[Guest Post] ฟอร์ติเน็ต ก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เพื่อลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันบนมัลติคลาวด์

ตอกย้ำฟอร์ติเน็ต ในฐานะผู้นำตัวจริงในอุตสาหกรรม ที่มุ่งพัฒนาเอสดีแวนที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย คุ้มค่า ทำให้องค์กรสามารถใช้งานได้จากทุกแพลทฟอร์มการใช้งาน

 

 

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ล่าสุด “ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน สำหรับมัลติ-คลาวด์” (Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud) ซึ่งเป็นโซลูชันการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง สามารถแก้ปัญหาลดความซับซ้อน เพิ่มการมองเห็น เพิ่มศักยภาพการควบคุมภายในเครือข่าย ลดค่าใช้จ่ายของมัลติคลาวด์ ด้วยแพลทฟอร์มการเชื่อมโยงเอสดีแวนบนมัลติคลาวด์และบนภูมิภาคของคลาวด์ในรูปแบบคลาวด์ทูคลาวด์ (Cloud-to-cloud) ได้สำเร็จ  เป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครือข่าย  เอสดีแวนอีกครั้งหนึ่ง

จากรายงานล่าสุด พบว่า ในปัจจุบัน องค์กรจำนวน 93% ได้วางกลยุทธ์ใช้งานมัลติคลาวด์และวางแผนจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการมัลติคลาวด์หลายราย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจในหลายวัตถุประสงค์ อันรวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนจากภัยพิบัติ การสร้างแอปพลิเคชันให้มีความยืดหยุ่นสูง และการขยายเครือข่ายของตนให้ครอบคลุมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในการบริหารและป้องกันเวิร์คโหลดและสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะที่แตกต่างกันให้ปลอดภัยนั้นยังคงมีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหลายองค์กรยังเลือกที่จะเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของตนผ่านทาง WAN edge   ของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรของตนอยู่   ซึ่งการใช้โครงสร้างพื้นฐาน WAN แบบดั้งเดิมนี้แม้ว่าจะปลอดภัย แต่กลับเป็นจุดคอขวดทำให้องค์กรไม่สามารถรับศักยภาพอันมากมายของมัลติคลาวด์ได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อให้ความซับซ้อนในการใช้งาน ประสิทธิภาพเครือข่ายไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่าย ไม่มีอุปกรณ์กลางที่ช่วยในการบริหารและควบคุมทั้งเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีราคาแพง (อาทิ MPLS)

ฟอร์ติเน็ตจึงนำเสนอ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างการเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยรองรับเวิร์คโหลดปริมาณมากที่รับ-ส่งอยู่ในคลาวด์สาธารณะอันเป็นส่วนหนึ่งและทำงานในมัลติคลาวด์โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มและยังช่วยลดความซับซ้อน ทั้งนี้ บริการ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud มีพร้อมให้บริการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่ทั้งหมดอาทิ Azure AWS  Google Cloud จะช่วยองค์กรสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายเอสดีแวนที่สอดคล้องกันระหว่างคลาวด์ได้ ส่งให้กลุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชันและทีมไอทีขององค์กรสามารถสร้างเครือข่ายประเภทคลาวด์ทูคลาวด์ที่มีความเร็วสูง ทำงานอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูงได้ตามต้องการ

 

Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เชื่อมแอปพลิเคชันและเวิร์คโหลดในมัลติคลาวด์อย่างปลอดภัย

 

 

ประโยชน์ที่องค์กรได้รับจาก Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud รวมถึง :

  • ยกระดับการติดตั้งและบริหารจัดการเครือข่ายที่ซับซ้อนของคลาวด์ประเภทต่างๆ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่าย ทีมไอทีจึงประหยัดเวลาและทรัพยากร
  • เพิ่มความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย การควบคุมและการจัดการแบบรวมศูนย์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ผสานรวมและบริหารฟังก์ชันการทำงานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์
  • เพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อมูลของแอปพลิเคชันระหว่างคลาวด์อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องส่งย้อนผ่านศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงทำให้สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ดีขึ้นและลดค่าเวลาหน่วงลงได้
  • เลือกการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแอพพลิเคชัน โดยใช้การเลือกเส้นทางแบบไดนามิก อีกทั้งยังสามารถเลือกเส้นอินเทอร์เน็ตหรือวงจรสื่อสารเช่าที่ดีที่สุด จึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและใช้การลงทุนให้คุ้มค่ามากขึ้น
  • มาพร้อม API ที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมเมอร์สามารถใช้งาน API เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายและความปลอดภัยที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอ

 

ฟอร์ติเน็ตปกป้องการใช้งานทั้งในองค์กรและบนคลาวด์:

ฟอร์ติเน็ตได้ออกแบบโซลูชัน Secure SD-WAN ที่ใช้ป้องกันการใช้งานในองค์กรผ่าน      อุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) อันเป็นไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นอันมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม มีคุณลักษณะการป้องกันภัยแบบบูรณาการครบครัน และขับเคลื่อนการทำงานโดย SD-WAN ASIC อันเป็นเทคโนโลยีสำหรับเครือข่าย SD-WAN ASIC ตัวแรกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีขึ้น  ซึ่งมี Security Compute Ratings ดีกว่าโซลูชันของคู่แข่งถึง 17 เท่า  จึงเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ สำนักงานสาขา ที่ทำงานจากระยะไกล รวมถึงสำนักงานในบ้าน  ซึ่งเชื่อมโยงและปรับขนาดโซลูชันการทำงานจากสำนักงานที่บ้านไปยังสาขาไปยังคลาวด์ทั้งหมดกับระบบปฏิบัติการเดียวผ่านซีเคียริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric)   

สำหรับโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud จะส่งมอบผ่าน FortiGate-VM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสมือนขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี vSPU อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะตัวของ ฟอร์ติเน็ต มีศักยภาพในการรักษาประสิทธิภาพทำงานในคลาวด์สูง รวมถึงให้ประสิทธิภาพความเร็ว IPsec มากกว่า 20Gbps (ซึ่งถือว่าเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า)  เป็นการรองรับการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัสได้อย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและสายวงจรเช่า จึงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน  ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตยังมุ่งมั่นขยายบริการให้พร้อมเลือกใช้งานบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลก และเมื่อองค์กรเลือกใช้ FortiGate-VM กับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตแล้ว องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมัลติคลาวด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายและด้านความปลอดภัย

คุณพอล ไบร้ซ์ CCO ของผู้ให้บริการ Node4 กล่าวว่า “Node4 ใช้เทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ตเพื่อแก้ปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการคลาวด์และ SaaS ของเรา โซลูชันที่ไดนามิกของฟอร์ติเน็ตในการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อบนคลาวด์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะถูกส่งไปที่ใดก็ตาม ทั้งนี้ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud ช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพของกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของเราได้สูงสูด”   

คุณ อี.เบิร์ค แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอของ North Atlantic Networks กล่าวว่า “ลูกค้าของเราประยุกต์ใช้ระบบมัลติคลาวด์อย่างรวดเร็ว จึงต้องการโซลูชันที่สามารถรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อระบบนิเวศที่ซับซ้อนของพวกเขาได้ เรายังคงเป็นผู้นำในการให้บริการได้ด้วยโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เนื่องจากฟอร์ติเน็ตได้ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระดับสูงที่สอดคล้องกันได้มาก อีกทั้งยังมีความเสถียรและปลอดภัยสูง ฟอร์ติเน็ตทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยและความต้องการประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ไว้ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์เดียวกันได้“

 

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ และหน่วยงานรัฐบาล ขนาดใหญ่ทั่วโลกให้พ้นจากภัยไซเบอร์ ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกในภัยคุกคาม และสร้างการป้องกันที่ชาญฉลาดให้ธุรกิจลูกค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาต่อเครือข่ายไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต  ทั้งนี้ เครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบลิคอันเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่สามารถมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเครือข่าย แอปพลิเคชัน มัลติ-คลาวด์ หรือ อุปกรณ์ปลายทาง เช่น โมบาย หรือไอโอที ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการจัดส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด  และมีลูกค้ามากกว่า 465,000 รายทั่วโลก ไว้วางใจฟอร์ติเน็ตให้ปกป้องธุรกิจของตน ทั้งนี้ ศูนย์อบรม Fortinet Network Security Expert (NSE) Training Institute เป็นผู้จัดหลักสูตรการอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึงในอุตสาหกรรม   รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com   และ The Fortinet Blog  หรือ FortiGuard Labs  

 


About Maylada

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image