้ประสงค์ร้ายสามารถเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องประชุมได้หากไม่มีการตั้งรหัสผ่านที่มั่นคงปลอดภัย

หรือระบบปฏิบัติการที่ติดตั้ง Google Chrome, Microsoft Power point ซึ่งผู้ประสงค์ร้ายอาจโจมตีผ่านช่องโหว่ของโปรแกรมเหล่านั้น หรือส่งอีเมลหลอกให้ดาวน์โหลดมัลแวร์ที่แอบอ้างว่าเป็นอัปเดตล่าสุดของโปรแกรม บางภาพของผู้ใช้งานมองเห็นภายในบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน หรือแสดงข้อมูลที่อาจส่งผลกระทบต่อความเป็นส่วนตัวหรือความมั่นคงปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

Panda ขอเสนอตัวช่วยที่ง่ายต่อการทำงานที่บ้านด้วยตัวโปรแกรม System Management ด้วยระบบ Remote ในตัว การโอนถ่ายข้อมูลระหว่างเครื่อง หรือการมอนิเตอร์ติดตามการทำงาน และการทำสรุปออกมาเป็นรายงานประจำเดือนได้

โดยในส่วนความมั่นคงปลอดภัยทาง Panda แนะนำให้ติดตั้ง Antivirus ที่ช่วยป้องกันมัลแวร์ และ Ransomware ต่างๆ ที่พร้อมเข้ามาโจมตีเครื่องของคุณด้วย Adaptive Defense 360 สำหรับลูกค้าองค์กร และผู้ใช้งานตามบ้านจะเป็นรุ่น Panda Dome Advanced ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถใช้งานได้เต็มทุกฟังก์ชั่นฟรีเป็นเวลา 3 เดือนโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านสนใจสามารถติดต่อผ่านทาง LINE@ panda-thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …