Black Hat Asia 2021

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ต ก้าวอีกขั้นเปิดตัวโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เพื่อลดความซับซ้อนและเพิ่มประสิทธิภาพแอปพลิเคชันบนมัลติคลาวด์

ตอกย้ำฟอร์ติเน็ต ในฐานะผู้นำตัวจริงในอุตสาหกรรม ที่มุ่งพัฒนาเอสดีแวนที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย คุ้มค่า ทำให้องค์กรสามารถใช้งานได้จากทุกแพลทฟอร์มการใช้งาน

 

 

Fortinet® (NASDAQ: FTNT) ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจรประกาศเปิดตัวโซลูชันใหม่ล่าสุด “ฟอร์ติเน็ต ซีเคียว เอสดีแวน สำหรับมัลติ-คลาวด์” (Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud) ซึ่งเป็นโซลูชันการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีความปลอดภัยสูง สามารถแก้ปัญหาลดความซับซ้อน เพิ่มการมองเห็น เพิ่มศักยภาพการควบคุมภายในเครือข่าย ลดค่าใช้จ่ายของมัลติคลาวด์ ด้วยแพลทฟอร์มการเชื่อมโยงเอสดีแวนบนมัลติคลาวด์และบนภูมิภาคของคลาวด์ในรูปแบบคลาวด์ทูคลาวด์ (Cloud-to-cloud) ได้สำเร็จ  เป็นการตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครือข่าย  เอสดีแวนอีกครั้งหนึ่ง

จากรายงานล่าสุด พบว่า ในปัจจุบัน องค์กรจำนวน 93% ได้วางกลยุทธ์ใช้งานมัลติคลาวด์และวางแผนจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการมัลติคลาวด์หลายราย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจในหลายวัตถุประสงค์ อันรวมถึงการสำรองข้อมูล การกู้คืนจากภัยพิบัติ การสร้างแอปพลิเคชันให้มีความยืดหยุ่นสูง และการขยายเครือข่ายของตนให้ครอบคลุมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ในการบริหารและป้องกันเวิร์คโหลดและสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ส่วนตัวและสาธารณะที่แตกต่างกันให้ปลอดภัยนั้นยังคงมีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อหลายองค์กรยังเลือกที่จะเชื่อมต่อระบบคลาวด์ของตนผ่านทาง WAN edge   ของศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรของตนอยู่   ซึ่งการใช้โครงสร้างพื้นฐาน WAN แบบดั้งเดิมนี้แม้ว่าจะปลอดภัย แต่กลับเป็นจุดคอขวดทำให้องค์กรไม่สามารถรับศักยภาพอันมากมายของมัลติคลาวด์ได้อย่างที่ควรจะเป็น ก่อให้ความซับซ้อนในการใช้งาน ประสิทธิภาพเครือข่ายไม่สม่ำเสมอ ไม่สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเครือข่าย ไม่มีอุปกรณ์กลางที่ช่วยในการบริหารและควบคุมทั้งเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมโยงเครือข่ายที่มีราคาแพง (อาทิ MPLS)

ฟอร์ติเน็ตจึงนำเสนอ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เป็นแนวทางใหม่ในการสร้างการเชื่อมต่อมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยรองรับเวิร์คโหลดปริมาณมากที่รับ-ส่งอยู่ในคลาวด์สาธารณะอันเป็นส่วนหนึ่งและทำงานในมัลติคลาวด์โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่มและยังช่วยลดความซับซ้อน ทั้งนี้ บริการ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud มีพร้อมให้บริการโดยพันธมิตรผู้ให้บริการระบบคลาวด์รายใหญ่ทั้งหมดอาทิ Azure AWS  Google Cloud จะช่วยองค์กรสร้างสถาปัตยกรรมเครือข่ายเอสดีแวนที่สอดคล้องกันระหว่างคลาวด์ได้ ส่งให้กลุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชันและทีมไอทีขององค์กรสามารถสร้างเครือข่ายประเภทคลาวด์ทูคลาวด์ที่มีความเร็วสูง ทำงานอย่างราบรื่นไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูงได้ตามต้องการ

 

Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เชื่อมแอปพลิเคชันและเวิร์คโหลดในมัลติคลาวด์อย่างปลอดภัย

 

 

ประโยชน์ที่องค์กรได้รับจาก Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud รวมถึง :

  • ยกระดับการติดตั้งและบริหารจัดการเครือข่ายที่ซับซ้อนของคลาวด์ประเภทต่างๆ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ จึงช่วยลดความซับซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่าย ทีมไอทีจึงประหยัดเวลาและทรัพยากร
  • เพิ่มความสามารถในการมองเห็นเครือข่าย การควบคุมและการจัดการแบบรวมศูนย์ตั้งแต่ต้นทางจนปลายทาง ผสานรวมและบริหารฟังก์ชันการทำงานในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์
  • เพิ่มประสิทธิภาพการรับ-ส่งข้อมูลของแอปพลิเคชันระหว่างคลาวด์อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องส่งย้อนผ่านศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงทำให้สามารถปรับขนาดการใช้งานได้ดีขึ้นและลดค่าเวลาหน่วงลงได้
  • เลือกการเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาดตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแอพพลิเคชัน โดยใช้การเลือกเส้นทางแบบไดนามิก อีกทั้งยังสามารถเลือกเส้นอินเทอร์เน็ตหรือวงจรสื่อสารเช่าที่ดีที่สุด จึงช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและใช้การลงทุนให้คุ้มค่ามากขึ้น
  • มาพร้อม API ที่ช่วยให้นักพัฒนาแอปพลิเคชันและโปรแกรมเมอร์สามารถใช้งาน API เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายและความปลอดภัยที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอ

 

ฟอร์ติเน็ตปกป้องการใช้งานทั้งในองค์กรและบนคลาวด์:

ฟอร์ติเน็ตได้ออกแบบโซลูชัน Secure SD-WAN ที่ใช้ป้องกันการใช้งานในองค์กรผ่าน      อุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewall) อันเป็นไฟร์วอลล์เน็กซ์เจนเนอเรชั่นอันมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม มีคุณลักษณะการป้องกันภัยแบบบูรณาการครบครัน และขับเคลื่อนการทำงานโดย SD-WAN ASIC อันเป็นเทคโนโลยีสำหรับเครือข่าย SD-WAN ASIC ตัวแรกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ดีขึ้น  ซึ่งมี Security Compute Ratings ดีกว่าโซลูชันของคู่แข่งถึง 17 เท่า  จึงเหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ สำนักงานสาขา ที่ทำงานจากระยะไกล รวมถึงสำนักงานในบ้าน  ซึ่งเชื่อมโยงและปรับขนาดโซลูชันการทำงานจากสำนักงานที่บ้านไปยังสาขาไปยังคลาวด์ทั้งหมดกับระบบปฏิบัติการเดียวผ่านซีเคียริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric)   

สำหรับโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud จะส่งมอบผ่าน FortiGate-VM ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสมือนขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี vSPU อันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะตัวของ ฟอร์ติเน็ต มีศักยภาพในการรักษาประสิทธิภาพทำงานในคลาวด์สูง รวมถึงให้ประสิทธิภาพความเร็ว IPsec มากกว่า 20Gbps (ซึ่งถือว่าเร็วมากกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมถึง 10 เท่า)  เป็นการรองรับการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัสได้อย่างรวดเร็วผ่านอินเทอร์เน็ตและสายวงจรเช่า จึงช่วยลดต้นทุนการดำเนินงาน  ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตยังมุ่งมั่นขยายบริการให้พร้อมเลือกใช้งานบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ระดับโลก และเมื่อองค์กรเลือกใช้ FortiGate-VM กับอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกตแล้ว องค์กรจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมัลติคลาวด์อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไม่กระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่ายและด้านความปลอดภัย

คุณพอล ไบร้ซ์ CCO ของผู้ให้บริการ Node4 กล่าวว่า “Node4 ใช้เทคโนโลยีของฟอร์ติเน็ตเพื่อแก้ปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการคลาวด์และ SaaS ของเรา โซลูชันที่ไดนามิกของฟอร์ติเน็ตในการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อบนคลาวด์ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะได้รับการปกป้องไม่ว่าจะถูกส่งไปที่ใดก็ตาม ทั้งนี้ Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud ช่วยให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพของกลยุทธ์มัลติคลาวด์ของเราได้สูงสูด”   

คุณ อี.เบิร์ค แอนเดอร์สัน ประธานและซีอีโอของ North Atlantic Networks กล่าวว่า “ลูกค้าของเราประยุกต์ใช้ระบบมัลติคลาวด์อย่างรวดเร็ว จึงต้องการโซลูชันที่สามารถรักษาความปลอดภัยและเชื่อมต่อระบบนิเวศที่ซับซ้อนของพวกเขาได้ เรายังคงเป็นผู้นำในการให้บริการได้ด้วยโซลูชัน Fortinet Secure SD-WAN for Multi-Cloud เนื่องจากฟอร์ติเน็ตได้ช่วยจัดหาแพลตฟอร์มที่รองรับการใช้งานระดับสูงที่สอดคล้องกันได้มาก อีกทั้งยังมีความเสถียรและปลอดภัยสูง ฟอร์ติเน็ตทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่สามารถรองรับความต้องการด้านความปลอดภัยและความต้องการประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์ไว้ในแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์เดียวกันได้“

 

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ และหน่วยงานรัฐบาล ขนาดใหญ่ทั่วโลกให้พ้นจากภัยไซเบอร์ ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกในภัยคุกคาม และสร้างการป้องกันที่ชาญฉลาดให้ธุรกิจลูกค้าดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการด้านประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาต่อเครือข่ายไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต  ทั้งนี้ เครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบลิคอันเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่สามารถมอบคุณสมบัติด้านความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นในเครือข่าย แอปพลิเคชัน มัลติ-คลาวด์ หรือ อุปกรณ์ปลายทาง เช่น โมบาย หรือไอโอที ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการจัดส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด  และมีลูกค้ามากกว่า 465,000 รายทั่วโลก ไว้วางใจฟอร์ติเน็ตให้ปกป้องธุรกิจของตน ทั้งนี้ ศูนย์อบรม Fortinet Network Security Expert (NSE) Training Institute เป็นผู้จัดหลักสูตรการอบรมด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดแห่งหนึงในอุตสาหกรรม   รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com   และ The Fortinet Blog  หรือ FortiGuard Labs  

 

About Maylada

Check Also

Gartner ออก Magic Quadrant ด้าน Endpoint Protection Platforms ประจำปี 2021

Gartner, Inc. บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน Magic Quarrant ทางด้าน Endpoint Protection Platforms ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลปรากฏว่ามี Vendor ถึง …

Metro Systems Corporation ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Microsoft Teams เป็นมากกว่า Online Meeting”

Metro Systems Corporation ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Microsoft Teams เป็นมากกว่า Online Meeting” เพื่อรู้จักกับการใช้งาน Microsoft Teams ในหลากหลายแง่มุมที่ทำให้การทำงานขององค์กรเป็นไปได้อบ่างมีประสิทธิภาพ โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 2 …