ร่วมสนับสนุน Work from Home ใช้งาน Panda Dome Advanced ฟรี 3 เดือน

เชื่อว่าหลายบริษัทไม่ว่าจะรายเล็กหรือใหญ่ ต่างประสบปัญหาในเมื่อเกิดวิกฤตการณ์ไวรัส COCID-19 เพิ่มความรุนแรงมากขึ้นจนกระทั่ง รัฐบาลออกมาขอความร่วมมือในการทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งบริษัทหลายแห่งยังไม่พร้อมที่ต้องเตรียมระบบการทำงานออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ ต้องปรับเปลี่ยนโครงสร้างระบบการทำงานกันยกใหญ่

ทุกคนให้ความสำคัญในระบบการทำงานเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ โดยตอนนี้มีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้งานกันในการประชุมออนไลน์แบบ Video Conference เช่น Zoom เป็นต้น แต่เชื่อว่าหลายคนมองข้ามความสำคัญไป คือ เรื่องความมั่นคงปลอดภัยผู้เข้าร่วมประชุมนำภาพขณะที่ประชุมออนไลน์มาลงบัญชี Facebook, IG โดยที่ไม่ทราบว่ามีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และความเป็นส่วนตัวของพวกเขา

ภาพบนหน้าจอนั้นมีข้อมูลหลายอย่างที่ผู้ไม่หวังดีอาจนำไปใช้เพื่อการโจมตีได้ เช่น Title Bar ของโปรแกรม Zoom ได้มีการระบุหมายเลขห้องประชุม ซึ่งผู้ประสงค์ร้ายสามารถเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องประชุมได้หากไม่มีการตั้งรหัสผ่านที่มั่นคงปลอดภัย

หรือระบบปฏิบัติการที่ติดตั้ง Google Chrome, Microsoft Power point ซึ่งผู้ประสงค์ร้ายอาจโจมตีผ่านช่องโหว่ของโปรแกรมเหล่านั้น หรือส่งอีเมลหลอกให้ดาวน์โหลดมัลแวร์ที่แอบอ้างว่าเป็นอัปเดตล่าสุดของโปรแกรม บางภาพของผู้ใช้งานมองเห็นภายในบริเวณบ้านได้อย่างชัดเจน หรือแสดงข้อมูลที่อาจส่งผลกระทบต่อความเป็นส่วนตัวหรือความมั่นคงปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

Panda ขอเสนอตัวช่วยที่ง่ายต่อการทำงานที่บ้านด้วยตัวโปรแกรม System Management ด้วยระบบ Remote ในตัว การโอนถ่ายข้อมูลระหว่างเครื่อง หรือการมอนิเตอร์ติดตามการทำงาน และการทำสรุปออกมาเป็นรายงานประจำเดือนได้

โดยในส่วนความมั่นคงปลอดภัยทาง Panda แนะนำให้ติดตั้ง Antivirus ที่ช่วยป้องกันมัลแวร์ และ Ransomware ต่างๆ ที่พร้อมเข้ามาโจมตีเครื่องของคุณด้วย Adaptive Defense 360 สำหรับลูกค้าองค์กร และผู้ใช้งานตามบ้านจะเป็นรุ่น Panda Dome Advanced ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถใช้งานได้เต็มทุกฟังก์ชั่นฟรีเป็นเวลา 3 เดือนโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านสนใจสามารถติดต่อผ่านทาง LINE@ panda-thailand


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

6 เทรนด์ Cybersecurity ปี 2024 โดย Gartner

ในโลกที่ Generative AI เฟื่องฟู การเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยย่อมต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรับมือความซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้นด้วย Gartner ได้สรุป 6 เทรนด์ด้าน Cybersecurity สำหรับปี 2024 และอนาคตอันใกล้ ติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …