CDIC 2023

Fortinet เสริมทัพ Web Application Firewall พร้อมฟีเจอร์รับมือ Advanced Threat

fortinet_logo

Fortinet บริษัทผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง ประกาศเปิดตัว Web Application Firewall รุ่นใหม่ FortiWeb 4000E และ 3000E ซึ่งเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Threat Intelligence และระบบ FortiSandbox เพื่อรับมือกับภัยคุกคามบนเว็บไซต์รูปแบบใหม่ พร้อมทั้งสามารถทำงานร่วมกับ Acunetix Web Scanner ได้เป็นอย่างดี

fortinet_waf_2

เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเพื่อรับมือกับ Advanced Threat ในปัจจุบัน

FortiWeb ทั้งสองรุ่นมีการเพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเพื่อรับมือกับภายคุกคามรูปแบบใหม่ๆหลายรายการ ประกอบด้วย

  • ทำงานร่วมกับ Acunetix Web Vulnerability Scanner: FortiWeb สามารถนำผลลัพธ์ของการสแกนช่องโหว่ของเว็บแอพพลิเคชันจาก Acunetix ไปสร้างเป็น Policy เพื่ออุดช่องโหว่ได้โดยอัตโนมัติ
  • ทำงานร่วมกับ FortiSandbox: FortiWeb สามารถส่งไฟล์ที่อัพโหลดผ่านเว็บไซต์ไปให้ FortiSandbox ตรวจสอบมัลแวร์เชิงลึก เพื่อเพิ่มความแม่นยำและป้องกันเว็บแอพพลิเคชันจากการถูก Advanced Malware และ Advanced Persistent Threat โจมตีได้
  • ระบบ Threat Intelligence: FortiWeb ได้รับข้อมูล Security Update แบบเรียลไทม์จากระบบ Threat Intelligence ที่แชร์ฐานข้อมูลมัลแวร์และภัยคุกคามจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น การโจมตีรูปแบบใหม่ๆ หรือบริการ IP Reputation เพื่อป้องกันการโจมตีจาก Botnet และ DDoS Attack เป็นต้น

fortinet_waf_1

รองรับการใช้งานสูงถึง 20 Gbps

FortiWeb 4000E เป็นรุ่นเรือธงของ FortiWeb ที่รองรับ WAF Throughput ได้สูงถึง 20 Mbps และมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยบนเว็บไซต์อันมากมาย เพื่อตอบโจทย์การป้องกันภัยคุกคาม 10 อันดับแรกของ OWASP รวมทั้งมีระบบป้องกัน DoS Attack ได้ถึงระดับ Layer 7 นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในการทำ Load Balancing และ SSL Offloading เพื่อช่วยลดภาระงานของเว็บแอพพลิเคชันได้เป็นอย่างดี

fortiweb_waf_3

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.fortinet.com/products/fortiweb/web-application-firewall-appliances.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ได้ที่: http://www.fortinet.com/sites/default/files/productdatasheets/FortiWeb-1000D.pdf

ที่มา: http://www.fortinet.com/press_releases/2015/new-web-application-firewalls-security-protect-customers-data.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …